Cách in đơn hàng trên shopee

     

Luôn cập nhật những kiến thức mới nhấtHướng dẫn cách in đơn hàng shopee trên điện thoại chi tiết cho người mới


Quy trình sản phẩm đến tay khách hàng trên shopee

Hướng dẫn in đơn hàng trên điện thoại iphone

Các loại phiếu của đơn hàng trên shopee

Phiếu gửi hàng

Phiếu xuất hàng

Phiếu đóng gói


Với những nhà bán hàng trên các sàn thương mại điện tử có được đơn hàng đầu tiên rất đáng khích lệ. Tuy nhiên nó cũng khiến nhà bán hàng mới gặp nhiều vấn đề bởi nắm quy trình chuyển sản phẩm từ tay người bán đến khách hàng cũng như cách in đơn hàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách in đơn hàng shopee trên điện thoại và quy trình để sản phẩm có thể đến tay người mua.

Bạn đang xem: Cách in đơn hàng trên shopee

Quy trình sản phẩm đến tay khách hàng trên shopee

Để sản phẩm đến tay người mua sẽ trải qua 4 bước cơ bản sau:

*

Bước 1: Sau khi khách hàng đặt hàng. Shopee sẽ xác nhận đơn hàng và gửi thông báo đến shop.

Bước 2: Shop sẽ xác nhận đơn hàng và tiến hành đóng gói sản phẩm và in mã đơn.

Bước 3: Đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ đến shop để lấy đơn hàng.

Bước 4: Đợi vị vận chuyển xác nhận giao hàng.

Tuy nhiên trong quá trình bán hàng sẽ không ít vấn đề phát sinh như sản phẩm lỗi, hoàn trả hàng hay những đánh không tốt về sản phẩm. Tham khảo cách xử lý đánh giá 1 sao trên shopee.

Hướng dẫn in đơn hàng trên điện thoại iphone

Các bước cơ bản để bạn có thể tiến hành in đơn giao hàng trên shopee với máy in nhiệt:

Bước 1: Kết nối máy in với điện thoại di động thông qua app máy in TV

*

Bước 2: Vào phần cài đặt trên thiết bị di động chọn safari và tắt “chặn cửa sổ bật lên”

*

Bước 3: Truy cập vào shopee (kênh người bán) trên safari -> cài đặt vận chuyển và bật tính năng in nhiệt.

*

Bước 4: Bạn vào quản lý vận chuyển tại đây bạn sẽ thấy các đơn hàng trên shopee. Chọn một đơn bạn muốn in -> chọn in phiếu giao.

*

Bước 5: Chọn nút chia sẻ trên màn hình -> chọn tác vụ “in” lựa chọn app máy in TV và cài đặt như hình dưới đây.

Xem thêm: Máy Tính Laptop Hp Của Nước Nào Sản Xuất, Nên Mua Hay Không

*

Thông qua các bước trên bạn đã có thể in đơn hàng trên shopee một cách nhanh chóng. Trong quá trình bán hàng bạn không chỉ in có phiếu giao hàng và sẽ còn có những loại phiếu khác nhau.

Các loại phiếu của đơn hàng trên shopee

Với mỗi một đơn hàng trên shopee thông thường sẽ có 3 loại phiếu như sau:

Phiếu gửi hàng

Là phiếu quan trọng nhất trong tất cả. Trên phiếu có chứa thông tin quan trọng của đơn hàng như thông tin người gửi - người nhận, mã vận đơn, số tiền đơn hàng… Người gửi cần phải dán phiếu này lên gói hàng và gửi cho đơn vị vận chuyển.

*

Lưu ý trong trường hợp bạn không in được phiếu gửi hàng. Hãy ghi mã vận đơn lên gói hàng bên vận chuyển sẽ dựa vào mã này để tra ra thông tin đơn hàng của bạn gửi cho khách hàng.

Mã vận đơn là dãy thông tin dùng để theo dõi đơn hàng. Mã vận đơn cho mỗi đơn hàng là duy nhất, không trùng lặp với bất cứ đơn hàng nào khác.

Trước khi giao đơn hàng cho đơn vị vận chuyển :

In 2 bản Phiếu gửi hàng Dán 1 bản lên đơn hàng, phần mã vận đơn phải được hiển thị rõ Giữ lại 1 bản như là chứng từ giao nhận

- Đối với những sản phẩm khác thuộc ngành hàng vệ sinh phụ nữ và hỗ trợ tình dục, tên sản phẩm trên Phiếu gửi hàng sẽ bị thay thế thành "Sản phẩm hỗ trợ sức khỏe". Người Bán nên in thêm các loại phiếu khác. (Có thể in thêm Phiếu đóng gói hoặc phiếu xuất hàng).

Phiếu xuất hàng

Bên cạnh phiếu gửi hàng phiếu xuất hàng là loại phiếu hiển thị toàn bộ sản phẩm của đơn hàng để người bán có thể dễ dàng xuất hàng từ kho sản phẩm.

*

Phiếu đóng gói

Phiếu đóng gói chứa thông tin chi tiết và đầy đủ thông tin về sản phẩm điều này hỗ trợ rất lớn cho cho bộ phận đóng gói.

*

Tổng kết

Trên là hướng dẫn cơ bản cách in đơn hàng shopee trên điện thoại và những loại phiếu của một đơn hàng trên shopee. Trong quá trình bán hàng shopee sẽ có rất nhiều về đề xung quanh về sản phẩm và chiến lược bán hàng. Nếu bạn đang gặp khó khăn hoặc chưa biết bắt đầu bán hàng như thế hãy tham khảo khóa học “Master shopee by Duy Nguyễn” để có cho mình 1000 đơn hàng đầu tiên nhanh chóng trên shopee nhé.