Cách sử dụng google drive trên pc

     

Dù là ai doanh nghiệp lớn hay cá nhân cũng cần một không gian lưu trữ trực tuyến. Google Drive đáp ứng điều đó mang lại bạn.Bạn đã xem: hướng dẫn sử dụng google drive trên đồ vật tính

Vậy Google Drive là gì? có những tuấn kiệt gì? Sử dụng như thế nào bọn họ cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Google Drive là gì?

Google Drive là ứng dụng tàng trữ và đồng hóa hóa tập tin được tạo vì chưng Google.

Bạn đang xem: Cách sử dụng google drive trên pc

Với Google Drive giúp người dùng hoàn toàn có thể lưu trữ tập tin bên trên đám mây, share tập tin, và sửa đổi tài liệu, văn bản, bảng tính…

Ngoài ra cùng với sực mạnh mẽ của công rứa tìm kiếm hàng đầu thế giới. Rất nhiều thứ kiếm tìm kiếm vào Google Drive trở nên dễ dàng hơn.

Tất cả trong một chỉ với một tài khoản email bạn gồm cả một hệ sinh thái của Google bao gồm:

Google Drive, Docs, Sheets, với Slides, một bộ ứng dụng văn phòng có thể chấp nhận được chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bạn dạng vẽ, biểu mẫu,…

Khi khởi sinh sản một tài khoản, Google sẽ khởi tạo cấp cho chính mình 15G miễn mức giá để lưu trữ. Với không khí đó bạn có thể lưu trữ hình ảnh, âm thanh, video, mail, tập tin đính kèm…

Ngoài ra khi áp dụng Google Workspace các bạn có không khí lưu trữ trên google Drive lên tới 30G.

Google Drive là 1 trong những bộ áp dụng của G Suite. Khi thực hiện G Suie chúng ta có không gian lưu trữ lên tới 30G, thư Spam đa số bằng 0, tạo nhóm chia sẻ dễ dàng.

Ưu điểm của Google Drive

Không gian lưu trữ lớn:

Google cung cấp cho những người dùng 15G dữ liệu để giữ trữ. Thú thật đây Google thật hào phóng mình thực hiện Google Drive mấy năm rồi chỉ sử dụng hết 1,5G.

An toàn bảo mật hoàn hảo và tuyệt vời nhất đây cũng là vấn đề mình an tâm. Tài liệu rất quan trọng đặc biệt với những người. Là doanh nghiệp công nghệ số 1 thế giới.

Đội ngũ lập trình rất giỏi, đề xuất dữ liệu của người tiêu dùng luôn được an toàn.

Sự riêng tư tài liệu bên trên drive của chúng ta chỉ có chính bạn mới được quyền sử dụng. Trừ khi bạn chia sẻ cấp quyền tài nguyên kia đến với người khác.

Đồng bộ hóa các thiết bị thực hiện mọi lúc hầu hết nới, Drive trên điện thoại thông minh máy tính, Ipad vẫn được đồng hóa hóa tức thì lập tứ. Đáp ứng nhu yếu giải quyết công việc tức thời.

Khả năng tìm kiếm táo bạo mẽ.

Người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp dung lượng 15GB theo giá thành gói trả hàng tháng để tăng dung lượng lưu trữ.Tài liệu áp dụng Google Docs theo định dạng (kể cả .gdoc, .gslides, với .gsheet) kế bên bị giới hạn.Trong Google+ Photos, hình hình ảnh phải bé dại hơn 2048 x 2048 pixel và đoạn phim ngắn rộng 15 phút sẽ không giới hạn.Tải tệp tin vào Microsoft Office và bao gồm định dạng mở đã định dạng theo Google và rất có thể lưu trữ không biến thành giới hạn.

Google Drive cung ứng tập tin gì?

Ngoài thế bạo dạn lưu trữ ngẫu nhiên loại tài liệu nào, Google Drive còn cung cấp đọc phần đông các tập tin phổ biến hiện giờ như:

Microsoft Office (doc, docx, xls, xlsx,…).PDF.Hình ảnh (JPEG, PNG, GIF, TIFF, BMP với WEBP).Video video (MPEG4, 3GPP, MOV, AVI, MPEGPS, WMV, FLV, OGG cùng WebM).Tệp âm thanh (MP3, MPEG, WAV).Adobe Photoshop (psd, pdd, psdt).Apple Pages (công cầm soạn thảo của Apple).Autodesk AutoCAD.PostScript.Fonts chữ.Bạn cũng cần lưu ý thêm, Google Drive hỗ trợ tải lên buổi tối đa 5 TB/lần, đây là một nhỏ số khổng lồ mà rất ít thương mại & dịch vụ lưu trữ trực tuyến rất có thể đáp ứng được.

Google Drive cung cấp trên thiết bị, nền tảng nào

Web.Ứng dụng bên trên Chrome.Hệ điều hành và quản lý Windows, Mac OS, Android, iOS.Điện thoại, laptop bảng.Người cần sử dụng Linux cùng Windows phone sẽ yêu cầu dùng phần mềm bên thứ tía để truy cập Google Drive.

