Cách nhận biết lan phi điệp

     

Lan Giả Hạc hay còn gọi là lan Phi Điệp được biết đến là dòng lan đang gây sốt và được nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên việc phân biệt lại khá khó phân biệt vì chúng khá giống nhau. Nhưng để có cái nhìn bao quát về loài hoa Lan Giả Hạc Ma Bó này chúng ta hãy cùng tìm tìm hiểu qua cách phân biệt Lan Giả Hạc Ma Bó.

Bạn đang xem: Cách nhận biết lan phi điệp

*

(Lan Giả Hạc Ma Bó là loài hoa mang một vẻ đẹp thanh khiết và mùi hương nồng nàn)

 Cách phân biệt các dòng hoa Giả Hạc đặc biệt là hoa Lan Giả Hạc Ma Bó.

 Nói về hoa Giả Hạc thì chúng ta phải nói về nguồn gốc xuất xứ của giống hoa này. Giả Hạc thuộc dòng hoàng thảo ưu thích khí hậu nhiệt đới vì vậy dòng lan này được phân bố chủ yếu ở các nước Đông Nam Á như: Thái Lan, lào, Việt Nam, Cumpuchia...

 Đặc điểm chung của các dòng lan này là có thân thòng bởi thân của chúng mọng nước và mọc hướng xuống dưới khi ra hoa tạo thành một dải như thác nước. Loài hoa lan này sống phụ sinh sống bám trên các giá thể gỗ, thân gỗ tự nhiên và ưu vị trí thoáng mát, ánh sáng khoảng 70 % là phù hợp để loại lan Giả Hạc sinh sống và phát triển tốt.

Cách nhận biết tốt nhất là phụ thuộc vào hoa của chúng

Lan Giả Hạc Ma Bó:

Thường là cánh dài có 5 cánh bằng nhau, màu trắng phớt hồng, mùi thơm dễ chịu, hoa tàn trong vòng từ 7 đến 10 ngày, khi tàn hoa vẫn có mùi thơm đặc trưng .

Xem thêm: Kích Hoạt Hibernate Win 7 Và Windows 8, Hibernate Win 7 Là Gì

Lan Giả Hạc Lào:

Chúng thường có thân đốt thân khá dài lá thuôn hơn so với các dòng phi điệp Việt Nam, về mặt hoa thì mặt hoa Lào có nhiều biến thể hơn, cánh mỏng dài và bay hơn.

*

 

(Lan Giả Hạc Ma Bó)

Lan Giả Hạc di linh:

Loài hoa này ra hoa vào dip tết nguyên đán, điểm khác biệt duy nhất của dòng lan này là nhánh Lù Tam Bố có đặc điểm là thân to lù, đốt cực ngắn lá to, dày trong hơn hẳn so với những dòng.

Hi vọng với các đặc điểm nhận biết này thì bạn đã có thể phân biệt các dòng Giả Hạc đặc biệt là dòng Giả Hạc Ma Bó.


Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.