Hôm nay, mình sẽ lí giải cho chúng ta một tính năng rất hữu ích đó là phát wifi win 8. Chúng ta biết đấy, hiện tại nay, windows 8 là hệ quản lý được sử dụng rất thông dụng trên máy tính. Trong những những tác dụng đặc biệt của win 8, thì việc tạo ra một điểm phân phát sóng wifi sẽ giúp cho những máy tính, thiết bị khác kết nối với mạng Internet cơ mà không cần lắp đặt những thiết bị mạng tốn kém. Hãy xem thêm bài để rất có thể áp dụng tức thì nhé!


Phát wifi trên laptop windows 8 không thực hiện phần mềmCác phần mềm cung cấp phát wifi bên trên win 8Các lỗi mạng wifi thường chạm chán và biện pháp khắc phục

Phát wifi trên máy tính windows 8 không thực hiện phần mềm

Sử dụng phần mềm để giúp đỡ cho thừa trình thiết lập diện ra nhanh hơn, đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, câu hỏi lạm dụng quá nhiều phần mềm sẽ khiến máy tính của khách hàng trở nên lừ đừ hơn khôn xiết nhiều. Chính vì lý do này, khi tiếp cận những mẹo hướng dẫn phát wifi trên máy tính xách tay thì bài toán sử dụng ứng dụng sẽ luôn luôn được kể sau cùng.

Bạn đang xem: Phát wifi trực tiếp trên windows 8

Ưu điểm 

Cách này sẽ giúp bạn chưa hẳn mất thời gian tìm kiếm phần mềm để phát wifi, chúng ta có thể sử dụng ngay chức năng trên loại máy của chính bản thân mình để tiến hành điều đó. Chẳng thể đo lường phương thức nào đến ra chất lượng đường truyền trẻ khỏe hơn, nhưng có thể khẳng định rằng trang bị tính các bạn sẽ ít tốn CPU cùng RAM hơn khi làm theo các phía dẫn tiếp sau đây của bọn chúng tôi.

Hướng dẫn phân chia sẽ kết nối wifi

Bước 1: Bạn nhấn tổng hợp phím Windows + X và chọn Command Prompt (Admin)

*
Command Prompt (Admin)

Bước 2: Trong Command Prompt, bạn nhập dòng lệnh dưới đây rồi nhấn Enter:

netsh wlan phối hostednetwork mode=allow ssid=NameWifi key=PassWifi

→ vào đó:

NameWifi là tên Wifi bạn muốn tạo ra.PassWifi là password Wifi, chứa tối thiểu 8 ký kết tự.Nhập name wifi cùng passwifi sẽ giúp cho wifi của công ty được bảo mật tốt hơn.
*
Command Prompt

Bước 3: Sau đó, hệ thống sẽ tự thiết lập cấu hình một mạng phát wifi, chúng ta nhập tiếp lệnh sau vào Command Prompt và nhấn Enter.

netsh wlan start hostednetwork

Bước 4: Bạn vào Network và Sharing Center  Change adapter setting để mở cấu hình thiết lập chia sẻ mạng Internet. Bạn nhấp phải chuột vào mạng đang sử dụng để kết nối Internet rồi chọn Properties. 

*
Network and Sharing Center

Bước 5: Trong phần Sharing, các bạn tích vào Allow other network users khổng lồ connect. Đồng thời sống phần Home networking connection, các bạn chọn tên profile vừa được tạo ra và nhấn OK nhằm xác nhận.

*
Allow other network users to lớn connect

Đây là công dụng thể hiện nay đã có một thiết bị liên kết mà bạn cũng có thể xem qua hình dưới đây:

*

Còn đây là unique sóng của mạng wifi lúc phát bằng máy tính xách tay Win 8 tạo ra:

*

Chuẩn 802.11nTốc độ 300 Mbits/sec (Ttrong lúc win7 chỉ vạc được 150 Mbits/sec thôi).

Hướng dẫn giải pháp ngắt mạng internet

→ Để tắt Wifi bên trên Windows 8, bạn chỉ cần mở Command Prompt (Admin) lên với nhập chiếc lệnh sau vào rồi dấn Enter.

netsh wlan stop hostednetwork

→ Để hủy bỏ hosted đã tạo thành ta thực hiện theo các bước sau:

√ bạn mở Command Prompt (Admin) lên và nhập loại lệnh:

netsh wlan mix hostednetwork mode=disallow ssid=NameFifi key=passWifi

Lưu ý rằng:

NameWifi là tên gọi Wifi.PassWifi là mật khẩu của Wifi đã phát.

