Cách kiểm tra thông tin số điện thoại

     
Trong lúc bạn đang làm việc hay thư giản tại nhà thì có một số điện thoại lạ gọi đến cho bạn. Bạn sợ bị lừa tiền, bời vì trên báo đài có nói rất nhiều trường hợp lừa đảo này khiến cho bạn cảm thấy bất an và lo sợ. Bài viết này giúp bạn biết chính xác chủ nhân của thuê bao là ai, biết cách kiểm tra, tra cứu số điện thoại của người khác hiệu để xác thực thông tin trước khi nghe máy.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra thông tin số điện thoại

*

Mua SIM số đẹp tại SimThangLong.vn chỉ từ 350k

Lý do bạn nên kiểm tra số điện thoại người lạ trước khi nhấc máy.

Hầu hết chung ta đền biết, việc bảo mật thông tin thuê bao khách hàng của các nhà mạng là một việc rất quan trọng. Do đó, để có thể kiểm tra được thông tin thuê bao của người khác là một điều không phải đơn giản. Thêm vào đó việc không đăng ký sim chính chủ cũng khiến cho việc kiểm tra chính xác chủ sở hữu của thuê bao là việc rất khó xác định.

Nhưng có một số trường hợp mà bạn cần phải kiểm tra trước chủ thuê bao đang gọi cho bạn là ai:

Số thuê bao thương xuyên gọi điện, nhắn tin quấy rồi bạn vào khi ngơi nghỉ, giờ học, làm việc.Lúc bạn muốn xác định số điện thoại đó có chính chủ, đáng tin cậy để bạn hợp tác hay không.Bạn mua sim mới từ bên ngoài và muốn kiểm tra xem thông báo sim này đã đăng ký hay chưa.

Có thể bạn quan tâm >> 5 Cách Tìm Tên Công Ty Qua Số Điện Thoại Đơn Giản

Một số cách kiểm tra số điện thoại người khác

1.Tra cứu số điện thoại qua Google:

Cách đơn giản nhất để tra cứu mọi thông tin bạn cần đó chính là google. Cách để tra cứu số điện thoại người khác hết sức đơn giản, bạn chỉ cần nhập số điện thoại mà bạn cần tra cứu vào thanh tìm kiếm của google, tại đây sẽ hiển thị rất nhiều thông tin khác nhau và bạn chỉ cần lọc lại các thông tin đó.

Ví dụ bạn thử nhập số điện thoại ” 0912 232 xxx ” trên google sau đó google sẽ trả lại cho bạn kết quả và bạn chỉ cần lọc lại một số thông tin là được.

*

Theo như sự phát triển hiện tài thì đa số mọi người ai cũng sở hữu một tài khoản Facebook, mà một tài khoản Facebook thường sẽ để lại số điện thoại của người sử dụng lại. Cách tra số điện thoại của người khác theo bí quyết này bạn chỉ cần vào ô tìm kiếm, nhập số điện thoại và kiểm tra các thông báo của các bạn. Hầu như những thông tin này đều là thật vì Facebook thường sẽ yêu cầu bạn update thông tin của người dùng.

Còn đối với Zalo cũng vậy một số điện thoại tương đương với một tài khoản Zalo, bạn chỉ cần nhập vào ô tìm kiếm hoặc thêm bạn bằng số điện thoại thì thông tin của số điện thoại bạn cần tìm sẽ hiển thị ngay.

*

Có những trường hợp như Zalo, Facebook có thể sẽ hiện ra chỉ 1 kết quả duy nhất. Vì thế những thông tin này thường có độ chính xác 100%. Ngoài ra, cũng có những trường hợp mượn thông tin để đăng ký thì bạn nên thử inbox hỏi thăm thử hoặc tra cứu thêm thông tin về số điện thoại lạ mà bạn đang muốn kiểm tra.

3. Cách kiểm tra số điện thoại người khác thông qua tổng đài tra cứu số điện thoại:

Tại Việt Nam sở hữu 3 nhà mạng lớn nhất đó là Viettel, Mobifone, Vinafone và các nhà mạng này luôn hoạt động để chăm sóc khách hàng, giải đáp các thắc mắc, khiếu nại hay câu hỏi quan trọng. Nếu bạn bị số điện thoại thuộc 1 trong 3 nhà mạng trên gọi đến, hãy gọi đến các tổng đài trên để kiểm tra thông tin chủ sở hữu.

