Cách tạo bộ cài win 7 bằng usb

     

Với những bạn chưa cài Win 7 bằng USB bao giờ thì nên xem bài viết này của mình, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Windows 7 bằng USB mới nhất chi tiết từng bước có cả hình ảnh và video ở cuối bài viết cho các bạn làm theo, nên các bạn không sợ là cài xong có bị mất dữ liệu không nhé, chỉ cần các bạn xem từng bước và không bỏ qua chi tiết nhỏ nào là 100% sẽ cài được win 7 từ cái USB đó ngay.

Bạn đang xem: Cách tạo bộ cài win 7 bằng usb


Ưu điểm cài Windows 7 bằng USB

Không cần phải sử dụng đĩa DVD hay CD nữa mà USB nó tiện dụng hơn nhiều.Tốc độ cài Win 7 bằng USB nhanh hơn đĩa.Máy tính nào cũng có cổng USB hết cho nên là máy nào cũng cài được.Chỉ cần bỏ tiền ra mua 1 cái USB duy nhất là dùng mãi tới khi nào hỏng thì thôi.

Cần chuẩn bị những gì để cài Windows 7

Phần mềm RufusFile Windows 7 nguyên gốc .iso tải từ letspro.edu.vn1 cái USB 8GB trở lên cho thoải mái.Bộ Driver Windows 7 cho máy tính.Phần mềm WinRAR

Trước khi cài Win 7 là các bạn phải tải driver cho máy từ trang chủ của hãng laptop hoặc trang chủ mainboard mà máy bàn của các bạn đang sử dụng, nếu không có thì tải Easydrv7 tiếng anh từ blog của mình cho nhanh vì nó tương thích hết toàn bộ các máy cài được Win 7 nhé.

Tải các công cụ để cài Win 7

Các bạn tải hết về xong phải để ở ổ D hoặc E để sau này còn sử dụng nhé.

Tải bộ cài Windows 7 nguyên gốc

Các bạn cần Tải Về Windows 7 SP1 Mới Nhất ở đây là link trực tiếp từ microsoft luôn nhé. Các bạn cần tải 64-bit hoặc 32-bit tùy cấu hình máy tính đang sử dụng, với ram từ 2GB trở về thì tải 32-bit còn RAM từ 3GB trở lên hãy tải 64-bit. Tốt nhất là tải Windows 7 Professional vì máy nào cũng kích hoạt được bản quyền miễn phí hợp pháp bằng KMS. Riêng Ultimate là phải có key nên mình không khuyến khích sử dụng.

Còn với máy RAM 1GB thì tải Windows 7 Thin PC nhé! Với Win 7 Thin PC cũng hỗ trợ kích hoạt KMS hợp pháp miễn phí nên dùng rất ngon.

Bản Windows 7 SP1 update năm 2018 ở trên rất nặng, nếu cần bạn có thể tải Windows 7SP1 nguyên gốc phát hành lần đầu nguyên gốc từ Microsoft.

Tải Driver cho Windows 7 Offline

Nếu không biết tải Driver cho win 7 từ trang chủ hãng laptop các bạn đang dùng hoặc máy tính để bàn không tải thì các bạn hãy tải Easydrv7 phiên bản tiếng anh từ Blog của mình nhé, bộ driver offline này tương thích toàn bộ các máy tính hiện có trên thị trường, chỉ cần mở lên bấm install là nó sẽ tự động cài full driver cho máy tính đó.

Tải về Easydrv7 tiếng anh ở đây.

Xem thêm: Tin Nhắn Mms Là Gì Và Cách Xem Tin Nhắn Mms Viettel, Hướng Dẫn Sử Dụng Tiện Ích Mms Viettel

Tải xong các bạn dùng WinRAR giải nén driver ra thư mục, phải giải nén để ở ổ D để sau khi cài Win còn cài được driver nhé. Chưa có WinRAR thì tải WinRAR mới nhất tại đây.

Tải phần mềm Rufus về máy

Để tạo USB cài Windows 7 thì các bạn phải tải Rufus ở đây về máy tính, phần mềm Rufus này sử dụng file .iso để tạo USB boot cài Windows có hỗ trợ 2 chuẩn là Legacy và UEFI.

Mình khuyên các bạn nên dùng USB hãng sandisk vì nó cho tốc độ nhanh mà giá lại rẻ chính hãng nữa.

Cầu hình cài đặt Windows 7

CPU 1GHz hoặc cao hơn 32-bit (x86) và 64-bit (x64).RAM 2GB cho 32-bit hoặc ram trên 3GB cho 64-bit.Ổ C trống tốt nhất là 50GB.

Theo kinh nghiệm của mình thì RAM dưới 1.5GB hoặc 1GB nên cài Windows 7 Thin PC 32-bit, không nên cài Windows XP nữa vì nó quá cùi, hệ điều hành ra mắt từ 2001 thì dùng làm gì nữa. Cho mình còn không thèm tải nữa là.

Tạo USB cài Windows 7 bằng Rufus

Do các máy tính cài được Win 7 đều là máy đời cũ nên nó chỉ hỗ trợ chuẩn Legacy mà không có UEFI đâu, máy đời cũ chỉ có 1 số dòng có thôi. Vậy nên trong bài cài win 7 bằng usb mình sẽ hướng dẫn cài bằng Legacy, còn UEFI các bạn làm tương tự thôi.

Đầu tiên là các bạn cắm USB vào máy tính, đối với máy tính để bàn nên cắm vào cổng đằng sau vì nó kết nối ổn định hơn cổng mặt trước.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Sau khi nó hiện ra như này các bạn vào My Computer tìm đến ổ D rồi cài đặt Driver tải ở bước chuẩn bị là được. Video cách cài Windows 7 bằng USB ở bên dưới.

Video dạy cách cài Windows 7 bằng USB

Nếu bạn không biết làm hãy xem video này của mình, video này mình cài thực tế và có dùng mic để thu âm có nói chi tiết các bước cài. Bạn hãy bật loa nên rồi làm theo nhé!