Cách soạn thảo văn bản nhanh nhất

     

Dân văn phòng, độc nhất vô nhị là hành thiết yếu nhân sự, hẳn từng đề xuất gõ lại những tài liệu để gửi lại mang lại sếp tốt đồng nghiệp. Gõ văn bạn dạng thật mất thời hạn và nhàm chán nếu đó là 1 tài liệu với hàng nghìn từ, thậm chí còn là hàng chục trang. Để letspro.edu.vn chỉ các bạn 2 mẹo gõ văn bạn dạng nhanh nệm – không tốn sức lực – không cài ứng dụng nhé!


Gõ văn bạn dạng chỉ với vài cú click chuột bằng Google Docs

Với giải pháp này, từng trang văn phiên bản chỉ yêu cầu 10s để bạn chuyển tổng thể chữ thành văn bản Word với mất thêm ít thời hạn để format lại. Đồng nghiệp nhất định sẽ trầm trồ khi thấy chúng ta tan làm sớm mang đến xem.

Bạn đang xem: Cách soạn thảo văn bản nhanh nhất

Bước 1: Chụp lại các trang tài liệu phải gõ

Mỗi trang tài liệu các bạn sẽ chụp 1 ảnh, hình ảnh chụp càng rõ nét thì độ đúng mực của văn phiên bản càng cao.

*

Bước 2: Tải ảnh lên Google Drive

Bạn có thể sử dụng Zalo nhằm gửi ảnh chụp tài liệu từ điện thoại sang laptop mà không phải lo ngại giảm unique hình ảnh. Sau đó bạn cũng có thể tải ảnh từ máy tính lên Google Drive.

Hoặc nếu bạn cũng có thể tải trực tiếp ảnh từ điện thoại lên Google Drive nếu bạn đã cài đặt sẵn áp dụng của Google Drive trong năng lượng điện thoại.

Bước 3: Mở hình ảnh trong Google Drive bằng Google Docs

Bước 4: chỉnh sửa và format lại văn bản

Google Docs đã đưa hình ảnh sang dạng text, tuy nhiên văn bản vẫn chưa hoàn thiện về khía cạnh định dạng. Nhưng mà không sao, bạn đã có sẵn text và chỉ việc chỉnh sửa format lại thôi.

Việc của bạn hiện nay chỉ là copy đoạn văn bản này dính vào Word bởi cách click chuột phải -> Paste Special -> Keep Text Only. Phương pháp khác là chúng ta tải trực tiếp file bằng phương pháp chọn Tệp -> mua xuống -> Microsoft Word (.docx)

Sau đó bạn chỉ cần chỉnh sửa lại định dạng văn bản theo ý mong muốn (và sửa lỗi bao gồm tả – ví như có) mà chưa hẳn tốn công sức của con người gõ từng từ bỏ một.

Xem thêm: Xem Phim Vương Chiêu Quân - Phim Vương Chiêu Quân Lồng Tiếng

Nếu phải gõ văn bạn dạng gồm nhiều tranh tài liệu thì chúng ta cũng mở tất cả các hình ảnh bằng Google Docs là xong. Thật thuận lợi phải không?

Gõ văn bạn dạng bằng giọng nói

Vậy nếu khách hàng phải gõ văn bản là nội dung một cuộc họp, hay một buổi thuyết trình thì sao? làm cho sao rất có thể gõ cấp tốc văn bản theo tốc độ của tín đồ nói mà không biến thành sót mất thông tin? Hoặc đơn giản là các bạn quá lười nhằm gõ lại một văn bản nào đó mà muốn gọi lên và mong mỏi máy tính tự động gõ văn bản theo lời của bạn?

Trong Word phiên phiên bản 365 đã có công dụng gõ văn bản bằng giọng nói. Nhưng nếu như khách hàng không sử dụng phiên bản 365, chớ lo bởi vì Google Docs sẽ cung cấp bạn làm vấn đề đó và hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: chế tác tài liệu bắt đầu trong Google Docs

Cách 1: các bạn hãy truy vấn vào website https://docs.google.com/document/. Chọn Trống (biểu tượng dấu cùng +) để ban đầu một tài liệu mới.

Cách 2: chọn Tệp -> new -> Tài liệu

Bước 2: trên tab phương pháp chọn Nhập liệu bằng giọng nói

Bước 3: Chọn ngữ điệu của văn bản

Biểu tượng micro hiện tại lên. Đừng quên chọn ngữ điệu mà bạn muốn sử dụng (ở đây là tiếng Việt).

Bước 4: Nhấn cho phép sử dụng micro

Nhấp vào micro lúc đã sẵn sàng chuẩn bị nói. Micro red color là Google Docs đã sẵn sàng chuẩn bị rồi đó. Bạn chỉ cần đợi công cụ tuyệt vời này chuyển tiếng nói thành văn bản thôi.

Bước 5: sở hữu nội dung đang gõ văn phiên bản từ Google Docs về máy

Nếu bạn có nhu cầu một phiên bản Word của tài liệu này:

Cách 1: chúng ta cũng có thể Ctrl + A nhằm chọn tổng thể văn bạn dạng rồi copy về một văn phiên bản trống vào Word

Cách 2: cài đặt trực tiếp bằng cách chọn Tệp -> cài đặt xuống -> Microsoft Word (.docx)

Lưu ý

Đôi khi vị tạp âm, tiếng ồn, âm lượng giọng nói, v.v… mà câu chữ Google Docs gõ văn bản sẽ không đúng mực 100%. Dù sao thì đồ đạc chỉ đóng vai trò hỗ trợ chứ ko thể hoàn toàn thay gắng cho con tín đồ mà đúng không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tai nghe để lọc giảm tạp âm với thu tiếng xuất sắc hơn. Vào trường vừa lòng văn bản chưa chủ yếu xác, các bạn hãy xóa từ không đúng đi và nói lại nhé.

Lời kết

Như vậy qua bài viết này, chúng ta đã cố gắng được 2 kỹ thuật để gõ văn bản nhanh lẹ mà ko tốn vượt nhiều công sức của con người với Google Docs. Thế được 2 mẹo này bạn sẽ không cần lo tan làm cho muộn nữa rồi phải không? letspro.edu.vn cũng còn không ít mẹo tuyệt ho khác trong cuốn Thành thành thạo soạn thảo văn bạn dạng Word: Mẹo và những lỗi thường xuyên gặp. Cực kỳ mong các bạn đón đọc!

Nếu bạn có nhu cầu học thêm các kĩ năng về Word thích hợp và kiến thức tin học văn phòng công sở nói chung, đừng ngại liên hệ với letspro.edu.vn theo thông tin liên hệ dưới phía trên để được tư vấn tận tình duy nhất về các khóa học tập ôn thi MOS và và các khóa AZ trường đoản cú cơ phiên bản tới nâng cao và ứng dụng.

Thông tin liên hệ

Trung trọng tâm tin học văn phòng và công sở MOS – Viện Đào sản xuất và tư vấn doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương