Cách gỡ ứng dụng trên laptop

     

Cách gỡ phần mềm trên máy tính Windows khá đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết. Những phần mềm, ứng dụng không cần thiết cần được gỡ bỏ một cách triệt để, tránh việc chiếm dụng bộ nhớ của máy.

Bạn đang xem: Cách gỡ ứng dụng trên laptop

Vậy làm thế nào để xóa hoặc gỡ cài đặt phần mềm một cách hiệu quả nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Laptop Vàng.

Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

Cách xóa ứng dụng trên máy tính đầu tiên mà bạn có thể nghĩ tới đó là sử dụng Control Panel. Đây là giải pháp vô cùng tiện lợi, nhanh chóng và dễ thực hiện.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Control Panel thông qua công cụ Search của máy tính. Sau đó tại cửa sổ vừa mở ra, bạn click vào mục Programs và chọn tiếp Programs and Features.

“Control Panel” > “Programs” > “Programs and Features”


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Click vào Search and apps và chọn App sizes Windows 8


Bước 3: Lúc này ở bên phải cửa sổ bạn sẽ thấy hiển thị toàn bộ các ứng dụng cài đặt trên máy. Hãy click vào ứng dụng muốn xóa rồi nhấn Uninstall để gỡ bỏ. Cửa sổ xác nhận sẽ hiện lên, bạn click Uninstall một lần nữa để đồng ý gỡ phần mềm trên máy tính.

Sử dụng phần mềm CCleaner để gỡ phần mềm trên máy tính

Phần mềm dọn rác máy tính CCleaner cũng tích hợp tính năng gỡ cài đặt các ứng dụng và file rác trên máy tính. Sau đây là hướng dẫn cách gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm trên máy tính bằng phần mềm CCleaner:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần mềm CCleaner trên máy tính lên. Sau đó click vào mục Tools và chọn tiếp mục Uninstall ở bên phải.

Xem thêm: Hình Ảnh Ca Sĩ Ý Linh : Ý Linh Là Ai? Năm Sinh? Quê Ở Đâu? Thông Tin Mới Nhất


Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách các phần mềm đang được cài đặt trên máy. Click vào phần mềm có nhu cầu loại bỏ và nhấn nút Uninstall ở góc trên cùng bên phải.


Sử dụng phần mềm Your Uninstaller

Một cách xóa ứng dụng khá hiệu quả khác là nhờ tới sự trợ giúp của phần mềm Your Uninstaller. Cách gỡ phần mềm trên máy tính bằng phần mềm này được thực hiện nhanh gọn như sau:

Bước 1: Mở Your Uninstaller lên và click đúp chuột vào ứng dụng muốn loại bỏ.


Bước 2: Cửa sổ Select Uninstall Mode sẽ hiện ra cung cấp các tùy chọn chế độ xóa khác nhau:

Built-in Mode: Xóa thông thườngSafe Mode: Xóa thông thường đồng thời quét các tập tinNormal Mode: Tích hợp Safe Mode, các tập tin rác sẽ được quét kỹ càng hơnSuper Mode: Tích hợp Normal Mode, ngoài ra phần mềm còn quét toàn bộ hệ thống máy và xóa tất cả các file liên quan tới phần mềm cần gỡ.

Bước 3: Sau khi phần mềm đã được gỡ cài đặt thành công. Bạn nhấn Next và cuối cùng là Finish để kết thúc.


Mong rằng các cách gỡ phần mềm trên máy tính được Laptop Vàng hướng dẫn ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên tham khảo thêm nhiều thủ thuật máy tính thú vị khác trên letspro.edu.vn nhé.