Cách lập facebook bán hàng

     

Trong những năm trở lại gần đây, có lẽ bạn cũng có thể tưởng tượng ra sự phát triển mạnh mẽ của Facebook đến mức nào đúng không? Facebook đang là trang mạng xã hội mê say rấtnhiều người sử dụng internet. Nắm bắt được cơ hội "béo bở" đó, rất nhiều bạn đã tạo trang web bán sản phẩm trên Facebook nhằm tiếp cận với nhiều người tiêu dùng tiềm năng hơn. Ko thể phủ nhận Facebook đang dần trở thành công xuất sắc cụ kiếm tiền đến nhiều nhà sale hiện nay. Với những công cụ tất cả sẵn bên trên Facebook thì việc tự tay bản thân tạo ra một website để bán hàng online là một việc ko hề khó. Nếu bạn vẫn chưa biết đến điều đó thì hãy theo dõi ngay bài bác viết dưới đây, letspro.edu.vn sẽ hướng dẫn một cáchchi tiết nhất bí quyết lập trang web bán hàng trên Facebook đơn giản cùng hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cách lập facebook bán hàng


Các nội dung bao gồm


1. Để bán hàng trên Facebook bạn cần gì?

2. Cách lập trang web bán hàng trên Facebook đơn giản với hiệu quả nhất

Bước 1: Tạo Page

Bước 2: Chọn danh mục

Bước 3: Thiếp lập thông tin cơ bản về trang web bán sản phẩm của bạn

Bước 4: Đặt ảnh đại diện và ảnh cover

Bước 5: Điền mô tả ngắn về Page

Bước 6: Thêm các nút liên hệ cần thiết

Bước 7: hoàn thành

3. Quản lý fanpage như thế như thế nào để hiệu quả?

3.1. Thiết lập vai trò trên trang

3.2. Đăng bài xích viết chất lượng

3.3. Quản lý bình luận cùng thành viên

3.4. Tạo quảng cáo Facebook

3.5. Xem số liệu thành viên cùng tương tác với thành viên

4. Mẹo tăng tương tác trên Fanpage

4.1. Tổ chức Minigame, livestream để gia tăng lượt thích và bình luận tương tác

4.2. Kêu gọi bạn bè like, share, tag

4.3. Hỏi quý khách về cảm nhận về thương hiệu, sản phẩm của bạn

5. Khiếp nghiệm bán sản phẩm qua fanpage trên Facebook

5.1.Hình thứcbán sản phẩm phù hợp với thị trường

5.2.Không lạm dụngvào công cụ bán sản phẩm hay lượt tương tác

5.3.Tôn trọng quý khách hàng của mình

5.4. Tìm kiếm kiếm khách hàng tiềm năng

5.5.Nội dung quảng cáo phải thật hấp dẫn với khôngnhàm chán


Để bán hàng trên Facebook thì việc đầu tiên bạn cần lầm là phải tạo riêng cho chính mình một tài khoản Facebook. Chỉ cần một tài khoản Facebook là bạn đã bao gồm thể gia nhập vào trang mạng làng hội cùng việc bán hàng cũng trở bắt buộc dể dàng hơn. Sau đó, bạn bao gồm thể từ từ search hiểu về giải pháp thức bán sản phẩm bằng cách lượt thích và follow một số trang shop bán sản phẩm online nổi tiếng cùng tìm ra cách bán sản phẩm cho riêng cửa hàng của mình.

*


2. Cách lập trang web bán hàng trên facebook đơn giản cùng hiệu quả nhất


Đăng nhập vàotrong trang chủ của Facebook, bạn tất cả thể click vào nút mũi tên ở góc bên trên cùng bên phải (gần biểu tượng avatar cá nhân của bạn)

*

Bước 1: Tạo trang


Sau lúc nhấn nút tạo trang, hãy lựa chọn danh mục loại hình, sản phẩm, chọn vào ô theo sản phẩm của mình để tạo web bán sản phẩm nhé. Danh mục hơi quan trọng vì về sau hệ thống phân tích của Facebook sẽ dựa vào đó để đề xuất với lựa chọn tập khách hàng tiềm năng phù hợp

Với mục đích là cung cấp hàng, bạn tất cả thể chọn “Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm” sau đó chọn loại sản phẩm nhưng mình kinh doanh.