Dung lượng miễn giá thành Google Drive

Mỗi thông tin tài khoản Drive được cấp dung tích 15G miễn phí. Tuy nhiên fan dùng có thể nâng cấp thêm dung lượng nếu nhu yếu lưu trữ không được với 15 GB của Drive.

Bạn có thể tài Google Drive trên những thiết bị.

Tải Google Drive cho Mac/PC tại đây.

Tải Google Drive cho Android tại đây.

Tải Google Drive cho iOS tại đây.

Cách sử dụng Google Drive

Vậy bí quyết xử dụng google Drive thế nào họ cùng khám phá nhé.

Trước khi sử dụng Drive các bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail nhé.

Truy cập vào trang drive.google.com và singin với tài khoản Gmail để sử dụng.

Cách tải tài liệu từ máy vi tính lên Drive

Bước 1: Chọn hình tượng dấu “+”


*

*

*

Như vậy đang xong. Tài liệu của chúng ta đã được download lên.

Một số lưu ý khi không cài được tập tin lên Google Drive:

Google Drive giới hạn các tập tin tải lên, còn nếu như không tải được rất rất có thể tập tin của công ty đã vượt qua giới hạn từ Google Drive hoặc Google Drive hết dung lượng lưu trữ (15 GB đối với tài khoản miễn phí):

Google Drive: giới hạn tải lên tập tin có kích thước 5TB (1TB = 1024GB).Google Docs: số lượng giới hạn tải lên 50 MB và 1.024.000 kí tự.Google Sheets: số lượng giới hạn tải lên 2.000.000 cells (tính toán quá tinh vi cũng quan yếu lưu thành công).Google Slides: giới hạn tải lên tập tin bự hơn 100 MB.Google Drawing: Không giới hạn.

Cách chia sẻ File hoặc thư mục trong Google Drive

Click chuột yêu cầu vào tệp tin hoặc thư mục mong muốn chia sẻ


*

Nhấp chuột buộc phải vào file

Và chọn người bạn có nhu cầu chia sẻ tiếp đến nhập showroom người mà bạn muốn chia sẻ.


*

Nhập e-mail chia sẻ

Bước 2: Có nhì tùy chọn để bạn share File :

Nhận liên kết có thể share được: ngẫu nhiên ai tất cả đường dẫn chia sẻ của tập tin đều có thể truy cập được.Hoặc share với người: share giới hạn với 1 số tài khoản mà chúng ta cung cấp, chỉ những người được cung cấp quyền mới hoàn toàn có thể truy cập được tập tin phân tách sẻ.
Cài đặt chia sẻ trên Drive

Bước 3: cấp cho quyền cho tất cả những người nhận file tất cả 3 tùy chọn mang đến bạn: rất có thể sửa, có thể nhận xét và hoàn toàn có thể xem.


Cấp quyền phân tách sẻ

Khi các bạn nhận được tài liệu phân chia sẻ, các bạn sẽ tìm được đa số tệp kia ở mục Được share với tôi ngay mặt cột trái màn hình.


Chia sẻ số đông người

Tìm kiếm cấp tốc trong Google Drive

Google là nguyên lý tìm kiếm lớn số 1 thế giới. đề nghị Drive cũng có tình năng tra cứu kiếm xuất xắc vời. Bạn có nhu cầu tìm một tư liệu cũ đã cài lên.

Chỉ phải nhập trường đoản cú khóa “owner: e-mail người yêu cầu tìm kiếm” rồi Enter, chũm là xong.

Ngay lập tức hiệu quả sẽ hiện tại ra.

Thậm chí, nếu bạn muốn tìm theo khung thời gian (từ bao giờ? khoảng bao lâu?…) Google Drive cũng rất có thể làm được. Với từ bỏ khóa là “Before:” hoặc “After: thời gian cụ thể”, họ sẽ được đáp ứng.

Xem thêm: Top 20 Ảnh Bị Ngã Xe Xước Chân Do Ngã Từ Xe Máy Hình Ảnh Sẵn Có

Gởi tài liệu Drive trực tiếp trải qua Gmail

Để gửi một tài liệu giỏi tập tin bên trên Drive bạn cũng có thể gởi trực tiếp qua Mail, người nhận hoàn toàn có thể mở trực tiếp hoặc lưu giữ tập tin bên trên Drive với không đề nghị tải về.

Để làm được điều này, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng của drive làm việc thanh vẻ ngoài dưới thư và chọn tệp đề xuất gửi.


Gởi tập tin qua Drive

Chỉnh sửa trực tuyến đường trở bắt buộc dễ dàng

Khi thực hiện tài liệu cho các bước nhóm bạn phải gởi nội dung đến từng member rồi kết hợp lại thành một tập tin hoàn chỉnh.

Thật bất tiện.

Nhờ đó thao tác làm việc trở nên dễ dãi hơn.

