Cách khôi phục lại thư mục đã xóa

     

chúng ta vô tình xóa những file quan trọng bằng phím Shift+ Delete trong Windows 10, tức là không thể khôi phục từ thùng rác và chần chờ làm nạm nào? trong trường hợp đó letspro.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách nhằm khôi phục các file đã xóa vĩnh viễn.


Cách khôi phục file sẽ xóa trường đoản cú thùng rác

Thông thường khi bạn kích chọn file cùng nhấn phím Delete bên trên bàn phím, file đó sẽ được chuyển đến thùng rác (Recycle Bin). Đây đang là nơi lưu trữ file cho tới khi chúng ta xóa toàn cục khỏi Recycle Bin một lần nữa, điều đó cho bạn thêm thời gian để biến đổi ý định và dễ dãi khôi phục file vẫn xóa.

Bạn đang xem: Cách khôi phục lại thư mục đã xóa

Để khôi phục các tệp đã xóa sổ Recycle Bin trên Windows 10 bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Recycle Bin từ hình tượng ngoài desktop nhằm xem các file vẫn xóa.

Bước 2: Kích chuột buộc phải vào file cần phục sinh và chọn tùy lựa chọn Restore để phục hồi file về vị trí lúc đầu trên Windows 10.

*

Như vậy với phương pháp xóa file thông thường bằng phím Delete thì chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục lại tệp tin từ Recycle Bin. Tuy vậy nếu bấm tổ hợp phím Shift + Delete để xóa tệp tin thì không thể phục sinh file sẽ xóa theo phong cách trên.

Tuy nhiên không hẳn vì các bạn không thể khôi phục những file đã xóa lâu dài từ Recycle Bin không có nghĩa là không thể khôi phục được. Chỉ cần bạn phải tiến hành nhanh vấn đề khôi phục các file sẽ xóa vĩnh viễn trước lúc chúng bị ghi đè.

Cách khôi phục những file vẫn xóa dài lâu từ loại lệnh Command Prompt

Cách này chỉ tương xứng cho những người dùng thường xuyên áp dụng dòng lệnh thông qua Command Prompt. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào menu Start, nhập cmd vào form Search, rồi kích chuột đề xuất vào hiệu quả Command Prompt hiển thị trên cùng và lựa chọn tùy chọn Run as administrator.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số dòng lệnh hiển thị, nhập vào lệnh sau và chấm dứt bằng phím Enter.

chkdsk X: /f

*

Trong đó thay thế "X" bằng ký từ ổ cứng của khách hàng và có tầm khoảng trắng sau dấu hai chấm.

Bước 3: tiếp theo sau nhập lệnh sau đây và nhấn Enter.

ATTRIB -H -R -S /S /D X:*.*Một lần nữa sửa chữa thay thế "X" bằng ký tự ổ cứng của người sử dụng và có khoảng trắng trước các ký tự

Quá trình khôi phục rất có thể mất một lúc nhằm kết thúc, vị vậy bạn cần kiên nhẫn chờ đợi. Nếu như được, không làm bất cứ điều gì trên laptop trong khi quy trình khôi phục đang làm việc vì chúng ta có thể ghi đè lên các file vẫn xóa và khiến việc khôi phục không thể tiến hành được.

Cách khôi phục những file vẫn xóa dài lâu từ bạn dạng sao lưu cũ

Phiên bạn dạng Windows Vista được tích hợp tác dụng để phục hồi dữ liệu có tên là Backup & Restore, chất nhận được người cần sử dụng tạo các phiên bản sao lưu giữ và khôi phục từ các phiên bản sao lưu giữ đã sinh sản trước đó.

Mặc mặc dù Backup and Restore đã bị xóa trọn vẹn khỏi hệ quản lý điều hành Windows 8.1 và trên sửa chữa bằng bản lĩnh File History trên Windows 10. Nhưng chúng ta vẫn có thể khôi phục những file đã xóa trên laptop chạy Windows 10 tự các bạn dạng sao lưu lại được tạo bởi công cụ Backup và Restore.

Bước 1: truy vấn vào menu Start, nhập "backup" vào form Search và nhấn Enter trên bàn phím.

Bước 2: Kích chọn mục Backup settings trong tác dụng hiển thị.

*

Bước 3: Trong cửa sổ Settings hiển thị, kích vào liên kết Go to Backup & Restore (Windows 7)ở khung phía trái dưới mục Looking for an older backup?

