Cách in slide trong powerpoint 2010

     

Phần này triệu tập vào bước sẵn sàng các bản in của các slide Powerpoint phân phát cho khán giả cũng như bạn dạng in dành riêng cho tất cả những người thuyết trình tất cả kèm ghi chú vào buổi trình diễn.

Bạn đang xem: Cách in slide trong powerpoint 2010

Bước này rất 1-1 giản, bạn chỉ việc xác định cha cục cho các tài liệu phát cho người theo dõi muốn in (gọi là handout). Nếu muốn hiệu chỉnh layout thì vào Handout Master để hiệu chỉnh trước lúc in.

Handout có những lựa lựa chọn như: 2, 3, 4, 6 hoặc 9 slide in trên một trang. Chiều của trang giấy chúng ta cũng có thể chọn là nằm ngang hoặc dọc. Thông thường, bạn ta in handout là 2 slide bên trên một trang giấy khổ A4 cùng với chiều dọc.


Mục lục


In handout

Để in handout, các bạn làm theo công việc sau:

Chọn Office -> Print. Vỏ hộp thoại Print xuất hiện


*

Hộp thoại Print


Chọn thứ in, tại Print Range có các tùy lựa chọn sau:

ƒ All: in cục bộ bài trình diễn.ƒ Current Slide: chỉ in slide hiện nay hành (slide dang chọn trước khi vào lệnh in).ƒ Selection: chỉ in những slide đang chọn trước khi vào lệnh.ƒ Custom Show: chỉ in các slide vào custom show mà bạn đã thiết lậpƒ Slides: in những slide mà các bạn nhập vào hộp mặt cạnh. Ví dụ để in từ slide 1 đến 6 thì nhập vào 1-5, nhằm in những slide 2, 4, 5, 6, 7, 8 thì nhập vào 2, 4-8.

Nhập số lượng bản in quan trọng vào hộp Number of Copies (mặc định là 1). Lựa chọn tùy chọn Collate nếu muốn các cỗ in ra theo thứ tự trọn bộ này rồi đến bộ khác.

Tại hộp Print What, ...Nội dung chỉ dành cho thành viên...
chờ chút
, hãy giữ lại email, shop chúng tôi sẽ gửi bài bác vào e-mail bạn, cùng với rất nhiều bài không giống nữa.


Tại hộp Color/Grayscale, chúng ta chọn hình trạng in color khi in:

ƒColor: In rất đầy đủ màu sắc, màu sắc các slide in ra (trên thứ in màu) đã giống với các slide mà bạn chiếu trên vật dụng tính.ƒGrayscale: In với tông màu xám, các màu nền sẽ không còn được in ra, các màu sắc sẽ được PowerPoint điều chỉnh sao cho bản in ra đҽp và rõ ràng nhất.ƒPure Black & White: Tùy chọn này thích hợp cho bài toán gửi fax hoặc in lên phim máy chiếu overhead.

Các tùy chọn hữu ích khác:

ƒ Scale lớn Fit Paper: Phóng to kích cỡ các slide (nên dùng)ƒ Frame Slides: tất cả thêm khung cho các slide trên handout (nên sử dụng khi nền slide là màu trắng)ƒ Print Comments: In những chú mê thích trên slideƒ Print Hidden Slides: In cả các slide vẫn ẩnƒ High Quality: về tối ưu hóa chất lượng phiên bản in

Nếu muốn, chúng ta cũng có thể nhấn nút Preview giúp xem trước dáng vẻ của bản in, tiếp đến nhấn nútPrint nhằm trở về vỏ hộp thoại Print.

Nhấn OK để in handout ra giấy.


Bài này thuộc chuyên đề Hướng dẫn PowerPoint, bạn rất có thể click vào nhằm xem những bài không giống cùng siêng đề này.


Sử dụng Handout Master


Các bài trong chăm đề khuyên bảo học PowerPoint online


Giống như Slide Master, Handout Master giúp bạn điều chỉnh bố cục, định dạng dùng phổ biến của handout. Để vào Handout Master, chúng ta chọn ngăn View và nhấp Handout Master, hành lang cửa số Handout Master như hình sau:


*

cửa sổ Handout Master


Chọn số slide trên mỗi trang in, các bạn vào Slides Per Page và chọn số slide trên mỗi trang in


*

Chọn số slide trên mỗi trang in và những placeholder trên handout


Handout Master tất cả bốn placeholders theo khoác định là: Header, Footer, Date, với Page Number được sắp xếp ở bốn góc của handout.

ƒ Header: ở góc trên mặt trái, bạn cũng có thể nhập đoạn văn phiên bản vào đây.ƒ Footer: ở góc dưới bên trái handout, bạn cũng có thể nhập đoạn văn bản vào đây.ƒ Date: ở góc trên mặt phải, nó đang hiện ngày tháng hiện nay hành nếu được chọn.ƒ Page Number: ở góc dưới bên đề xuất và có sẵn ký kết hiệu . Ký kết hiệu này sẽ tiến hành thay thông qua số trang in in.

