Cách may quần đơn giản

Tạo ra một chiếc áo hay chiếc quần đều có công thức của nó cả trong đó công thức may quần đùi là đơn giản hơn cả lý do vì chúng có chiều dài thân quân ngắn nên khi bạn vẽ đến những bước may cũng đơn giản hơn. Cách đo, cách tính toán đến việc vẽ cũng không quá khó. Công thức tính cũng đơn giản hơn và dễ nhớ hơn.

Bạn đang xem: Cách may quần đơn giản

- Dài quần (Dq): Đo từ ngang thắt lưng qua khỏi mông khoảng 5cm.- Vòng mông (Vm): Đo vừa sát quanh mông nơi nở nhất.- Số đo mẫu: Dq = 3cm; Vm: 72cm.

Xem thêm: Tập Hợp Các Quyển Sách Y Khoa Tiếng Anh Dễ Hơn, Sách Y Khoa Tiếng Anh

Cách đo dành cho nữ

Cách đo dành cho nam

2. Công thức tính vải và cắt may quần đùi :- Khổ vải 0,8/0,9m: (Dq + gấu + cạp + đường may) x 2.- Khổ vải 1,15/1,2m:Với trường hợp Vm Với trường hợp Vm > 80: (Dq +gấu+ cạp +đường may) x 2- Khổ vải 1,4/1,6m: Dq + gấu + cạp +đường may3. Cách vẽ và cắt trong cách cắt may quần đùi- Xếp vải: Gấp vải theo canh sợi dọc, mặt trái ra ngoài; bề rộng phần vải gấp vào bằng chỗ rộng nhất của thân quần kể cả đường may (1/4Vm + 1/10Vm + 1cm). Nếp gấp vải đặt ở phía trong người cắt.- Cách vẽ:
Hình vẽ cho chiếc quần đùi theo công thức cắt may

AB: Hạ đáy = 1/4Vm +1/10Vm = 72/4 +72/10 = 25,2cm.AA1: Ngang lưng = 1/4Vm +1 = 72/4 +1 = 19cm.BB1: Ngang mông = 1/4Vm + 1/10Vm = 72/4 + 72/10 = 25,2cm.B1B2: Vào đáy = 1/20Vm = 72/20 = 3,6cm.XX1: Rộng ống = BB1 -2 = 25,2 – 2 = 23,2cm.XC: Vát ống quần = 2cm.- Cách cắt:
Hình vẽ để bạn dựa vào thực hiện cách cắt vải may quần đùi

Cắt hai thân quần (vải gấp đôi theo đường AX).Cắt chừa đường may:Cạp (lưng) =3cmĐáy quần = 1cmĐường ống = 1cmGấu quần (lai) = 2cm4 .Quy trình may trong cách cắt may quần đùi
Ký hiệu cách may cho quy trình may quần đùi

- May viền gấp mép gấu quần.- Ráp đáy quần.- Ráp đường ống quần (từ ống nọ sang ống kia).- May cạp quần bằng hai đường may.- Luồn dây thun (cũng có thể nối vòng dây thun rồi vừa may cạp quần vừa luồn).Cách may chi tiết:Gấu quần, cạp quần: May viền gấp mép.Đáy quần và ống quần: May can lộn.Sản phẩm do bạn tạo ra
Kết thúc những công đoạn trên là bạn đã hoàn thành thực hiện các công thức cắt may quần đùi rồi dó nhé. Muốn mai được chiếc quần đùi hợp lý bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau: lấy chính xác và tính vải đủ, nắm vững được các công thức tính kích thước các chi tiết của sản phẩm, vẽ, cắt may đúng quy trình kỹ thuật.Hãy đến vớiletspro.edu.vn để được đào tạo tham gia vapf các khóa học cắt may một cách bài bản nhất.

HỌC VIỆN DẠY CẮT MAY THỜI TRANG CAO CẤP

day cat may | hoc cat may | trung tam day cat may |học cắt may thời trang hà nội
| học cắt may nâng cao ở hà nội | học cắt may tại hà nội | học cắt may uy tín tại hà nội | học cắt may ở hà nội