Tra cứu thông tin thuê bao viettel của người khác: 18008098Tra cứu thông tin thuê bao mobifone của người khác: 18001090Tổng đài Vinephone: 18001091

Đây là một trong những cách thức đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

4. Sử dụng các phần mềm hỗ trợ để tra cứu số điện thoại người khác:

Ngoài các cách tra cứu trên, thì bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm hiện nay để kiểm tra thông tin thuê bao người khác như Specialized directory, Truecaller… bạn nên sử dụng các phần mền tra cứu khi đã sử dụng các cách trên nếu không có hiệu quả. Có rất nhiều phần mềm dùng để tra cứu được quảng bá trên mạng vì thế bạn nên chọn 1 phần mềm phù hợp nhất để sử dụng cho nhu cầu của bạn.

Cách kiểm tra số điện thoại của người khác thông qua đầu số thuộc mạng nào:

5. Kiểm tra cứu số điện thoại người khác thuộc mạng Viettel:

Phương pháp 1: Cách này là dễ và nhanh nhất đấy là bạn gọi lên tổng đài Viettel là 198 hoặc tổng đài của Viettel là 19008198 để được nhân viên tổng đài rà soát giúp bạn (khi gọi lên tổng đài thì mức giá 1 phút gọi là 200 vnđ).

+Phương pháp 2: Rà soát, tra cứu qua tin nhắn, bạn soạn tin tttb gửi 1414 (miễn phí) hoặc trả cước gửi 195. Với những phương pháp này nhà mang sẽ rà soát số điện thoại Viettel đang dùng cũng như hầu hết những thông báo khác như họ tên chủ thuê bao, cmnd, hộ chiếu, ngày sinh.

+Phương pháp 3: Kiểm tra duyệt y mã USSD, cách này thì bạn mở bàn phím điện thoại lên và nhập *0#, hoặc *888# sau ấy ấn gọi.

Xem thêm: Điều Kiện Và Cách Ứng Tiền Mạng Beeline, Huong Dan Nap Tien

6. Kiểm tra cứu số điện thoại người khác thuộc mạng Mobifone:

+Phương pháp 1: Bạn gọitớitổng đài 9090 và bấm phím số 4 (miễn phí) đểrà soátsố điện thoại của mình.

+Phương pháp 2: Bạn bấm *555# rồi nhấn phím gọi hoặc ok (miễn phí).

+Phương pháp 3: Địa chỉ tổng đài Mobifone: 9090 (giá cước: nếu thuê bao trả trước cước phí là 200đ/phút, trả sau miễn phí cước gọi).

7. Kiểm tra cứu số điện thoại người khác thuộc mạng Vinafone:

+Phương pháp 1: Bạn gọi đến tổng đài Vinaphone 9091và bấm phím số 4, hệ thống sẽ tự động tư vấn cho bạn biết số điện thoại hiện tại của bạn là gì.

+Phương pháp 2: Kiểm trabằng mã ussd,phương phápnày thì bạn mở bàn phím điện thoại lên nhập*110#vàấn gọi.

+Phương pháp 3: Gọi tới số tổng đài 9191 hoặc 18001091 để kiểm tra số điện thoại Vinaphone cũng như nhận được sự giúp đỡ từ nhân viên tổng đài.

+Phương pháp 1: Gọi tới tổng đài 789 để kiểm tra (miễn phí cước).

+Phương pháp 2: Mở bán phím ấn*101# gọihoặc*102# gọilà thao tác đểkiểm tratài khoảnthuê bao.

+Phương pháp 3: Mở bàn phím bấm*123# gọi là bạn sẽ biết được ngay số điện thoại.

9. Kiểm tra các thuê bao số điện thoại trả sau:

–Thuê bao Viettel: Bạn gọi tới tổng đài 198 hoặc 19008198 để gặp điện thoại viên và tra cứu thông tin báo thuê bao.

–Thuê bao Vinaphone: Bạn gọi tới tổng đài 18001091 hoặc 9191, gặp điện thoại viên để được hỗ trợ.

–Thuê bao Mobifone:

+Phương pháp 1: Bấm*112#rồi nhấn phím gọi.

+Phương pháp 2: Soạntcgửi9233(miễn phí).

+Phương pháp 3: Gọiđếntổng đài9090 để tra cứu.