Bạn có thể dùng chuột di chuyển và thu xếp lại những placeholder hoặc xóa chúng đi bằng phím Delete hoặc quăng quật chọn những placeholder này trên thanh Ribbon.

Để kiểm soát và điều chỉnh hướng trang in mang đến handout, các bạn vào ...Nội dung chỉ giành riêng cho thành viên...Để kiểm soát và điều chỉnh hướng trang in cho những slide trên handout, các bạn vào thanh Ribbon -> lựa chọn Slide Orientation tại team Page thiết lập -> tính phía hướng là Portrait (dọc) hoặc Landscape (ngang).

Bạn rất có thể định dạng dạng hình nền, các bộ màu, font text và các mẫu (theme) và những hiệu ứng cho handout từ nhóm Edit Theme trên thanh Ribbon. (Các Theme mang lại handlout hiếm khi được sử dụng vì trên handout thường không có các đối tượng người sử dụng để áp dụng).

Thêm header và footer vào handout

Thêm tiêu đề đầu với chân slide vào phiên bản in handout, các bạn vào ...Nội dung chỉ dành cho thành viên... Hộp thoại Header and Footer xuất hiện thêm như hình sau:


*

Hộp thoại Header và Footer thêm header cùng footer cho bản in Handout


Chọn Tab Note and Handout (Quan trọng) để tùy chỉnh các header, footer cho lưu ý và phiên bản in Handout. Các header và footer này sẽ xuất hiện trong bản in chứ không phải lộ diện trong silde.


*

Header và footer thiết lập cấu hình trong xuất hiện thêm trong bạn dạng in Handout


Cần sáng tỏ với ngôi trường hợp header và footer vào slide như hình ngay bên dưới đây:


*

Hộp thoại Header & Footer


Date & time: tùy chỉnh thời gian đang hiện trên slide xuất xắc trên notes & handouts.Nếu chọn Update automatically thì thời hạn sẽ là ngày hiện nay hành cửa máy vi tính đang sử dụng và sẽ auto thay đổi thời gian trong số những lần mở sau. Bạn cũng có thể chọn thêm thứ hạng định dạng theo ngôn từ tại hộp Language.Nếu lựa chọn Fixed thì bạn phía trường đoản cú nhập thời gian vàoSlide number (ngăn Slide) hoặc Page number (ngăn Notes and Handouts): nếu lọc sẽ hiện tại số trang trên slide hoặc bên trên Notes & Handouts.Footer/ Header: nhập vào đoạn văn bản mà bạn muốn xuất hiện tại trên các Slide hoặc Notes and Handouts.

Xem thêm: Tơ Hồng Tình Đã Se Duyên - Bã I Hã¡T Tæ¡ HồNg Tã¬Nh Đã Se Duyãªn

Apply: nếu lọc thì chỉ áp dụng những thuộc tính header và footer cho những slide hiện nay hành (đang chọn).Apply to lớn All: áp dụng các thuộc tính header và footer cho toàn bộ bài báo cáo.

In các slide Powerpoint bao gồm kèm ghi chú dành cho diễn giả

Giống như handout, nhưng trước khi in các bản in tất cả ghi chú (notes pages) thì các bạn phải kiểm tra hoặc nhập thông tin ghi chú những các slide. Trước hết, bạn phải đưa sang chế độ Notes Page bằng phương pháp vào thanh Ribbon -> lựa chọn ngăn View -> chọn Notes Page.


*

Ghi chú cho slide trong chế độ Notes Page


Bạn tất cả thể đổi khác định dạng cho các Notes Page bằng phương pháp vào Ribbon -> View -> Notes Master. Các hiệu chỉnh hoàn toàn có thể là:

ƒ dịch rời các placeholder cho slide, mang đến vùng chú giải hoặc các header với footer.

ƒ đổi khác font chữ cho những văn bản.ƒ chuyển đổi kích thước của placeholder.ƒ Thêm ClipArt hoặc hình hình ảnh vào.ƒ Thêm màu, nền dạng kết cấu (textured) hoặc kiểu thiết kế (patterned) vào các trang ghi chú.

Sau lúc hiệu chỉnh xong thì nhận nút Close Master View nhằm trở về chế độ soạn thảo Normal.

Muốn in Notes Pages thì các bạn vào Office -> Print, hộp thoại Print xuất hiện. Tại Print What, các bạn chọn Notes Pages, sau đó tùy chỉnh thiết lập thêm những tùy chọn khác như phần gợi ý trên và nhấn nút OK để in.

