Cách kiểm tra máy thiếu driver nào

     

Hướng dẫn tìm hầu hết driver bị thiếu hụt trong máy vi tính – thời nay việc có tới những đời máy tính với 3 hệ điều thành thịnh hành là win xp, win 7 và win 10 hoặc hoàn toàn có thể là win 8, nhiều máy tính không có driver hoặc đôi khi driver kia bạn không kiếm được trên máy tính nữa. Trong bài viết sau đây, cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách nhận biết laptop, pc bị thiếu đầy đủ driver và phương pháp update driver cũ. Dường như cũng chuyển ra phần lớn lời khuyên răn hữu ích cho người có kinh nghiệm tay nghề để âu yếm hệ thống của bản thân mình tốt hơn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra máy thiếu driver nào


*

Kiểm tra phiên bạn dạng driver của bạn

Khi gặp vấn đề về sản phẩm công nghệ phần cứng như thế nào đó, bài toán làm hữu ích từ bây giờ là chất vấn xem phiên bản của driver khối hệ thống mà chúng ta đang sử dụng. Đặc biệt nếu vẫn theo dõi các bài viết trên diễn bầy hay thông tin về cách fix lỗi/cập nhật mang lại driver nuốm thể.

Để khám nghiệm phiên phiên bản của driver, chỉ việc nhập Device Manager trong hộp tìm tìm của menu Start (hoặc chuột phải vào Computer Manage > kích liên kết Device Manager trong khung mặt trái).

Nhìn vào danh sách những driver hiện nay ra, chúng ta kích chuột buộc phải vào từng phần cùng chọn Properties. Thông tin về phiên phiên bản hiện tại sẽ hiển thị tại tab Driver.

Tại đây chúng ta có thể tiến hành cập nhật, con quay trở lại, vô hiệu hóa hoặc gỡ setup một driver. Sẽ tương đối tiện dụng khi muốn nâng cấp hay đưa ra một vấn đề.

Xem thêm: Truyện Kim Chi Và Củ Cải Full Update Liên Tục, Truyện Kim Chi Củ Cải Trọn Bộ

Cập nhật driver một bí quyết an toàn

Nếu bạn gặp sự thay với thiết bị nuốm thể, hoàn toàn có thể nhanh chóng upgrade lên phiên bản mởi hơn bằng phương pháp mởDevice Manager, kích chuột buộc phải vào thiết bị với chọn Update Driver Software.

Một pop up lộ diện với 2 lựa chọn: Windows Update auto tìm kiếm hoặc trong lắp thêm (khi đã tải về driver mới nhất). Chúng ta có thể dùng tùy chọn thứ nhì để cài đặt đặt bằng tay thủ công các driver.

Nếu nhằm Windows tự động hóa cập nhật, nó sẽ thiết đặt ngay mau chóng và yêu cầu các bạn khởi hễ lại hệ thống. Ví như sự nỗ lực được khắc phục và hạn chế thì bạn có thể tiếp tục sử dụng, ngược lại có thể trở lại phiên bản cũ bằng nút Roll Back Driver.Cập nhật driver ở trong nhà sản xuất

Đối với số đông các bộ phận, khi bạn tải về trình điều khiển từ một ở đâu đó như NVidia tốt AMD/ATI, chúng sẽ có toàn thể hướng dẫn thiết đặt tích thích hợp khi sở hữu về. Do vậy họ chỉ cần chạy để nâng cấp driver lên bạn dạng mới nhất. Trường hợp vô tình kiếm tìm thấy trình tinh chỉnh nào kia ở dạng tệp tin zip, chúng ta cũng có thể sử dụng màn hình thiết đặt ở bên trên và chọn tùy chọn Browse. Điều này đã hiển thị một hành lang cửa số như hình bên dưới, nơi bạn có thể chỉ định thư mục vừa giải nén các trình điều khiển.

Kết luận

Mặc cho dù việc nâng cấp driver luôn là vấn đề làm giỏi để nâng cao hiệu suất thao tác làm việc của những thiết bị tương tự như sự ổn định của hệ thống, cơ mà nếu thứ tính của doanh nghiệp đang chuyển động rất định hình thì không nhất thiết đề xuất làm điều này. Lời khuyên đến tất cả họ là đề xuất sử dụng những driver rõ ràng cho từng thiết bị bởi nhà sản phát xuất hành nhằm tận dụng cục bộ tính năng, sức mạnh tối ưu nhất

Cách khám nghiệm driver card màn hình,Cách kiếm tìm driver mang lại PC,Cài driver không đủ cho Win 10,Phần mềm soát sổ driver còn thiếu,Máy tính bị thiếu driver mạng,Mục nào sau đây trong Windows dùng để kiểm tra các thiết bị đang được thiết lập driver tuyệt chưa,Cách bình chọn Driver Win 7,Cách kiểm soát driver lắp thêm in