Cách sử dụng phần mềm lightworks

     

Nếu ai đang tìm 1 phần mềm sửa đổi video chuyên nghiệp và dễ dãi sử dụng thì Lightworks là việc lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất hiện nay. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu phần mềm Lightworks là gì? Cách thực hiện phần mềm Lightworks để tạo thành và chỉnh sửa đoạn clip bài giảng qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng phần mềm lightworks


Lightworks là gì?

Lightworks là phần mềm chỉnh sửa video clip dành cho nhà chỉnh sửa hay edit đoạn clip không siêng đến chăm nghiệp, nó được lưu hành từ đầu những năm 90. Đây là phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng đoạn phim phổ biến, nhạc nền, biến đổi màu sắc, tích hợp nhiều hiệu ứng video… Lightworks bao gồm bộ những tính năng và lý lẽ giúp người tiêu dùng chỉnh sửa các tập tin nhiều phương tiện hối hả và dễ dàng dàng. Đây trọn vẹn là ứng dụng miễn phí!

Hiện nay có một số trong những công ty kiến thiết phần mềm như: thietkewebthuonghieu, dzr-web, donetguru, thietkeweb500k,… giúp chỉnh sửa video, tích hòa hợp tính năng cung cấp thiết kế bài giảng chuyên nghiệp so với phần mềm lightworks, vày Lightworks là phần mềm miễn phí đề nghị sẽ còn hạn chế và không tương đối đầy đủ tính năng. Nếu như bạn có kinh phí đầu tư hoặc muốn chi tiêu dài thọ thì nên sẵn sàng cho bản thân từ bây giờ.

Phần mượt Lightworks có tốc độ xử lý clip linh hoạt và khả năng tương thích hợp cao, giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng với mọi người. Tác dụng nổi trội của Lightworks:

– chỉnh sửa video

– Thêm hiệu ứng, nhạc nền

– cung ứng nhiều định dạng

– cai quản các tập tin giữ giàng và các chỉnh sửa vẫn dùng

Với số đông tính năng chỉnh sửa cơ bản và đặc biệt là được cung cấp hoàn toàn miễn giá tiền thì lightworks vẫn được thực hiện rộng rãi, được tích vừa lòng vào các trang học tập trực tuyến để giảng viên hoàn toàn có thể soạn bài xích giảng online, ứng dụng lightworks cũng khá được nhà vạc triển cung cấp API để những công ty xây đắp website có thể tích hợp, khối hệ thống websitehoctructuyen.com là một trong những nền tảng web elearning đang sử dụng lightworks để cung cấp phương án soạn thảo đến giáo viên và cho đến lúc này nó vẫn chuyển động tốt và đáp ứng nhu cầu được yêu ước soạn đoạn phim bài giảng.

Cách sử dụng lightworks để chế tạo và chỉnh sửa đoạn phim bài giảng

Tạo một dự án mới

*
Cách sử dụng ứng dụng lightworks để chế tác và chỉnh sửa đoạn clip bài giảng

Bước 1: Đầu tiên, hãy nhấn vào “Create a New Project” trên screen giao diện

Bước 2: Một hộp thoại sẽ mở ra trên màn hình hiển thị để các bạn nhập chi tiết cho dự án mới. Hãy đặt tên cho dự án công trình vào ngôi trường được chỉ định, tiếp sau chọn tốc độ khung người theo ý muốn. Nếu bạn có nhu cầu làm bài toán theo tỉ lệ cơ thể hỗn hợp hãy lựa chọn “Mixed Rates:. Tiếng thì dìm nút Create thôi.

Bước 3: Một dự án công trình mới sẽ chỉ ra nơi các bạn sẽ tìm thấy tab log

*
4 tab trên giao diện bạn dùng

– Phần Viewer hiện thị lên ở bên trên bên phải màn hình hiển thị và bao hàm đánh dấu Metadata với Cue bên dưới

– chế độ xem chỉnh sửa khác biệt của dự án lộ diện phía trên mặt trái. Điều này sẽ giúp bạn xem các đoạn phim đã chọn, sửa timeline, kéo hình thu nhỏ dại hay kiểm soát và điều hành các ứng dụng được tiến công dấu.

– VFX View mang lại phép thống trị kích thước Viewer để quản lý dễ dàng. Nó cũng hỗ trợ sắp xếp tiêu đề, phụ đề hợp lý.

– chính sách xem Audio chỉnh sửa những dạng sóng âm thanh và hỗ trợ kiểm soát cài đặt Pan, theo dõi và quan sát meter bar.

