Cách sử dụng hàm right

     

Sử dụng hàm trích ký kết tự trong một chuỗi ký tự giúp cho bạn giải quyết mau lẹ những vấn đề trong bảng dữ liệu. Sforum sẽ chia sẻ cho các bạn cách áp dụng hàm Right cùng hàm Left trong Excel một cách cụ thể nhất giúp đỡ bạn xử lý dữ liệu hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm right

Nếu các bạn là người tiếp tục sử dụng Excel trong các bước và học tập, hãy giữ ngay bài viết này để thực hiện Excel chuyên nghiệp hơn nhé!

*


Giới thiệu về hàm Right, hàm Left vào Excel

Hàm Right là 1 hàm được sử dụng trong Excel để trích cam kết tự từ bỏ bên buộc phải của một chuỗi cam kết tự. Hàm Left dùng để trích ký kết tự phía trái của chuỗi ký kết tự. Nhì hàm này được sử dụng liên tục và vô cùng cần thiết trong công việc. Việc áp dụng hàm Right và hàm Left góp bạn xử lý những vấn đề quan trọng và mang lại kết quả nhanh chóng khi thực hiện Excel.

*

Cú pháp của hàm Right với hàm Left

Công thức của hàm Right: =RIGHT(text, ) với:

Text là địa chỉ ô của chuỗi ký tự.Num_chars là số thứ tự bên phải bạn phải trích từ bỏ chuỗi cam kết tự đó.

Công thức của hàm Left: =LEFT(text, ) với:

Text là ô tất cả chứa chuỗi ký tự.Num_chars là số máy tự phía bên trái mà bạn phải trích trong chuỗi ký kết tự.

Hướng dẫn thực hiện hàm Right và hàm Left trong Excel

Cách thực hiện hàm Right

Bước 1: Như ví dụ dưới đây, siêng ngành là 3 chữ số ở đầu cuối của Mã môn học.

*

Bước 2: Để lấy được mã chăm ngành, các bạn nhập phương pháp =RIGHT(D6,3) với D6 là ô cất Mã môn học, số 3 là số lắp thêm tự đếm từ bắt buộc sang trái của ô Mã môn học.

*

Bước 3: Kết quả bạn sẽ nhận được của hàm Right như hình dưới đây, click con chuột vào vị trí biểu tượng dấu cùng màu đen để fill đầy cột chăm ngành.

Xem thêm: Lịch Thi Tốt Nghiệp Ptth 2020, Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia 2021

*

Cách sử dụng hàm Left

Bước 1: Ví dụ sau đây cần tính Khoá học của sinh viên, Khoá là 2 số trước tiên của Mã môn học.

*

Bước 2: Để tính được Khoá, các bạn nhập bí quyết =LEFT(D6,2) với D6 là ô thứ nhất của Mã môn học, số 2 là số thứ tự tự trái sang phải của Mã môn học.

*

Bước 3: Hình dưới đây là công dụng của công thức hàm Left, các bạn nhấn loài chuột vào hình tượng dấu cộng màu đen để gia công đầy cột Khoá.

*

Kết hợp sử dụng hàm Left và hàm Right trong Excel

Bước 1: Ví dụ áp dụng hàm Left kết phù hợp với hàm Right nhằm tính vần âm đầu của tên sinh viên theo số trang bị tự của thương hiệu lớp. Chúng ta sử dụng bí quyết =LEFT(F6,RIGHT(E6,1)) cùng với F6 là ô đầu tiên của thương hiệu sinh viên, Right(E6,1) là kí tự đầu tiên tính từ bên yêu cầu của tên lớp. Hàm này có chân thành và ý nghĩa là bạn trích chữ phía bên trái của Tên sv theo số bên đề xuất của thương hiệu lớp.

*

Bước 2: tác dụng nhận được của công thức này như hình dưới đây. Chúng ta nhấn vào hình tượng dấu cùng màu đen để fill cột Ghi chú.

*

Bước 3: Hình dưới đấy là toàn bộ kết quả của công thức phối hợp hàm Left cùng hàm Right.

*

Tạm kết hàm Left – Right vào Excel

Bài viết trên trên đây Sforum đã trả lời bạn sử dụng hàm Right và hàm Left vào Excel cực bỏ ra tiết. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp đỡ ích cho mình trong thừa trình thao tác làm việc và học tập. Chúc các bạn thành công.