Cách sử dụng nồi cơm điện mới mua

     
Nồi cơm điện nhà bạn mới mua về nên làm gì? Bạn băn khoăn chưa biết nên dùng như nào để nồi được bền bỉ? Tham khảo ngay những điều cần lưu ý khi mới mua nồi cơm điện của letspro.edu.vn ngay nhé!
*

Nồi cơm điện mới mua về thường có mùi. Lý do là nồi sử dụng chất liệu chống dính nên sẽ có mùi khó chịu. Quý khách hãy tham khảo ngay một số cách khử mùi nồi cơm khi mới mua về của letspro.edu.vn nhé!
Do chanh có chứa axit, lại dễ tìm kiếm trong đời sống hàng ngày. Ngoài khử mùi hiệu quả, chanh còn đánh bật các vết bẩn xung quanh do bụi và một số vi khuẩn
Cách khử mùi bằng chanh cực kỳ đơn giản. Quý khách chỉ cần đổ ⅓ nước nào nồi , sau đó thểm 4-6 miếng chanh và bật chế độ nấu. Khi nồi sôi thì tắt đi và ngâm giữ ấm trong vòng 2-3 tiếng. Sau đó đổi nước đi và rửa sạch, nồi sẽ khử mùi bằng chanh sạch sẽ.

Bạn đang xem: Cách sử dụng nồi cơm điện mới mua


Cách dùng giấm trắng tương tự chanh. Bạn pha loãng giấm vào nước rồi dùng khăn lau nhẹ nhàng. Sau đó rửa sạch với nước và để ráo.

Xem thêm: Số Tổng Đài Vnpt Quảng Bình Khuyến Mãi T5/2022【Miễn 100% Lắp Đặt】


Bạn lấy một ít lá trà xanh rồi đặt vào xửng hấp. Đổ 1/3 nước vào nồi sau đó bật chế nộ nẫu khoảng 5 phút. Sau khoảng 5’ thì bạn tắt nồi và ngâm khoảng 1 tiếng. Lúc này tinh chất của lá trà sẽ át mùi hôi của nồi cơm rất tốt
Lá trà xanh cũng giúp khử mùi hôi của nồi cơm điện rất tốt. Bạn dùng một xửng hấp cho vào vài lá trà xanh, đổ ít nước vào trong nồi và đặt xửng vào, đậy nắp và bật nút nấu khoảng 10 phút, để nguội khoảng 30 phút. Lúc này, hơi có tinh chất của lá trà sẽ át đi mùi hôi của nồi cơm rất tốt.
Baking soda có tính axit như chanh nên có tác dụng khử mùi cực tốt. Bạn chỉ cần sử dụng ít bột Baking soda vào nồi, đổ nước vừa đủ và nấu khoảng 5-10 phút. Sau đó đổ đi và đem nồi ra rửa là xong
*

Lau khô xung quanh lòng nồi khi đặt vào nồi nấuKhông bật điện khi bên ngoài lòng nồi vẫn còn ẩm. Nếu còn nước đọng lại sẽ khiến mâm nhiệt bị giảm tuổi thọ và giảm hiệu suất.Đặt nồi cân đối để tránh tổn hại đến rơ le nhiệtSử dụng đúng chức năng nồi. Nếu nồi không có các tính năng riêng biệt thì nên hạn chế dùng bởi nếu bạn bật đi bật lại nhiều lần sẽ khiến hỏng rơ leKhông sử dụng cọ sắt vào lòng nồi quá mạnh, khiến xước lớp chống dính. Khiến nồi không phát huy được hết các tính năng trong quá trình sử dụng

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.


*

*

*