Cách quét mã qr android

     

Trong nội dung bài viết này, letspro.edu.vn sẽ chia sẻ các cách nhanh chóng để quét mã QR ngay nhanh chóng trên điện thoại cảm ứng Android với iOS.


Trước đây, để quét được mã QR tức thì trên điện thoại thông minh di động, các bạn phải cài đặt vận dụng bên thứ tía và phải chất nhận được bật trình theo dõi, xem các quảng cáo mới rất có thể quét mã QR.

Bạn đang xem: Cách quét mã qr android

May mắn thay, lúc này các bạn đã sở hữu thể áp dụng những công cụ có sẵn, đáng tin cậy ngay trên smartphone.

Cách quét mã QR trên điện thoại Android

1. Dùng phần mềm Zalo để quét mã QR Code

Zalo là áp dụng liên lạc thông dụng nhất dành cho tất cả những người Việt phái nam và tính năng quét mã QR là chức năng được sử dụng liên tục để đăng nhập trên máy tính mà không yêu cầu mật khẩu. Ko kể ra, bạn cũng có thể sử dụng thiên tài này để quét mã QR khác, ví dụ như khai báo y tế tại chỗ công cộng. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng nhanh áp dụng Zalo để quét mã QR Code:

Bước 1: các bạn chọn ứng dụng Zalo, liên tục chạm biểu tượng Thêm trên góc mặt phảidưới màn hình. Sau đó, chọn vào hình tượng QR Code trên góc bên trên bên yêu cầu màn hình.

Bước 2: dịch rời camera mang lại vùng bao gồm mã QR để quét. Ngay nhanh chóng Zalo sẽ điều hướng đến trang web phải đến mà bạn không cần phải làm thêm bất kỳ thao tác làm sao khác.

2. Sử dụng Google Lens nhằm quét mã QR

Phần lớn, những mẫu điện thoại thông minh Android phần lớn tích hợp dụng cụ Google Lens ngay trong camera hoặc từ vận dụng Google tất cả sẵn bên trên máy. Google Lens là 1 trong công gắng tra cứu thông tin bằng camera bao gồm: xác định các đối tượng, cột mốc, văn phiên bản và con số trong thực tế, đồng thời dụng cụ này cũng cung ứng khả năng quét mã vén QR.

Bước 1: Để kích hoạt hình thức Google Lens, các bạn có thể tìm và mở ứng dụng Google thông qua công nuốm tìm tìm trên máy.

*

Bước 2: tiếp theo sau tại màn hình hiển thị chính của Google, chúng ta chọn vào icon máy ảnh ở góc trên bên đề xuất màn hình, đồ họa camera của Google Lens xuất hiện, chúng ta hướng camera mang đến mã QR đề xuất quét. Ngay lập tức, Google Lens vẫn hiện links trang website và các gì bạn phải làm là nhấn va để truy cập đường link.

Xem thêm: Tổng Hợp 6 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Laptop Win 10, 5 Cách Chụp Màn Hình Laptop Win 10

*

3. Sử dụng website để quét mã vạch bởi trình duyệt

Nếu bạn băn khoăn lo lắng việc cài vận dụng bên thứ tía sẽ có tác dụng tăng nguy hại bị quan sát và theo dõi hoặc chạm chán phải các quảng cáo khó chịu khi sử dụng app, một cách khác chúng ta có thể tham khảo chính là sử dụng công dụng quét mã vạch bởi trình để mắt web.

Trang web bản thân đề cập mang lại là dynamsoft - 1 công ty phần mềm chuyên cung cấp chiến thuật công nghệ, tích hợp phương tiện quét mã vun ngay trên trang web, chỉ cần cấp quyền áp dụng máy hình ảnh và toàn bộ đã sẵn sàng để quét mã QR Android.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập link nàybằng trình trông nom web trên điện thoại Android

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta chọn mục QR Code và bấm Start Scanning.

*

Bước 3: các bạn chọn "Cho phép" thực hiện quyền camera với hướng camera vào mã QR code. Ngay lập tức, website sẽ hiện đường liên kết ngay dưới màn hình. Chúng ta chọn coppy đường link để truy hỏi cập.

Cách quét mã QR trên iPhone

1. Thực hiện trực tiếp camera

So với game android thì trên điện thoại iOS sẽ đơn giản dễ dàng và thuận lợi hơn khôn xiết nhiều. Bạn có thể sử dụng trực tiếp camera để quét mã QR cơ mà không nên đến các thao tác rườm rà. Để kích hoạt tài năng này bạn cần thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Chọn sở hữu đặt, chọn Camera.

Bước 2: Mở chính sách Quét mã QR và hoàn thành. Từ nay khi ý muốn quét mã QR bạn chỉ cần mở camera.

*

2. Thực hiện máy quét mã

Đối với người tiêu dùng muốn bao gồm một thiết bị quét mã trên apple iphone thì hoàn toàn có thể chọn Cài đặt, lựa chọn Trung vai trung phong điều khiển, thêm Máy quét mã. Sau đó khi ý muốn quét mã QR bạn chỉ cần kéo trung tâm điều khiển và chọn biểu tượng quét mã QR.