*

Bước 2: Chọn danh mục


Bước 3: Thiết lập các thông tin cơ bản về trang web bán hàng của bạn


Ở bước này, bạn sẽ cần điền các thông tin cơ bản về trang fanpage của mình bao gồm

Tên Page:Tên page cũng giống như tên cửa sản phẩm của bạn. Vị vậy bạn bắt buộc suy nghĩ thật kỹ trước khi đặt vì sau đây khi trang bán sản phẩm của bạn có hơn 200 likes, bạn sẽ không thể đổi tên được nữa. Bên cạnh đó thì các thủ tục đổi tên trang của Facebook cũng rất cực nhọc khăn với phức tạp cần lời khuyên của công ty chúng tôi là bạn cần đặt một cái brand name thật “chuẩn” tức thì từ ban đầu.

Thông tin shop:Bao gồm các thông tin như địa chỉ, website, mô tả, giờ làm việc của shop, số điện thoại… Bạn buộc phải điền đầy đủ các thông tin như Facebook yêu thương cầu để Fanpage gồm độ tin cậy cao hơn.

Link page:Đây là phần bạn cũng cần lưu ý. Tên link page nghĩa là đường link/địa chỉ mà khách hàng sẽ truy hỏi cập vào được page bán sản phẩm của bạn. Nó sẽ có dạng www.facebook.com/tenshop. Công ty chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập yếu tố này, nếu ko Facebook sẽ đặc mặc định trang của bạn là một hàng số bất kì.


Bước 4: Đặt ảnh đại diện cùng ảnh cover


Lựa chọn ảnh đại diện: tránh việc chọn những bức ảnh vượt lớn bởi ô đại diện ảnh rất nhỏ, hoặc ảnh vượt nhiều sản phẩm, thấy thừa rối ren. Bởi vì vậy cửa hàng chúng tôi khuyên bạn phải lựa chọn ảnh đại diện thật đơn giản.

Lựa chọn ảnh cover: Ảnh cover lớn chính vì vậy gồm thể chứa được nhiều sản phẩm. Hoặc nếu làm được bạn cũng tất cả thể tự bản thân thiết kế hoặc thuê thiết kế để bao gồm cover ấn tượng nhất với quý khách hàng nhé. Và điều tất nhiên, bạn cần phải tất cả thêm những cái slogan để tất cả thể giới thiệu, thương hiệu và thông tin liên hệ của bản thân giúp quý khách hàng dễ dàng liên lạc hơn lúc cần chọn download và đặt mặt hàng của bạn.

*

Bước 3: Đặt ảnh đại diện và ảnh cover


Bước 5: Điền mô tả ngắn về Page


Đây cũng giống như phần giới thiệu sơ lược về những sản phẩm, dịch vụ của mình. Bạn bao gồm thể điền ngắn gọn nhưng lô ghích để khách hàng biết được Page bạn chào bán gì, nói về chủ đề gì lúc vào xem trang bán hàng của bạn.

*

Bước 5: Điền tế bào tả ngắn về Page


Bước 6: Thêm những nút liên hệ cần thiết


Hiện nay, đối với những trang Facebook bán hàng, bạn đã tất cả thể thêm vào các nút để hỗ trợ đến hoạt động sắm sửa trở cần hiệu quả hơn ví dụ như Gọi điện trực tiếp, Gửi Email, Đăng Ký, Gửi tin nhắn…. Bạn bao gồm thể thiết lập các tính năng này để người sử dụng có thể liên hệ dễ dàng hơn với bạn.