Import mối cung cấp tài nguyên

*
Hướng dẫn áp dụng lightworks import

Bước 1: Ấn tab Local files

Bước 2: tiếp theo sau nhấn tab Places để dịch chuyển thư mục hoặc bất kể thứ gì các bạn muốn. Lưu ý là bạn không thể nhập files với tốc độ khung ko tương thích, ứng dụng sẽ báo lỗi hiển thị dấu màu đỏ để thừa nhận biết.

Bước 3: Chọn vẻ ngoài nhập tệp tin theo list thả xuống, bạn có thể chọn Create Link, Transcode options và Copy Local.

Bước 4: Chọn clip muốn nhập, nếu muốn nhập nhiều tập tin thì cần sử dụng Ctrl / Shift nhằm lựa chọn.

Xem thêm: Cách Gỡ Chặn Khi Bị Người Khác Chặn Facebook, Cách Phá Chặn Fb Của Người Khác

Sau khi chúng ta nhập các tệp video, trình thống trị nội dung đã tự gửi sang Bin hoặc Filer nhằm lưu trữ.

Phát lại trong Viewer

Bước 1: Hãy nhấp đúp con chuột vào list hoặc kéo list đến Viewer. Bạn sẽ thấy clip được chọn xuất hiện trong trình coi nguồn. Lightworks sẽ hiển thị tên đoạn phim ở phần bên trên của trình Viewer.

Bước 2: bắt đầu phát tiệp Media bằng phương pháp dùng phím tắt.

Bước 3: người dùng rất có thể di chuyển hẳn qua tệp tin truyền thông media đã chọn vì sự giúp sức của lưu lại khung màu đỏ có sẵn trong dải chỉ thị

Thêm đoạn clip vào Timeline

*
Thêm đoạn phim vào timeline của Lightworks

Ở tab sửa đổi hãy sở hữu video video lên cửa sổ quản lý. Chỉ việc thao tác kéo vào Timeline là xong. Nếu bạn muốn phóng to câu chữ thì rất có thể dùng nút cùng góc bên trái màn hình.

Chỉnh sửa clip Clips

Bước 1: đầu tiên hãy di con chuột quanh vùng bạn muốn cắt, nó đang hiển thị dấu ngoặc trắng và hôm nay bạn hãy dìm nút loài chuột trái tại đó.

Bước 2: mức sử dụng soạn thảo đang hiển thị các phần gần chỗ cắt, nó báo rằng clip đã được tách ra.

Bước 3: Giờ các bạn sẽ thay đổi chính sách Trimview, chỗ sẽ hiển thị những khung clips ở cả 2 mặt cắt

Bước 4: Ấn nút coi trước sinh sống trình Viewer và nó đang phát cả 2 clip

Bước 5: nếu như muốn thoát ngoài Trimview hãy dìm nút đóng. Bạn có thể cắt các video clip đến cùng đi, chúng hoàn toàn có thể di đưa hoặc trượt cắt. Cạnh bên đó, chúng ta cũng có thể trượt các video clip và thêm công việc chuyển tiếp dễ dàng và đơn giản để trông chuyên nghiệp hóa hơn. Nó cho phép chỉnh sửa âm thanh của video clip và người tiêu dùng Window với Mac có thể sử dụng tác dụng thoại qua bản lĩnh trộn âm thanh.

Xuất đoạn clip Clip

*
xuất tệp tin video đoạn clip lightworks

Sau khi việc chỉnh sửa đã trả tất, lúc này bạn muốn xuất video video phần mượt cần tiến hành những bước sau:

Bước 1: nhấn vào vào đoạn clip đã chỉnh sửa, Sequence hoặc Timeline từ menu rồi lựa chọn Export

Bước 2: lựa chọn định dạng xuất video, nó được cho phép chọn các định dạng: lắp thêm ảnh, tập tin nhiều phương tiện, sao lưu, mục tiêu, các tiêu đề thực đơn phụ và thuyết trình.

Bước 3: tiếp sau sẽ xuất hiện hộp thoại cho các tùy lựa chọn xuất với loại định dạng các bạn đã chọn.

Bước 4: xong xuôi các tùy chỉnh và nhận nút bắt đầu.

Trên đây là cách thực hiện phần mượt Lightworks để tạo nên và chỉnh sửa video bài giảng, chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ bạn bao gồm thêm các kiến thức có ích về phần mềm này. Trong khi nếu bạn đang là chủ trung tâm, bên trường thì chúng ta có thể xem thêm về phần mềm thống trị trung vai trung phong ngoại ngữ online với hệ thống tích hợp huấn luyện và giảng dạy trực tuyến, cho bạn xây dựng công tác học cũng như quản lý hiệu quả. Nếu như có bất cứ thắc mắc gì về Lightworks, hãy gửi câu hỏi về cho shop chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất nhé. Chúc chúng ta thành công!