Bạn lưu ý là mình hoàn toàn có thể tùy ý đổi mật khẩu wifi tại vị trí Passwifi nhé và mật khẩu wifi có phân biệt chữ HOA, chữ hay đấy. Bạn nhấn Enter để khởi đụng phát wifi.

Trên phía trên mình đã trình diễn cách vạc wifi từ máy tính Win 8 cũng giống như trên Win 8.1 nhưng mà không yêu cầu dùng cho tới phần mềm. Bạn hãy nhờ rằng cách này cũng khá được áp dụng nhằm phát wifi trên win 8.1 nữa đấy. Quanh đó ra, nếu bạn có nhu cầu phát wifi đơn giản dễ dàng hơn thì bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm mà bản thân sẽ trình bày ngay sau đây để quá trình lập cập hơn.

Nếu nói về ứng dụng làm lờ đờ tốc độ máy vi tính là hơi đúng, mặc dù trong sự việc phát wifi thì lại khác. Vì sử dụng phần lớn là phần mềm khá dịu nên trong khi không ảnh hưởng gì nhiều tới CPU. Bởi vì vậy nếu năng lực sử dụng đồ vật tính của người tiêu dùng chưa thiệt sự giỏi thì bản thân khuyên chúng ta nên tham khảo qua các ứng dụng mà mình chỉ dẫn ngay dưới bài viết này nhé.

Các phần mềm cung ứng phát wifi trên win 8

Các phần mềm mà mình giới thiệu ở bài viết này phần nhiều đều đang có links tải trên website. Vị đó, bạn chỉ cần gõ cú pháp: Tên phần mềm + letspro.edu.vn để hoàn toàn có thể tìm được phần mềm phù hợp. Không tính ra, các nội dung bài viết trên letspro.edu.vn đều phải sở hữu hướng dẫn tải cụ thể cho từng phần mềm.

Connectify

Đây là một trong những lựa chọn quá quen thuộc để biến hóa máy tính của chúng ta thành điểm vạc wifi và chất nhận được các đồ vật khác kết nối Connectify. Đây là phần mềm được người dùng review cao bởi nó dễ sử dụng, rất có thể chia sẻ bất kỳ loại kết nối Internet nào, cũng tương tự tính bảo mật của liên kết cao với cung cấp công dụng giám gần kề mức độ sử dụng mạng của các thiết bị.

*
Connectify
Link tảiConnectify
Dung lượng16.8 MB
Định dạng fileWinRar – Google Drive
Tốc độ mua ước tính5MB / s
Pass giải nénletspro.edu.vn
Link từ bên cung cấphttps://www.connectify.me/

MyPublicWiFi

Với MyPublicWiFi, chiếc máy tính của bạn sẽ dễ dàng biến hóa một điểm phát sóng wifi chỉ trong một số làm việc đơn giản. Phần mềm này với giao diện solo giản, dễ thực hiện sẽ là một phương án tuyệt vời để thiết lập cấu hình một điểm truy cập Wifi trong nhà ở, chống họp,…

*
MyPublicWiFi
Link tảiMypublicwifi
Dung lượng1.06 MB
Định dạng fileWinRar – Google Drive
Tốc độ mua ước tính5MB / s
Pass giải nénletspro.edu.vn
Link từ bên cung cấphttp://www.mypublicwifi.com/publicwifi/en/index.html

 MHotspot

MHotspot sẽ giúp bạn dễ dàng biến cái máy tính của bản thân mình thành một điểm vạc sóng wifi nhanh chóng mà không phải cài đặt. Nó được cho phép kết nối tối đa 10 lắp thêm tới mạng Wifi chế tạo ra ra, rất có thể tương ưa thích với Windows 7, 8, 8.1, 10. Bên cạnh ra, còn cung ứng kết nối bảo mật thông tin WPA2 PSK góp bảo đảm an toàn cho quá trình kết nối mặc dù ở bất kỳ đâu.