Bước 7: hoàn thành


Bạn lưu lại các thông tin trên với giao diện trang bán hàng trênFacebookcủa bạn sẽ hiển thị. Hôm nay bạn đã tạo wen bán sản phẩm trên Facebook thành công. Bạn tất cả thể mời bạn bè vào coi trang của bản thân hoặc bắt đầu tiến hành đăng sản phẩm, những bài viết để thu hút quý khách hàng và quan sát và theo dõi Page thường xuyên để chăm sóc người sử dụng của mình.

Hy vọng rằng với những phân chia sẻ về hướng dẫn cách lập trang web bán hàng trên Facebook của letspro.edu.vn ở trên sẽ ít nhiều giúp ích được đến bạn. Hãy bắt tay để tự thiết lập cho chính mình một trang web bán hàng xịn xò bên trên Facebook nào.

Xem thêm: Game Ben 10 Cậu Bé Anh Hùng, Game Tính Điểm, Game Ben 10 Người Hùng Vũ Trụ,


3. Quản lý fanpage facebook như thế nào đểhiệu quả?


3.1. Thiết lập phương châm trên trang


*

Thiết lập vai trò trên mạng

Sau lúc tạo fanpage Facebook cung cấp hàng, bạn bao gồm thể tiến hành phân quyền quản trị bên trên trang nếu bạn muốn thêm người thuộc quản trị Fanpage. Để làm điều này, bạn vào phần sở hữu đặt, sau đó chọn tiếp mục đích trên trang. Tại đây, bạn bao gồm thể thêm người mới bằng tên hoặc e-mail của họ, sau đó phân quyền quản trị bên trên trang bao gồm Quản trị viên, Biên tập viên, Người kiểm duyệt, đơn vị quảng cáo hoặc Nhà so với với những quyền hạn khác nhau rồi ấn nút Lưu.


3.2. Đăng bài xích viết chất lượng3.3. Quản lý bình luận với thành viên


Khi quản trị fanpage facebook Facebook chào bán hàng, nếu xuất hiện các bình luận ko phù hợp hoặc bạn muốn ẩn bình luận của người tiêu dùng để tránh các đối thủ cạnh tranh lấy tin tức khách hàng, bạn chỉ cần di chuyển chuột đến bình luận đó với ấn dấu X để ẩn bình luận. Ngoài ra nếu muốn chặn các thành viên bình luận ko phù hợp hoặc thiếu lịch sự chỉ cần chọn Chặn là member đó không thể tương tác được trên fanpage Facebook bán sản phẩm của bạn.


3.4. Tạo quảng cáo Facebook


Để thúc đẩy bán sản phẩm hiệu quả, cửa hàng tốt doanh nghiệp của bạn cần tạo những chiến dịch quảng cáo. Đây là một trong số các kiến thức cần biết khi quản trị fanpage Facebook buôn bán hàng. Một số hình thức quảng cáo bên trên Facebook mà các cửa hàng, doanh nghiệp cần biết như quảng cáo tăng like cho fanpage facebook (Page Likes), quảng cáo cho bài viết (Page Post Engagement), quảng cáo say mê truy cập đến website (Clicks khổng lồ Website) với quảng cáo video (Video Views).


3.5. Coi số liệu thống kê cùng tương tác với thành viên


Khi quản trị Fanpage phân phối hàng, bạn cần thường xuyên xem các số liệu thống kê tương quan đến fanpage và những bài viết. Trước tiên là bảng Thông báo, nơi Facebook thông báo các hoạt động tương tác với fanpage của thành viên. Bên cạnh đó là mục thông tin chi tiết, nơi thống kê chi tiết những số liệu tương quan đến fanpage facebook Facebook như Số lượt ưng ý trang, Phạm vi tiếp cận với bài xích viết, Lượng tương tác với Fanpage và Lượng tương tác với những bài viết để tất cả thể đưa ra chiến lược phân phát triển fanpage phù hợp.