Để theo dõi kế hoạch sử thao tác làm việc của các thành viên trong nhóm, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+GBạn có thể xem danh sách rất đầy đủ các phím tắt của Google drive, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + / từ bất kể nơi như thế nào trong trang web

Sao lưu dữ liệu từ năng lượng điện thoại

Bước 1: lựa chọn trên Google Drive của điện thoại : Settings -> Backup và lựa chọn phần bạn có nhu cầu sao lưu lại như danh bạ, sự kiện hoặc ảnh, video.

Bước 2: Bật On auto Backup và đợi một thời gian tùy ở trong vào dung lượng sao lưu lại của bạn.

Các bạn chú ý nên chọn lúc mạng bất biến để sao lưu lại nhé.


Sao lưu tài liệu từ điện thoại

Tạo bảng khảo sát thu thập dữ liệu

Để tạo ra bảng khảo sát thu thập dữ liệu. Các bạn mở Google Drive lựa chọn ” Google biểu mẫu ” tiếp đến làm quá trình theo hướng dẫn.

Với công dụng này, chúng ta cũng có thể kết phù hợp mọi nhiều loại hình câu hỏi như văn bản đơn thuần, lựa chọn câu vấn đáp có sẵn (với vỏ hộp kiểm) hoặc nhiều loại hình khác.


Tạo biểu chủng loại Google Drive

Tải tập tin từ Drive về laptop hoặc điện thoại

Nhấp chuột đề nghị vào tập tin hoặc thư mục hy vọng tải và lựa chọn Tải xuống.

Đối với điện thoại cảm ứng thông minh bạn chỉ cần nhấn giữ vào hình tượng tệp, thư mục cần tải xuống > Chọn Tải xuống.


Tải tập tin về

Tạo tài liệu new trên Drive

Tạo tập tin, tài liệu new trên Google Drive

Drive không tính tính năng lưu trữ còn hỗ trợ người sử dụng tạo Googel tài liệu (Giống như Microsoft Word), Google Trang tính và Google trình chiếu.

Cách tạo chúng ta có thể tham khảo gợi ý sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng dấu + (mới) trên screen -> Chọn loại tập tin, tài liệu mong tạo.


Tạo tư liệu mới

Bước 2: Một tài liệu sẽ hiện ra bạn phải nhập tiêu vấn đề liệu (Tên tài liệu) góc trái phía trên screen và điền tên bạn muốn tạo đến tệp đó.


Tên tài liệu

Khi bao gồm bất kì sửa đổi gì trên tư liệu Google Drive vẫn được auto lưu.

Nên những bạn không rất cần phải lưu hoặc lo ngại quên lưu trước lúc tắt trình duyệt, áp dụng Google Drive.

Kết nối áp dụng khác

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tạo thêm những tài liệu khác: Ứng dụng khác > Kết nối ứng dụng khác.


Kết nối ứng dụng khác

Sau đó các ứng dụng mặt thứ 3 sẽ mở ra bạn chắt lọc những vận dụng mà bạn có nhu cầu cài.

Cũng giống với tư liệu Google , những biến đổi bạn sinh sản trên ứng dụng bên thứ bố sẽ auto sao lưu lại trên Google Drive.


Google tài liệu ngoại tuyến

Lúc này, nếu bạn đã kích hoạt Google Drive trên sản phẩm công nghệ tính, nó sẽ tự động tải về tất những dữ liệu đang sẵn có trên Google Drive trực tuyến đường về máy.

Khi Ngoại tuyến (Offline), chúng ta không thể xem hình ảnh hay video, tuy thế vẫn hoàn toàn có thể xem, chỉnh sửa tài liệu và chế tác file mới một giải pháp bình thường.

Săp xếp lại các thư mục trong Drive

Sau thời hạn dài sử dụng Drive của chúng ta quá nhiều tài liệu mong muốn tìm 1 file hết sức khó.

Google Drive các chúng ta có thể sắp xêp lại khoa học, tương tự như như bố trí lại folder trên laptop của bạn.

Để tạo nên thư mục mới.

Hãy chọn Nút + mới > Thư mục.

Sau kia đó hãy nhấp giữ chuột kéo thả đầy đủ tệp hoặc thư mục liên quan vào thư mục mới tạo.

Điều đó sẽ giúp cho Drive của công ty được gọn gàng hơn.


Tạo thư mục

Thư mục lưu lại sao

Để máu kiệm thời gian tìm tìm thư mục. Hồ hết thư mục quan trọng đặc biệt sẽ được tấn công “dấu sao” nổi bật.

Nhấn chuột buộc phải vào folder được lựa chọn -> chọn ” Thêm vào thư mục bao gồm gắn vết sao

Để xem toàn bộ các tệp đã lưu lại sao, bạn xem tại cột trái màn hình hiển thị phần “Có gắn dấu sao“.


Thư mục ghi lại sao

Lời kết

Trên là một trong những cách áp dụng Google Drive letspro.edu.vn muốn chia sẻ tới những bạn. Còn không ít thủ thuật cùng cách thực hiện khác mà chúng ta sẽ cùng theo luồng thông tin có sẵn trong những nội dung bài viết sau.

Truy cập letspro.edu.vn liên tục để cập nhật những xóm tin mới nhất về email, internet…