Cách kiểm tra lỗi chính tả trong word

     

Kiểm tra chính tả là thao tác làm việc cần thiết lúc bạn soạn thảo văn bản Word. letspro.edu.vn sẽ chỉ đến bạn 2 biện pháp kiểm tra lỗi bao gồm tả trong Word.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra lỗi chính tả trong word

Nếu bạn thường xuyên phải soạn thảo các văn bản bằng tiếng Anh với lo về việc mắc lỗi chính tả hoặc ngữ pháp lúc đánh máy, phần mềm Microsoft Word luôn luôn có sẵn tính năng kiểm tra chủ yếu tả cũng như ngữ pháp, góp bạn bao gồm thể dễ dàng xác định lỗi với sửa ngay trong khi đang soạn thảo. Vậy phương pháp sử dụng tính năng kiểm tra chủ yếu tả trong Word như thế nào với nếu bạn muốn tắt tính năng này đi thì cần những thao tác gì?


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Sử dụng tính năng kiểm tra tự động

Word luôn luôn mặc định bật tính năng tự động kiểm tra chủ yếu tả và ngữ pháp mang đến mọi văn bản mới để giúp người dùng bao gồm thể theo dõi với phát hiện lỗi ngay lúc đang soạn thảo. Những lỗi về chính tả hay ngữ pháp sẽ được đánh dấu đặc biệt như sau:

những từ được gạch chân bằng đường màu đỏ là những từ sai chính tả (đánh vần sai) những câu được gạch chân bằng đường màu xanh lá cây lá là những câu mắc lỗi ngữ pháp. Những từ được gạch chân bằng đường màu xanh da trời dương là những từ sai về văn cảnh. Tính năng này theo mặc định luôn tắt.

Lưu ý: lỗi không đúng về văn cảnh là lỗi xảy ra lúc một từ mặc dù được đánh vần đúng nhưng cần sử dụng sai.

Ví dụ, nếu bạn viết “Deer Mr. Smith” ở đầu một bức thư, từ “Deer” sẽ là một lỗi sai văn cảnh vì chưng từ “Dear” mới là từ đúng. “Deer” tuy đúng về mặt chủ yếu tả nhưng về mặt ngữ nghĩa là sai.

Xem thêm: Chữ Cái Đặc Biệt Ff - 999+ Kí Tự Đặc Biệt Ff Độc

Các bước sử dụng tính năng tự động kiểm tra lỗi thiết yếu tả trong Word:

Bước 1: Nếu bao gồm từ sai bao gồm tả được gạch chân, nhấn chuột phải vào từ đó. Bước 2: Trong thực đơn nhỏ hiện ra, Word sẽ cung cấp những từ gợi ý được viết đúng bao gồm tả. Nhấn chuột vào từ bạn cần cùng Word sẽ núm thế từ không nên bằng từ đúng.

Các bước sử dụng tính năng tự động kiểm tra ngữ pháp trong Word:

Bước 1: Nếu có từ hoặc câu không đúng được gạch chân, nhấn chuột phải vào từ hoặc câu đó. Bước 2: Chọn các gợi ý sửa được hiển thị vào menu. Word sẽ tự động cố kỉnh thế lỗi không đúng bằng gợi ý được chọn.

Lưu ý: Bạn bao gồm thể mở hộp thoại Grammar hoặc nhấn vào About This Sentence để biết thêm thông tin về luật ngữ pháp liên quan đến lỗi sai với nhiều gợi ý sửa hơn.

Cài đặt những tùy chỉnh mang lại tính năng tự động kiểm tra chủ yếu tả với ngữ pháp vào Word:

Bước 1: Mở tab File để vào giao diện Backstage. Ở góc dưới bên trái, chọn Options. Hộp thoại Word Options sẽ hiện ra. Bước 2: vào hộp thoại Word Options, chọn Proofing. Bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều tính năng liên quan đến kiểm tra chính ra trong mục này
*
Chế độ tự động kiểm tra chính tả trong Word Nếu bạn muốn tắt tính năng tự động kiểm tra chủ yếu tả, bỏ chọn ô Check spelling as you type. Nếu bạn không muốn các lỗi ngữ pháp được đánh dấu, bỏ chọn ô Mark grammar errors as you type. Để bật tính năng tự động kiểm tra cùng đánh dấu lỗi văn cảnh, đánh dấu tích vào ô Use contextual spelling.

➤ xem ngay: Những kỹ năng văn chống bạn buộc phải biết khi có tác dụng việc vào môi trường công sở

Kiểm tra lỗi chủ yếu tả vào Word theo cách thủ công

Nếu bạn ko muốn quy trình soạn thảo bị gián đoạn vì phải sửa lỗi bao gồm tả và ngữ pháp, bạn bao gồm thể tắt tính năng tự động kiểm tra lỗi và sau thời điểm đã hoàn thành văn bản, bạn kiểm tra cùng sửa tất cả các lỗi chủ yếu tả cùng ngữ pháp bằng tính năng kiểm tra lỗi thủ công.

Các bước kiểm tra chính tả trong Word bằng phương pháp thủ công gồm:

Bước 1: Mở tab Review. Trong đội Proofing, chọn Spelling & Grammar. Bước 2: lúc hộp thoại Spelling & Grammar mở ra, tất cả các lỗi về bao gồm tả và ngữ pháp vào văn bản sẽ được hiển thị trong ô Not in Dictionary.
*
Kiểm tra bao gồm tả trong Word theo phong cách thủ công Bước 3: Word sẽ đưa ra những gợi ý chỉnh sửa đến từng lỗi bao gồm trong văn bản. Bạn bao gồm thể chọn gợi ý nhưng Word đến sẵn hoặc tự sửa bằng cách nhập từ hoặc câu đúng. Nhấn Change để áp dụng việc chũm đổi.

Trên đây là 2 giải pháp kiểm tra lỗi chủ yếu tả vào Word dành cho bạn. Hãy sử dụng bọn chúng để rà lỗi chính tả với giúp văn bản Word của bản thân đẹp với chuẩn form hơn nhé!