4. Mẹo tăng tương tác bên trên Fanpage


4.1. Tổ chức Minigame, livestream để gia tăng lượt thích và bình luận tương tác


Các shop bán sản phẩm hiện ni đang sử dụng phương thức tiếp cận người tiêu dùng này rất phổ biến. Để quý khách hàng biết đến bạn nhiều hơn thì việc tổ chức một Minigame hoặc một livestream bán hàng trực tiếp là điều hết sức cần thiết.


4.2. Nhờ bạn bè kêu gọi like, share, tag


Đây gồm lẽ mẹo thứ 2 được tương tương đối cao và page được nhiều like hơn. Bạn sẽ viết lên hình ảnh nào đó cùng kêu gọi mọi người tag những người bạn của họ vào.Khi người cần sử dụng tương tác bao gồm thể kéo theo những người bạn trong danh sách friends chưa like fanpage, lúc đó lượt lượt thích của fanpage của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.


4.3. Hỏi khách hàng về cảm nhận về thương hiệu/sản phẩm của bạn


Một biện pháp để vừa tham khảo ý kiến cùng nhu cầu của người sử dụng về dịch vụ cũng như sản phẩm cửa hàng của bạn, lại vừa tăng độ tương tác với thân thiện của người cần sử dụng đối với fanpage cũng nhưng thương hiệu của bạn.


5. Kinh nghiệm bán sản phẩm qua fanpage facebook trên Facebook


5.1. Hình thức bán sản phẩm phù hợp với thị trường


Hiện nay, các hình thức bán sản phẩm online trở nên phổ biến đặc biệt với những mặt mặt hàng hot được nhiều người sử dụng quan tâm.Những mặt mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,… người tiêu dùng sẽ gồm nhu cầu mua sắm trở lại rất letspro.edu.vn. Tất cả thể bạn ko cần lượng khách hàng lớn. Nhưng chắc chắn phải tất cả cách giữ chân quý khách hàng cũ sáng dạ biến họ thành khách hàng thân thiết của cửa hàng. Vày thế Fanpage bán hàng của bạn yêu cầu được thiết kế phù hợp với thị hiếu hiện nay.


5.2. Ko lạm dụng vào công cụ bán sản phẩm hay lượt tương tác


Khoogn phải có nhiều lượt like, lượt tương tác thuộc những quảng cáo bên trên Facebook là đồng nghãi với việc bạn sẽ chào bán được nhiều hàng. Việc sale online tất cả thành coogn giỏi khoogn phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược kinh doanh của bạn cùng như dịch vụ, sản phẩm nhưng bạn đưa đến mang lại khách hàng. Với coogn cụ Facebook chỉ là một phần trong kế hoạch kinh doanh đó.


5.3. Tôn trọng quý khách của mình


Không phải ngẫu nhiên mà gồm câu " khách hàng là thượng đế".Spam là không nên lầmnhiều người mắc phải khi bán hàng online. Thậm chí nhiều trường hợp khiến khách hàng rất cạnh tranh chịu bởi “bị tag” quá nhiều vào những post cung cấp hàng. Là một người bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải tôn trọng quý khách của mình. Cùng biết giải pháp hấp dẫn người mua mà không có tác dụng phiền đến người khác.


5.4. Tra cứu kiếm người tiêu dùng tiềm năng


Khôngchỉ là bán hàng thông thường mà bán sản phẩm online bên trên Facebook cũng cần khoanh vùng khách hàng tiềm năng. Biết được quý khách tiềm năng của mình góp shop bán sản phẩm chọn được hướng đi marketing của bản thân và có những phương pháp tiếp cận phù hợp nhất.


5.5. Nội dung quảng cáo phải thật hấp dẫn cùng khôngnhàm chán


Ngoài những nội dụng bao gồm như hình ảnh, thông tin, giá bán của sản phẩm. Những bài viết bán sản phẩm phải được trình cuốn hút tạo được sự hứng thú mang lại khách hàng. Tránh việc copy nội dung từ những website cùng fanpage khác. Điều này sẽ khiến khách hàn e ngại và thiếu tín nhiệm tưởng vào thương hiệu của bạn.