Cách sử dụng usb mới mua

     

USB là gì?

USB, hay nói một cách khác là ổ flash hoặc thẻ nhớ, là 1 trong thiết bị nhỏ tuổi gọn, di động cầm tay và dùng để làm cắm vào usb trên máy tính của bạn. USB thường xuyên được thực hiện để giữ trữ, sao lưu dữ liệu và truyền tệp giữa các thiết bị. USB được sản xuất với nhiều mức dung tích lưu trữ và loại cổng khác nhau, từng loại tất cả một làm ra riêng biệt. Cách áp dụng USB có thể chuyển đổi tùy ở trong vào loại máy vi tính mà bạn muốn kết nối. Mời bạn đọc tiếp để tò mò cách áp dụng USB trên Windows bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách sử dụng usb mới mua

Bạn sẽ xem: Cách sử dụng usb bắt đầu mua

USB của tôi có tương mê thích với máy vi tính của tôi không?
*

Nếu áp dụng USB lần đầu tiên, thì điều quan trọng đặc biệt là bạn phải kiểm tra coi USB đó gồm tương đam mê với các cổng USB trên máy vi tính hay không. Hầu hết mọi fan đều nhận ra loại cổng USB-A và loại USB hình vuông, khổ lớn, chỉ hoàn toàn có thể cắm vào theo một chiều. Tuy nhiên, những mẫu máy tính xách tay Windows mới nhất đang ban đầu thay vậy cổng USB-A bởi loại cổng USB-C nhỏ dại hơn và mỏng manh hơn.

Nếu laptop Windows của công ty chỉ gồm cổng USB-C còn USB của khách hàng là ổ một số loại USB-A, thì bạn cũng có thể mua bộ đổi khác USB-A sang trọng USB-C hoặc chọn tải một ổ USB-C new với một khoản giá cả nhỏ.

Cách gặm USB vào máy tính?

Sau khi đã bao gồm USB tương thích với máy vi tính Windows của mình, bạn cũng có thể cắm ổ vào output usb trên máy nhằm sử dụng. Những cổng này hay nằm ở ở kề bên của laptop và khía cạnh trước hoặc mặt sau của dòng sản phẩm tính để bàn. Nếu như bạn sử dụng ổ các loại USB-A, hãy nhớ cắn USB vào theo đúng chiều để tránh gây hư hại mang lại máy tính.

Khi cắm USB vào laptop lần đầu tiên, Windows sẽ cài đặt phần mềm trình điều khiển cần thiết để áp dụng USB. Tiếp theo sẽ sở hữu được một hộp thoại xuất hiện. Hãy nhấp lựa chọn ‘Open thư mục to view files’ (Mở thư mục để thấy tệp). Nếu không thấy hộp thoại làm sao xuất hiện, chúng ta có thể rút USB ra rồi cắm lại hoặc mở tệp tin Explorer cùng nhấp lựa chọn USB của bạn.

Làm biện pháp nào nhằm định dạng USB bên trên Windows 10?

Sau khi cắn USB flash vào sản phẩm công nghệ tính, bạn đã có thể bước đầu sao chép và dịch rời tệp, định hình hoặc đổi tên ổ đĩa. Bạn có thể đổi tên ổ đĩa bằng cách mở file Explorer và nhấp vào ‘This PC’ (Máy tính này) trong ô mặt trái. Sau đó, hãy click chuột phải vào ổ USB của công ty và chọn đổi tên. NTFS là định dạng tiêu chuẩn chỉnh cho ổ khởi cồn Windows, tuy nhiên các khối hệ thống ngoài exFAT xuất xắc FAT32 của Windows có thể chấp nhận được bạn sử dụng USB bên trên cả máy tính dùng HĐH Mac với Windows. Vày đó, chúng ta cũng có thể chọn giữ ổ đĩa ở hệ thống exFAT hoặc FAT32 để cân xứng với lắp thêm Mac hoặc cũng có thể định dạng những ổ đĩa sang hệ thống tệp NTFS. Để định hình sang NTFS, hãy mở tệp tin Explorer cùng nhấp vào ‘This PC’ làm việc ô bên trái. Sau đó, nhấn vào phải vào ổ USB của bạn và lựa chọn định dạng lịch sự NTFS. Mặc dù nhiên, xin chú ý là mọi dữ liệu trên ổ đều sẽ ảnh hưởng xóa, do vậy hãy chắc hẳn rằng bạn đã coppy toàn bộ tài liệu từ trước đó.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Chứng Chỉ Máy Chủ Không Hợp Lệ, Cách Sửa Lỗi Ssl Trên Trình Duyệt Chrome

Nếu USB flash đã có định dạng mang đến máy Mac (AFS+), nhưng bạn muốn sử dụng trên laptop thì cần được định dạng mang đến ổ kia sang hệ thống tệp exFAT, FAT32 hoặc NTFS, mà lại nhớ để ý rằng mọi tài liệu trên ổ đều sẽ ảnh hưởng xóa.

Sau lúc định dạng, USB đã chuẩn bị để chúng ta sử dụng. Chúng ta có thể xem các nội dung mặt trong bằng cách mở file Explorer và lựa chọn ổ USB của chính bản thân mình từ list ở ô bên trái.

Làm giải pháp nào để áp dụng USB?

Sau khi mở thành công USB trên máy tính xách tay Windows, bạn cũng có thể sử dụng USB tương tự như như bất kỳ thư mục nào không giống trên trang bị tính.

Bạn rất có thể lưu tài liệu thẳng vào USB.Bạn có thể sao chép tệp vào USB với ngược lại. (Xin lưu lại ý, khi sao chép, các tệp sẽ được tạo làm hai bản)Bạn cũng rất có thể xóa tệp ngoài USB bằng cách kéo tệp vào thùng rác. Lúc đó, một vỏ hộp thoại đã xuất hiện. Nhấp vào yes (có) để chứng thực rằng bạn muốn xóa dài lâu tệp này với giải phóng bộ lưu trữ trên USB. (Nếu vỏ hộp thoại này không tự động hóa xuất hiện, hãy bấm chuột phải vào thùng rác, sau đó nhấp vào properties (thuộc tính) và chọn ô ‘Display delete confirmation dialogue’ (Hiển thị vỏ hộp thoại xác thực xóa).)Làm biện pháp nào để rút USB khỏi sản phẩm tính?

Khi các bạn dùng dứt USB, điều đặc biệt là đề nghị rút đồ vật khỏi laptop Windows đúng cách để tránh làm cho hỏng những tệp. Để làm điều đó có nhị cách: hãy nhấp vào mũi tên nhỏ ở phía bên đề xuất của thanh tác vụ, chọn biểu tượng USB và nhấp vào ‘Eject’ (Đẩy ra) vào menu nhảy lên sống USB bạn muốn rút ra hoặc nhấn vào phải vào ổ USB và chọn ‘Eject’.

Bộ nhớ bên cạnh như USB cùng ổ SSD là một phương pháp tuyệt vời để vận chuyển những tệp, sao lưu các tài liệu quan trọng và tạo thêm không khí để máy tính xách tay Windows chạy các ứng dụng và đùa trò chơi.