*
MHotspot
Link tảiMhotspot
Dung lượng1.02 MB
Định dạng fileWinRar – Google Drive
Tốc độ download ước tính5MB / s
Pass giải nénletspro.edu.vn
Link từ nhà cung cấphttp://www.mhotspot.com/

Virtual Router

Virtual Router là áp dụng tạo điểm vạc wifi ảo miễn giá tiền khá lý tưởng cho máy tính. Các kết nối rất nhiều được bảo mật thông tin bằng kỹ thuật mã hóa WPA2 là kỹ thuật bình yên nhất hiện nay nay, bên cạnh đó nó không cất quảng cáo đề xuất đây sẽ là 1 trong lựa chọn đáng tin cậy cho bạn dùng.

*
Virtual Router
Link tảiVirtual Router
Dung lượng1.02 MB
Định dạng fileWinRar – Google Drive
Tốc độ thiết lập ước tính5MB / s
Pass giải nénletspro.edu.vn
Link từ đơn vị cung cấphttps://sourceforge.net/projects/virtualrouterpl/

Maryfi

Maryfi sẽ giúp bạn biến chuyển máy tính của mình thành một bộ định tuyến chất nhận được chia sẻ liên kết mạng mà chưa phải ngần trinh nữ về các mối nguy hại hoàn toàn có thể xâm nhập. Quanh đó ra, nó còn hỗ trợ các trò chơi hay ứng dụng thông qua mạng Lan.

*
Maryfi
Link tảiMaryfi
Dung lượng1.31 MB
Định dạng fileWinRar – Google Drive
Tốc độ sở hữu ước tính5MB / s
Pass giải nénletspro.edu.vn
Link từ đơn vị cung cấphttp://www.maryfi.com/

WLAN Launcher

WLAN Launcher là phần mềm phát wifi win 8 mà bạn không bắt buộc cài đặt, chỉ cần chạy công tác rồi tùy chỉnh một số tin tức mạng yêu cầu thiết. Với vận dụng này, người dùng không buộc phải lo bị chậm các bước xử lý CPU hoặc tác động tới công suất máy tính, bất cứ bao giờ bạn nên phát wifi thì chạy lịch trình lên là OK rồi.

*
WLAN Launcher
Link tảiWlan Launcher
Dung lượng83 KB
Định dạng fileWinRar – Google Drive
Tốc độ cài đặt ước tính5MB / s
Pass giải nénletspro.edu.vn

OSToto Hotspot

OSToto Hotspot là một phần mềm vạc wifi miễn giá tiền nữa có thể chấp nhận được bạn share wifi bằng máy tính của bản thân mình thông qua 1 adapter không dây được kích hoạt mang lại laptop, điện thoại, máy tính xách tay bảng, sản phẩm công nghệ in ko dây, sản phẩm nghe nhạc, … Với áp dụng này, chúng ta có thể tự tạo ra mật khẩu bảo vệ, điều khoản quyền truy tìm cập cho từng thiết bị, và áp dụng được trong nhiều môi trường với quy mô khác nhau.

*
OSToto Hotspot
Link tảiOstoto Hotspot
Dung lượng9.07 MB
Định dạng fileWinRar – Google Drive
Tốc độ thiết lập ước tính5MB / s
Pass giải nénletspro.edu.vn
Link từ công ty cung cấphttp://www.ostoto.com/resources

My WiFi Router

Cuối cùng là My WiFi Router, một phần mềm tạo ra điểm phân phát sóng wifi ảo từ bỏ chiếc laptop chạy Windows 8 của chúng ta rất dễ dàng để những thiết bị khác rất có thể kết nối đến.

*
My WiFi Router
Link tảiMy wifi Router
Dung lượng16.5 MB
Định dạng fileWinRar – Google Drive
Tốc độ thiết lập ước tính5MB / s
Pass giải nénletspro.edu.vn

Các lỗi mạng wifi thường gặp gỡ và cách khắc phục

Cách 1: Khởi Động Lại Router Wifi

Đây được xem như là cách đơn giản và dễ dàng nhất để khắc phục các lỗi Wifi thường. Đầu tiên, bạn hãy tắt Router Wifi đi và chờ trong vòng 60 giây rồi nhảy lại. Sau đó, các bạn thử kết nối thiết bị vào mạng wifi xem còn lỗi Wifi tuyệt không.