Thêm cùng hiệu chỉnh chú thích đến slide

Chúng ta có thể thêm và hiệu chỉnh những chú yêu thích (comment) mang lại slide. Các bước thực hiện:

• Thêm mới: chọn slide nên thêm comment -> chọn ngăn review và nhấp chọn nút New phản hồi -> Nhập nội dung chú mê say vào hộp văn bạn dạng -> nhấn vào ra khỏi vùng comment để trả tất.

• Hiệu chỉnh: chọn comment cần hiệu chỉnh bằng phương pháp nhấn nút Show Markup vào ngăn đánh giá của thanh Ribbon -> tiếp nối nhấn nút Next (di đưa tới) hoặc Previous (di gửi lui) vào các comment có bên trên slide nhằm đến comment cần hiệu chỉnh -> nhấn nút Edit bình luận và bắt đầu hiệu chỉnh -> nhấp thoát khỏi vùng comment đề trả tất bài toán hiệu chỉnh.

• Xóa: chọn comment cần xóa -> nhấn mức giá Delete trên bàn phím để xóa hoặc vào ngăn reviews -> lựa chọn Delete. Có các tùy lựa chọn sau:

ƒ Delete: xóa bình luận đang chọn.ƒ Delete All Markup on the Current Slide: xóa vớ cả bình luận trên slide hiện hành.ƒ Delete All Markup in this presentation: xóa vớ cả phản hồi trong bài xích thuyết trình này.

• xào luộc nội dung comment: chọn bình luận cần xào nấu -> nhấp đề xuất chuột -> lựa chọn lệnh Copy Text -> nhấn nút Paste trên ngăn trang chủ của Ribbon cần nên dán đoạn văn bản vào slide.

In ấn dàn bài

Khi bài trình diễn có chứa được nhiều đoạn văn (nằm trong những placehoder), chúng ta cũng có thể sẽ in nó dưới dạng dàn bài bác (outline) cho dễ theo dõi. Các bước in dạng outline như sau:

Vào Office -> lựa chọn Print, vỏ hộp thoại Print xuất hiện. Trên Print What, chúng ta chọn Outline View -> chọn các cấu hình thiết lập khác kế tiếp nhấn OK nhằm in.

Chuyển handout / notes pages tự Powerpoint quý phái Word

Việc chuyển các Handout hoặc Notes Pages quý phái Word sẽ giúp bạn có thể thêm những định dạng mong ước khác mà PowerPoint không cung ứng trước lúc in. Công việc thực hiện việc chuyển

Handout hoặc Notes Pages sang MS Word như sau:

Chọn ...Nội dung chỉ giành riêng cho thành viên... Hộp thoại sẽ xuất hiện như hình sau:


*

Chuyển handout hoặc notes pages thanh lịch Wordƒ lựa chọn kiểu layout để gửi dang Word


ƒNếu Paste được chọn, thì những handout hoặc notes pages sẽ độc lập trong tư liệu Word, trái lại thì chúng ta chọn Paste link để mỗi một khi có sự hiệu chỉnh bên trên slide thì các hiệu chỉnh này sẽ tự động hóa cập nhật sang trọng tài liệu Word.

ƒNhấp OK, Word vẫn mở lên và những slide sẽ được lần lượt đưa sang Word.

In slide Powerpoint 2 mặt

Dù là Word, Excel tuyệt Power Point thì chúng ta cũng chỉ hoàn toàn có thể tùy lựa chọn in trên 1 mặt giấy so với máy in thông thường, bởi vì vậy họ sẽ đề nghị lựa chọn in trang theo phong cách chẵn – lẻ, có nghĩa là in một phương diện gồm tất cả các trang chẵn kế tiếp lật lại in một phương diện gồm toàn bộ các trang lẻ.


*

In slide PowerPoint 2 mặt tiết kiệm chi phí giấy. Chọn những slide cần in vào mục Slide.


Ví dụ:

Bạn in Handout cho 12 slide Powerpoint, in thành 6 trang, từng trang 2 slide trên 1 mặt như vậy ta sẽ sở hữu tổng cùng 3 tờ A4:

Trang 1: Slide 1, 2Trang 2: Slide 3, 4Trang 3: Slide 5, 6Trang 4: Slide 7, 8Trang 5: Slide 9, 10Trang 6: Slide 11,12

Như vậy bạn in dịp 1 gồm các trang lẻ, bạn in các slide sau: 1,2,5,6,9,10

Sau đó, đặc trưng nhất, vứt lại các tờ giấy này vào...Nội dung chỉ dành cho thành viên... Rồi in đợt 2:

Đợt in 2 gồm các trang chẵn, chúng ta in những slide sau: 3,4,7,8,11,12

Chúc chúng ta thành công. Hãy share bài xích này cho chúng ta mình nhé.


Nếu bạn muốn cảm ơn, vui lòng sử dụng những icon Facebook phía dưới cùng để chia sẻ cho bạn bè mình. Đó là cách để giới thiệu cũng như giúp công ty chúng tôi phát triển.