Cách sử dụng điện thoại mới mua

     

Vấn đề về thời lượng và tuổi thọ của pin Smartphone luôn là vấn đề được người dùng đặc biệt quan tâm. Vậy cách sạc pin điện thoại mới như thế nào giúp máy tăng tuổi thọ pin?


Vấn đề về thời lượng và tuổi thọ của pin smartphone luôn là vấn đề được người dùng đặc biệt quan tâm. Khi mua máy mới cần phải sạc pin như thế nào để tăng tuổi thọ pin và đạt được hiệu năng tối ưu? Làm thế nào để pin hoạt động tốt? và trong quá trình sử dụng cần làm gì để tăng tuổi thọ của pin? Tất cả những vần đề bạn đọc quan tâm về tuổi thọ và cách sạcđiện thoại mới chuẩn chỉnh sẽ được đề cập trong bài viết này.

Bạn đang xem: Cách sử dụng điện thoại mới mua

*

Kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại của bạn

Có nhiều điều khuôn sáo và có phần dập khuôn về vấn đề pin điện thoại của chúng ta. Trong những năm trở lại đây, thời gian hoạt động pin của điện thoại đã được cải thiện rất nhiều. Hầu hết pin bây giờ được sản xuất trên công nghệ lithium cho phép bạn sạc đi sạc lại nhiều lần. Các pin được sản xuất bởi Apple và Samsung như iPhone 12 seriesvà Galaxy S21 Ultracho thời gian sử dụng lên đến 3 tới 5 năm nếu được sạc đúng cách.

Cách sạc pin điện thoại mới theo quy trình chuẩn

Đây là cách sạc đúng cách lúc bạn mới mua điện thoại về và trong những lần sạc đầu tiên bạn cần làm theo hướng dẫn bên dưới. Pin mới sẽ chỉ đạt hiệu suất cao nhất sau 3 lần sạc và sử dụng đầu tiên. Vò thế nên khi bạn mua mới, nhất thiết bạn nên sạc đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để pin đạt hiệu suất cao nhất và đạt tuổi thọ lâu nhất.

*

Chuẩn sạc 3 lần đầu tiên cho điện thoại

Lần sạc đầu tiên: Bạn cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 đến 10 giờ và có thẻ sạc luôn khi mua máy mà không cần pin điện thoại của bạn cạn. Cách tốt nhất là bạn nên sạc vào buổi tối, cắm sạch liên tục trong vòng 8 đến 10 giờ và sau đó có thể tháo sạc để sử dụng.Lần sạc thứ hai: Bạn chỉ được phép tiến hành khi chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã cạn pin khi sau lần sạc đầu tiên, và thời gian sạc pin cũng như lần 1, vào khoảng 8 đến 10 giờ.Lần sạc thứ ba: bạn chỉ tiến hành khi điện thoại của bạn đã cạn pin sau lần sạc thứ 2 và cũng tiếp tục sạc trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ.

Từ những lần sạc tiếp theo, bạn không nên sạc như 3 lần sạc đầu tiên,cách tốt nhất là bạn nên sạc pin lúc máy báo còn khoảng 20% hoặc 1 vạch pin. Bạn cũng không nên để chế độ tiết kiệm pin khi không cần thiết.

Xem thêm: Cách Tra Cứu Biển Số Xe Máy Nam Định Theo Từng Huyện, Thành Phố

*

Cách thực hiện 3 bước khi mua điện thoại là quy trình chuẩn để giúp cho pin điện thoại của bạn có được tuổi thọ cao nhất và cũng là tiền đề đẻ điện thoại của bạn vận hành một cách bền bỉ và đạt hiệu năng tốt nhất có thể. Tiếp theo để điện thoại của bạn hoạt động tốt nhất và pin của máy luôn đẳm bảo chức năng cung cấp năng lượng bền bỉ cho máy thì bạn nên làm theo hướng dẫn bên dưới.

Những bí quyết giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại của bạn

Để sạc pin đúng cách, trong quá trình sạc điện thoại bạn nên chú ý tránh tình trạng vừa nạp pin vừa phát điện, tức là vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Trong trường hợp bạn vì điều kiện công việc không thể tắt máy, bạn hãy làm điều trên ít nhất 3 lân đầu khi sạc pin mới. Từ lần thứ 4 trở đi khi sạc bạn tránh việc sạc pin qua đêm và không để pin quá kiệt rồi mới sạc cũng như pin còn nhiều điện.

Sau khoảng 30 lần sạc bình thường thì bạn nên để pin cạn kiệt một lần rồi sau đó hãy sạc lại. Nếu bạn làm như vậy thì pin sẽ được làm tươi và kéo dài tuổi thọ. Tiếp theo bạn nên tắt những chức năng không cần thiết khi không sử dụng mà rất hao pin như Bluetooth. Ngoài ra bạn nên tắt chế độ ScreenSaver là những hình ảnh động và chữ chạy, và nếu máy bạn có chức năng Standby thì hãy sử dụng để giảm bớt việc tiêu hao năng lượng(khi thuê bao ở chế độ chờ).

*

Bên cạnh đó độ sáng màn hình bạn cũng nên để ở mức trung bình và nên để chế độ tắt màn hình sau khoảng 10 đến 15 giây không sử dụng máy. Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy như trò chơi, ứng dụng và Wifi . . .Để chuông nhỏ và rung nhẹ khi không cần thiết, thêm nữa bạn nên để chế độ kích hoạt wifi bằng tay, kiểm tra máy và mạng thường xuyên, mạng yếu sẽ phát năng lượng mạnh hơn để dò lại sóng.

*

Kiểm soát wifi trên máy của bạn

Trong quá trình sử dụng, gặp phải trường hợp pin báo yếu mà bạn chưa thể sạc được ngay thì bạn hãy tắt máy và để khoảng 10-15 phút sau đó bật nguồn lên và tắt hết các chức năng có thể tắt máy như chuông, báo rung, để đèn màn hình ở mức đủ nhìn hoặc thấp nhất… như vậy bạn có thể duy trì pin dài hơn cho đến lúc bạn có thể sạc trở lại. Bạn cần chú ý bảo vệ pin tránh tối đa các va chạm mạnh hay làm rơi… khi tháo pin bạn cần tắt nguồn đầu tiên. Ngoài ra, hãy lựa chọn cáp sạc chất lượng để đảo bảo tuổi thọ pin.

Hi vọng những thông tin trên đã có thể giúp bạn yên tâm chăm sóc và sử dụng dế yêu của mình. Nếu bạn kiên trì thực hiện những điều này thì bạn đã biết cách sử dụng và đảm bảo điện thoại của bạn được hoạt động một cách tốt nhất.