Cách 2: triển khai chạy chẩn đoán lỗi Wifi

Bước 1: Bạn click chọn Start =>Control Panel =>Network & Internet =>Network và Sharing Center.

Bước 2: Tiếp theo, bạn click chọn Change Adapter Settings.

*
Change Adapter Settings.

Bước 3: Tiếp đến, kích chuột phải vào thẻ mạng Wifi, rồi chọn Diagnose.

Xem thêm: Việt Nam Và Trung Quốc Sắp Chiến Tranh, Nếu Chiến Tranh Xẩy Ra Ở Biển Đông

*
Diagnose.

Bước 4: Quá trình này vẫn chạy nhằm chẩn đoán và thay thế lỗi mạng Wifi.

Cách 3: Xóa và thêm lại mạng wifi

Bước 1: Trên cửa sổ Network and Sharing Center, chúng ta tìm với click vào Manage wireless networks.

*
Manage wireless networks.

Bước 2: Tiếp theo, bạn kích chuột phải vào mạng Wifi của mình, rồi Remove network như hình bên dưới.

*
Remove network

Bước 3: Sau đó, quay trở về Network and Sharing Center, tìm và click vào Connect khổng lồ a network. Chọn kết nối Wifi của doanh nghiệp từ danh sách.

*
Connect khổng lồ a network

Cách 4: cấu hình power management

Bước 1: Nếu sự cố xảy ra sau khi laptop khởi cồn từ chế độ Hibernate xuất xắc Sleep, hoặc sự núm gián đoạn. Khi đó, các bạn phải cấu hình profile power nguồn Management để tùy chỉnh Maximum Performance mang lại Wireless Adapter Settings.

Bước 2: Trên phần Start, bạn gõ cùng chọn Control Panel =>Hardware và Sound =>Power Options =>Change plan Settings.

*
Change plan Settings.

Bước 3: Sau kia chọn Change advanced nguồn settings.

*

Bước 4: Bạn cuộn xuống Wireless Adapter Settings và chuyển đổi cấu hình pin sạc hoặc cắm sạc là Maximum Performance. Rồi nhấn OK để lưu lại lại ráng đổi.

*

Cách 5: tải Đặt Lại Driver thẻ Mạng

Bước 1: Bạn nhập Device Manager vào khung search trên Start Menu, rồi click vào Device Manager trong danh sách để mở.

Bước 2: Bạn điều hướng đến Network Adapters, tiếp nối tìm với kích chuột yêu cầu vào vật dụng mạng không dây, chọn Uninstall để gỡ.

*

Bước 3: Trên màn hình hiển thị sẽ lộ diện một cửa ngõ sổ lưu ý yêu cầu chúng ta phải xác nhận việc gỡ cài đặt thiết bị mạng không dây. Bạn nhấn chọn OK để liên tiếp nhé.

*

Bước 4: Tắt Device Manager đi cùng khởi hễ lại vật dụng tính.

Bước 5: Khi khởi động, màn hình máy tính sẽ lộ diện cửa sổ thông báo đã phát hiện phần cứng new và mua đặt. Tiếp nối sẽ có thông báo phát hiện tại một hoặc những mạng ko dây, các bạn kick vào đó nhằm hiển thị thêm tùy chọn.

Trong hành lang cửa số Available Wireless Networks, sẽ có danh sách tất cả các mạng trực thuộc phạm vi. Bạn chọn điểm truy cập để kết nối, sau đó thử truy vấn Internet lại giúp thấy còn lỗi không nhé.

Cách 6: Reset lại TCP / IP Stack

TCP / IP stack là trong những thành phần bao gồm trong liên kết Internet, và nó rất có thể bị lỗi hoặc lỗi. Để cách xử trí trường hợp này, bạn chỉ cần reset lại TCP / IP stack bằng app Netshell (Netsh)

Bước 1: Mở Command Prompt (Admin) bằng cách: nhập cmd vào ô tìm kiếm trên Start Menu, search kiếm trong danh sách, sau đó kích chuột bắt buộc vào, chọn Run as Administrator.

