Cách lọc tên trong excel

     
Excel mang lại letspro.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Thông qua việc lọc thông tin trong một trang tính, chúng ta cũng có thể tìm thấy những giá trị mình phải một bí quyết nhanh chóng. Chúng ta có thể lọc bên trên một hoặc các cột dữ liệu. Với nhân tài lọc, bạn không những có thể kiểm soát nội dung bạn có nhu cầu xem cơ mà cả nội dung bạn muốn ẩn đi. Bạn có thể lọc dữ liệu dựa trên lựa lựa chọn mà chúng ta đưa ra trường đoản cú danh sách, hoặc chúng ta có thể tạo các bộ lọc rõ ràng để tập trung đúng mực vào dữ liệu mà bạn muốn xem.

Bạn đang xem: Cách lọc tên trong excel

Bạn rất có thể tìm kiếm tài liệu văn bản và số khi lọc bằng phương pháp sử dụng vỏ hộp Tìm kiếm vào giao diện của bộ lọc.

Khi chúng ta lọc dữ liệu, toàn thể các hàng sẽ tiến hành ẩn đi nếu giá trị trong một hoặc các cột không thỏa mãn nhu cầu các tiêu chí lọc. Bạn cũng có thể lọc dựa trên các dữ liệu số hoặc văn bản, hoặc thanh lọc theo màu đối với các ô tất cả nền hoặc văn bản đã được định dạng màu.

Cách thực hiện?

*

Chọn vùng tài liệu mà bạn muốn lọc

*

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm tính năngSắp xếp và Lọc, bấm vào Bộ lọc.

*

Bấm vào mũi thương hiệu

*
trong nhan đề cột để hiển thị danh sách những tùy lựa chọn cho câu hỏi lọc.

Ghi chú tùy vào kiểu tài liệu trong cột, letspro.edu.vn Excel đã hiển thị Bộ lọc số hoặc Bộ thanh lọc văn bản vào danh sách.

Xem thêm: 30 Quà Tặng Valentine ( 14 2 Nên Tặng Gì Cho Bạn Gái Nhân Ngày Valentine 14/2

*

Lọc bằng phương pháp chọn quý giá hoặc tìm kiếm kiếm

Chọn các giá trị từ danh sách và tra cứu kiếm là số đông cách nhanh nhất có thể để thanh lọc dữ liệu. Lúc bạn click chuột mũi thương hiệu trong cột có hào kiệt lọc được bật, toàn bộ các cực hiếm trong cột kia sẽ mở ra trong một danh sách.

*

1. Thực hiện hộp Tìm kiếm nhằm nhập văn bạn dạng hoặc số mà các bạn tìm kiếm

2. Chọn và bỏ chọn hộp kiểm nhằm hiển thị quý hiếm được search thấy vào cột dữ liệu

3. Thực hiện tiêu chí nâng cấp để tìm các giá trị đáp ứng các đk cụ thể

Để chọn theo giá chỉ trị, hãy quăng quật chọn hộp kiểm (Chọn vớ cả) trong list đó. Thao tác này sẽ thải trừ dấu kiểm khỏi tất cả các vỏ hộp kiểm. Sau đó, chỉ chọn phần đông giá trị bạn có nhu cầu xem, rồi bấm OK để xem kết quả.

Để tìm kiếm kiếm trên văn bản trong cột, hãy nhập văn phiên bản hoặc số trong vỏ hộp Tìm kiếm. Chúng ta cũng có thể sử dụng ký tự đại diện, chẳng hạn như dấu sao (*) hoặc giấu chấm hỏi (?) ví như muốn. Nhấn ENTER giúp xem kết quả.

*

Lọc dữ liệu bằng cách xác định các điều kiện nuốm thể

Thông qua việc khẳng định điều kiện, bạn cũng có thể tạo cỗ lọc cấu hình thiết lập giúp thu hẹp tài liệu một cách đúng đắn theo phần đa gì các bạn muốn. Bạn triển khai việc này bằng phương pháp xây dựng một cỗ lọc. Nếu bạn từng truy vấn dữ liệu trong các cơ sở dữ liệu, các bạn sẽ quen ở trong với bài toán này.

Di chuyển con trỏ tới một trong hai tùy chọn Bộ thanh lọc số hoặc Bộ lọc văn bản vào danh sách. Một menu vẫn xuất hiện cho phép bạn lọc theo nhiều điều kiện.

Chọn một điều kiện, rồi chọn hoặc nhập tiêu chí. Bấm vào nút để phối kết hợp các tiêu chí (tức hai hoặc nhiều tiêu chí cần được đáp ứng) với nút Hoặc nhằm lọc các dữ liệu chỉ cần đáp ứng 1 trong các các tiêu chuẩn mà các bạn đưa ra.