*

Bước 4: Kích chọnbản sao lưu phía dưới mụcSelect the backup that yout want khổng lồ restore files fromđã chế tạo trước đó cần khôi phục.

Xem thêm: Tạo File Ghost Win 10 Bằng Onekey Ghost Mới Nhất 2021, Hướng Dẫn Sử Dụng Onekey Ghost Trên Windows 10

*

Bước 5: Bấm nút Next và làm theo hướng dẫn nhằm hoàn tất quy trình khôi phục.

Cách khôi phục các file đang xóa lâu dài bằng chức năng File History

Như đang nói làm việc trên, tệp tin History bên trên Windows 10 là tính năng thay thế Backup & Restore bên trên Windows 8. Chức năng này cũng chất nhận được khôi phục khôi phục các file đã xóa sổ Windows 10 vào Recycle Bin cũng như khôi phục các file đã bị xóa vĩnh viễn.

Để khôi phục các file vẫn xóa lâu dài trên Windows 10, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào menu Start, nhập restore filesvào form Search và dìm Enter.

Bước 2: Kích chọn tác dụng hiển thị Restore your files with tệp tin History.

*

Bước 3: Trong cửa sổ File History hiển thị, tra cứu thư mục lưu lại trữ những file bạn đã xóa.

*

Bước 4: Bấm nút Restore ở giữa để phục hồi những file sẽ xóa về vị trí ban đầu.Nếu bạn không kiếm thấy bất kỳ thư mục nào, đó rất có thể là do tác dụng File History đã biết thành tắt. Trong trường vừa lòng đó, các bạn sẽ thấy một tùy lựa chọn để bật tài năng này.

Cách khôi phục những file đã xóa lâu dài bằng tác dụng Restore Previous Versions

Bên cạnh anh tài File History, Windows 10 còn kèm theo với một tính năng phục hồi dữ liệu cực kì hữu ích được call là Restore Previous Versions. Kỹ năng này chất nhận được khôi phục các phiên phiên bản trước của tất cả các file cùng thư mục trên vật dụng tính, miễn là nhân kiệt này đã có được kích hoạt. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào thực đơn Start, nhập system protection vào size Search cùng nhấn Enter.

Bước 2: Kích lựa chọn ổ cứng dưới mục Protection Settings cùng bấm nút Configure.

*

Bước 3: Chọn tùy chọn Turn on system protection và bấm nút OK.

Như vậy, giờ đây chúng ta cũng có thể sử dụng anh tài Restore Previous Versions để khôi phục các file hoặc thư mục về trạng thái trước đó. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Để khôi phục những file hoặc thư mục ngẫu nhiên về tâm trạng trước đó, hãy mở file Explorer cùng tìm tệp hoặc thư mục buộc phải khôi phục.

Bước 2: chỉ việc kích chuột bắt buộc vào ngẫu nhiên file hoặc thư mục làm sao cần phục sinh và chọn tùy chọn Restore previous versions.

*

Bước 3: Trong cửa ngõ sổ Properties hiển thị lựa chọn thẻ Previous Versions, các bạn sẽ thấy danh sách những phiên bản trước của tệp tin hoặc thư mục. Để xem tệp tin hoặc thư mục, hãy chọn phiên bạn dạng muốn phục sinh từ list rồi bấm nút Open ở dưới cùng.

*

Bước 4: Nếu và đúng là file hoặc thư mục mà bạn có nhu cầu khôi phục, chỉ cần bấm nút Restore.

Như vậy trên đây letspro.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn những thủ thuật khác biệt để khôi phục các file bị xóa, ngay cả khi những file được đến là đã trở nên xóa vĩnh viễn khỏi Windows 10 cũng không thực sự bị xóa trả toàn, miễn là các bạn biết phải làm cái gi và hành động đủ nhanh.

Ngoài những cách bên trên thì một cách đơn giản và dễ dàng hơn và tương xứng với phần đông mọi tín đồ đó là sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu. Ưu điểm của các ứng dụng này là giao diện thực hiện trực quan, cung cấp nhiều tùy chọn ví dụ để lựa chọn định dạng file buộc phải khôi phục, phân vùng ổ đĩa, thời hạn khôi phục …

Bên cạnh các ứng dụng trả giá thành thì người dùng Windows 10 cũng đều có các ứng dụng miễn giá thành khá hiệu quả như: Recuva, EaseUS Data Recovery Wizard, Disk Drill, Glary Undelete ….