Bước 2: Nhập các lệnh dưới đây và dấn Enter nhằm chạy:

netsh int ip reset reset.log

netsh winsock reset catalog

*

Bước 3: Cuối cùng, chúng ta khởi rượu cồn lại máy vi tính và coi lỗi đã có được khắc phục tuyệt chưa.

Cách 7. Modem Mất kết nối Với Internet

Để giải pháp xử lý trường đúng theo này, chúng ta cũng có thể làm như sau:Rút sạc cáp mạng Internet thoát ra khỏi router, đồng thời bạn tắt nguồn và đợi khoảng chừng 30-40 giây, tiếp nối bật lại.Cắm lại đầu jack cáp sạc vào router, chất vấn xem những đầu nối tất cả bị đứt không.Khởi động lại modem chờ những đèn biểu thị sáng.Cuối cùng sử dụng trình chú ý mở demo một website để biết cách xử trí được chưa.

Cách 8. Không kiếm Thấy thương hiệu Wifi

Trong trường hợp không tìm kiếm thấy tên wifi, bạn làm như sau đây:

Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính, bằng cách: vào Control Panel/Network và Internet/Network và Sharing/Manage Wireless Networks. Cho tới đây, tất cả 2 trường hợp rất có thể xảy ra:Nếu vào danh sách có tên mạng thì chúng ta nhấn chuột buộc phải vào hình tượng đó rồi lựa chọn Properties. Sau đó, lưu lại chọn “Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID)”Nếu trong list không có tên mạng thì bạn nhấn con chuột vào mục “Add”, sau đó chọn tiếp “Manually connect lớn a wireless network”. Tiếp theo, điền thêm các thông tin theo yêu thương cầu.Cuối cùng, bạn kiểm tra lại router và khởi hễ lại các thiết bị để bảo đảm tín hiệu tốt, ổn định.

*

Cách 9. Máy tính không tìm thấy router

Nguyên nhân dẫn tới triệu chứng máy tính không kiếm thấy router là: các thông số tùy chỉnh thiết lập chưa phù hợp có thể vày router mới được thay. Cách khắc phục triệu chứng này thì bạn phải cắm jack dây sạc cáp kết nối máy tính xách tay Ethernet với cổng mạng LAN của router.

Sau đó, chúng ta rruy cập vào Network Settings của máy tính.Tiếp đến, vào Control Panel/Network và Internet/Network Sharing Center/Change Adapter Settings.Bạn kich chuột cần chọn Properties of Local Area Connection.

Hộp thoại internet Protocol Version 4 (TCP/IP v4) đã mở ra. Bạn chọn “Use the following IP address”. Và cấu hình các thông số kỹ thuật như sau:

Trong phần “IP address”, các bạn nhập vào dãy số mặc định của router là: 192.168.1.1. Hàng số này có dạng 192.168.1.x bởi vậy nhằm tranh xung đột, chúng ta cũng có thể đổi thành 192.168.1.2, 192.168.1.3…Trong phần “Subnet mask”, bạn nhập vào hàng số 255.255.255.0Trong phần “Gateway”, chúng ta nhập add IP router khoác định là : 192.168.1.1

Cách 10. Tín hiệu wi-fi yếu dần

Tín hiệu wifi yếu đuối đi hoàn toàn có thể do bạn áp dụng trong không khí lớn. Điều này là bình thường và bí quyết khắc phục như sau:

Kiểm tra lại ăng -ten của router.Lắp thêm cỗ phát cho những phòng giải pháp xa router.Cập nhật firmware mang đến router.

Trên đây, tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách phát wifi bên trên win 8 ko sử dụng phần mềm và cả sử dụng phần mềm. Sát bên đó, tôi cũng đã trình diễn ra các lỗi wifi thường gặp gỡ và bí quyết xử lý. Hi vọng bạn cảm thấy nội dung bài viết bổ ích.

Tham khảo

1. Https://www.maketecheasier.com/wifi-hotspot-windows-8/

2. Https://www.connectify.me/blog/windows-8-hotspot/

3. Https://lifehacker.com/turn-a-windows-8-1-pc-into-a-wi-fi-hotspot-with-the-com-1593327340

4. Https://www.groovypost.com/howto/make-windows-8-laptop-wifi-hotspot/

5. Https://www.free-wifi-hotspot.com/best-free-wifi-hotspot-software-windows-10-8-1-8-7-vista-xp/