Cách nhập mã xác nhận email trên facebook

     

Khi bạn kích hoạt tính năng bảo mật cho tài khoản của mình thì đến bước hoàn tất, đội ngũ Facebook sẽ gửi cho bạn mã đăng nhập thông qua email mà bạn đã thêm trước đó. Nếu bạn đã kiểm tra thùng thư mail nhưng mãi vẫn chưa thấy mail nào vừa gửi về hãy theo dõi hướng dẫn cách lấy mã mã đăng nhập facebook qua email dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nhập mã xác nhận email trên facebook

Mã đăng nhập Facebook là gì?

Mã đăng nhập Facebook là tính năng bảo mật của Facebook, cụ thể là lớp bảo mật thứ hai giúp bảo vệ tài khoản của bạn tránh khỏi những hành động đột nhập trái phép vào tài khoản của bạn. Có thể thấy, mã đăng nhập Facebook giúp tài khoản của bạn an toàn hơn.

*

Khi bạn kích hoạt tính năng này, Facebook tự động tạo ra một mã số chỉ riêng bạn biết để xác nhận khi tiến hành đăng nhập tài khoản trên điện thoại hoặc một chiếc máy tính bất kỳ.

Tầm quan trọng của mã đăng nhập Facebook?

Như bạn đã biết thì mã đăng nhập Facebook là lớp bảo mật thứ hai. Chỉ cần kích hoạt tính năng này, nỗ lực đăng nhập tài khoản của hacker sẽ trở nên vô vọng vì không hề biết đến sự tồn tại của đoạn mã này.

Nhưng hãy lưu ý, mã đăng nhập Facebook chỉ nên một mình bạn biết và có thể lưu trữ tại nơi nào đó thật bảo mật, tránh ứng dụng Ghi chú trên iPhone hoặc Zalo vì nó có khả năng đồng bộ với iCloud. Chỉ cần hacker biết được, họ sẽ tấn công và phá vỡ bức tường thành cuối cùng này.

Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email

*

Không tìm thấy mã đăng nhập Facebook cũng không hẳn là trường hợp hiếm gặp. Lục tung hộp thư đến của email lên mà chẳng thấy cũng không sao, hãy thử các cách dưới đây.

Kiểm tra hộp thư rác hoặc spam

Những tin nhắn được gửi đến email đều phải phải thông qua bộ lọc của Google. Thường được thực hiện bởi AI, nên khi có quá nhiều tin nhắn đến từ một bên cung cấp, Google sẽ nhận định đó là tin nhắn spam và đưa vào mục hộp thư rác.

Xem thêm: Bán Nhà Trả Góp Cần Thơ Mới Nhất, Mua Nhà Uy Tín T3/2022, Bán Nhà Cần Thơ Mới Nhất, Mua Nhà Uy Tín T3/2022

Kiểm tra trong hòm thư rác và nếu tin ở đấy thì hãy chọn vào Không phải spam để tin luôn gửi về trong hộp thư đến của bạn nhé.

Kiểm tra thùng thư xã hội

Facebook là mạng xã hội vì thế khi một tin nhắn được gửi từ đội ngũ Facebook sẽ được đưa vào danh sách hộp thư xã hội. Tại đây cũng có tin nhắn từ Youtube, Linkedin, Pinterest,… Đánh dấu vào tin nhắn của Facebook và chuyển về trong hộp thư đến để không bỏ qua mã đăng nhập Facebook nhé.

Cách lấy mã đăng nhập Facebook khi bị hack

Facebook có một tính năng cho phép cung cấp trình tạo mã nhằm tăng cường bảo mật khi có hacker tấn công vào tài khoản của bạn. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện ban đầu của Facebook, bạn chọn vào biểu tượng ba gạch ở góc phải màn hình, sau đó chọn vào phần mục Cài đặt.Bước 2: Cuộn và chọn vào Trình tạo mã, sau đó một dãy số bao gồm 6 chữ số, phía dưới có ghi chú 30s sẽ đổi mã một lần.

Tuyệt đối bạn không được cung cấp mã này cho ai. Nếu như họ biết được thì sẽ có quyền thay đổi mật khẩu và thâu tóm sử dụng tài khoản của bạn.

Ngoài ra, trình tạo mã còn cung cấp một danh sách mã cố định để bạn có thể đăng nhập hoặc lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng trong trường hợp khẩn cấp hoặc bị hack tài khoản. Cách sử dụng vào trang web 2fa.live dán đoạn mã vào và generate ra thành đoạn mã 6 từ như trên.

Tạm kết về cách lấy mã đăng nhập Facebook qua Email

Trên đây là những cách lấy mã đăng nhập Facebook thông qua email và cách củng cố bảo mật thứ hai phòng chống hacker “dòm ngó” tài khoản của bạn rõ ràng và dễ hiểu nhất. Hãy bật tính năng tạo mã đăng nhập để bảo vệ tài khoản từ môi trường web độc hại hay hạn chế xâm nhập của token, cookies của thủ thuật hacker nhé.