Cách mở âm thanh máy tính

     

Mất âm thanh trên máy tính là một tình trạng xảy ra khá thường xuyên. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của các bạn. Nhưng cũng có một số cách giúp bạn khắc phục được tình trạng mất âm thanh trên Windows. Bài viết dưới đây, Sửa Laptop GIA TÍN xin chia sẻ các bạn 4 cách mở loa máy tính bị khóa đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!


Hướng dẫn mở loa máy tính bị khóa hiệu quả nhất

1. Khởi động lại máy tính 

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục. Rất nhiều trường hợp Windows có thể bị lỗi do các phần mềm xung đột với nhau khiến cho máy hoạt động không ổn định, và khởi động lại máy là cách nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định.

Bạn đang xem: Cách mở âm thanh máy tính

Hãy đảm bảo rằng loa máy tính đã được bật lên (kiểm tra nút Power, hoặc On/ Off) sau đó hãy là nút âm lượng – Volume trên loa, có thể ai đó nghịch ngợm đã vặn âm lượng về mức nhỏ nhất. Đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

*
*
*
*
*

Để thực hiện cách này, các bạn hãy rút jack cắm của tai nghe hay loa ra khỏi lỗ Audio trên máy tính.

Xem thêm: Game Chiec Non Ki Dieu 2017 Powerpoint, Game Chiếc Nón Kỳ Diệu

Sau đó, bạn cắm lại từ từ, nhẹ nhàng rồi lại rút ra xem máy tính đang có âm thanh hay không!

Nếu máy tính của bạn chỉ bị mất âm thanh khi nghe nhạc hay xem video mà âm thanh hệ thống vẫn còn và máy của bạn đã có cài phần mềm hỗ trợ tăng tốc tải file Internet Download Manager – IDM. Lúc này, nguyên nhân dẫn đến lỗi rất có thể là do phần mềm này đã tự động bắt link tải và làm mất âm thanh. Đối với trường hợp này, các bạn chỉ cần mở IDM rồi vào Downloads -> Options -> File types.

Thông thường, các bạn chỉ cần xóa MP3, MP4 ở trong mục Automatically start downloading the following this types. Nhưng để chắc chắn nhất thì bạn có thể xóa hết rồi nhấn OK và tiến hành khởi động lại máy.


Am thanh trên máy tính không nghe được sẽ đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cho nên bạn cần chú ý tùy vào từng nguyên nhân cụ thể để có cách khắc phục nhanh nhất. Hy vọng với 4 cách mở loa máy tính bị khóa mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây đã giúp cho người dùng có thể dễ dàng khắc phục được tình trạng âm thanh máy tính không nghe được.