Cách gỡ cài đặt unikey

     

Phải làm sao để gỡ được phần mềm không có trong Control Panel? Đây là sự việc đau đầu của rất nhiều người nhưng lúc này Hosting Việt sẽ hướng dẫn chúng ta cực bỏ ra tiết.Bạn sẽ xem: giải pháp gỡ bỏ hoàn toàn unikey

Thông thường, khi thiết đặt phần mềm thì bọn chúng sẽ xuất hiện trong Control panel giỏi mục địa chỉ cửa hàng or Remove Programs. Vì chưng thế, mang lại lúc không có nhu cầu dùng ngẫu nhiên phần mềm như thế nào thì phần lớn, mọi bạn thường vào đó để gỡ chúng. Mặc dù nhiên, có một số trong những phần mềm không mở ra trong Control panel, vậy làm sao để xóa? Hãy cùng tham khảo cách gỡ phần mềm không có trong Control panel dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách gỡ cài đặt unikey

Nguyên nhân phần mềm thiết đặt không phía bên trong Control panel

Thực tế có một số trong những phần mềm được thiết đặt vào máy tính xách tay nhưng bọn chúng không hiển thị trong Control panel. Nguyên nhân là vày quá trình setup xảy ra lỗi, malware hoặc ứng dụng ở dạng portable, phần mềm không tồn tại để lại khóa registry…

6 cách tự khắc phục chứng trạng không gỡ được ứng dụng trong Control panel

Chắc chắn, chúng không có trong Control panel thì chúng ta không thể xóa khỏi hay gỡ bằng cách thông thường mà buộc phải cần tới việc trợ giúp của các công thay có công dụng chuyên dụng. Hoặc cho ổ đĩa chứa thư mục phần mềm và gỡ vứt chúng. Cách tiến hành như sau:

Chạy trực tiếp tệp tin gỡ mua đặt

Dùng chính phần mềm để gỡ bỏ nó có rất nhiều ưu điểm nên thường được sử dụng nhiều. Các ưu điểm đó là: 

- không cần thiết lập thêm ngẫu nhiên công cầm hay phần mềm cung cấp khác do phép tắc gỡ được tích hợp sẵn vào phần cài đặt của phần mềm. 

- tác dụng cao, gần như là đạt đến tuyệt đối hoàn hảo 100% (trừ một số trong những phần mềm có những file cứng đầu nên xoá thêm nữa bằng nguyên tắc chuyên dụng).

Để gỡ bỏ những phần mềm không tồn tại trong Control panel, chúng ta cũng có thể đi cho thư mục setup của chúng, thông thường sẽ là ổ C (C:Program Files). Trong ví dụ như hình bên dưới là C:Program Files (x86)).

Sau đó, search tên của ứng dụng trong danh sách, mở thư mục tập tin với click lựa chọn tệp mang tên “Uninstall.exe” xuất xắc “Remove.exe” rồi thực hiện chạy. Lúc này, màn hình hiện lên các thao tác hướng dẫn, bạn chỉ việc tiến hành theo nhằm gỡ bỏ phần mềm.


*

Tuy nhiên, ko phải ứng dụng nào trên thị phần cũng phần lớn tích hợp vẻ ngoài gỡ bỏ. Do thế, dịp này, bạn phải đề nghị dùng mang lại cách khác như hướng dẫn sau.

thực hiện công cố Ccleaner

Được ca ngợi là phần mềm dọn dẹp vệ sinh máy tính, Ccleaner là cách gỡ phần mềm không tồn tại trong Control panel kết quả giúp gỡ bỏ trọn vẹn phần mềm ra khỏi máy tính xách tay một cách nhanh chóng. Mặc dù nhiên, nếu sử dụng phiên bản quá cũ thì sẽ không có tính năng có lợi này, nên bạn cần lên trang chủ của Ccleaner để download miễn phí phiên bản mới độc nhất mà dùng nhé.

Cách thực hiện khá đối kháng giản. Trên giao diện của Ccleaner, bạn chọn mục “Tools”, rồi chọn tiếp “Uninstall”. Từ bây giờ hệ thống đang xổ ra list các ứng dụng đã cài đặt, bạn chỉ việc tìm ứng dụng muốn gỡ rồi click vào nó. Cuối cùng, nhấn chọn nút “Uninstall” nhằm Ccleaner bước đầu thực hiện công tác làm việc gỡ bỏ.


*

sử dụng Revo Uninstaller

Nếu hai cách trên vẫn chưa giúp đỡ bạn hoàn toàn “đoạn tuyệt” với ngẫu nhiên phần mềm “cứng đầu” nào kia thì Revo Uninstaller là một chiến thuật “cứu cánh” nhưng mà bạn tránh việc bỏ qua. Quy định này miễn phí, bạn cũng có thể vào trang chủ ở trong nhà cung cấp và download về: https://www.revouninstaller.com/downloads/.

Ứng dụng này được review là phương án cực mạnh mẽ trong vấn đề giúp loại trừ các ứng dụng mà bạn không gỡ được ứng dụng trong Control panel. Revo Uninstaller còn được cho phép dọn dẹp toàn bộ các “tàn dư” của ứng dụng sau khi chúng đã được gỡ đi. Điều này bảo vệ cho vật dụng tính của chúng ta được sạch với không có ngẫu nhiên liên quan tiền nào đến phần mềm.

Xem thêm: 7 Viên Ngọc Rồng Trọn Bộ - Xem Phim Bảy Viên Ngọc Rồng


*

thực hiện công nạm Fix it của Microsoft

Công cầm miễn giá thành này cũng được xem là một trong số cách gỡ phần mềm không có trong Control panel hiệu quả. Chúng ta có thể download phần mềm theo đường liên kết sau:

http://download.microsoft.com/download/7/E/9/7E9188C0-2511-4B01-8B4E-0A641EC2F600/MicrosoftProgram_Install_and_Uninstall.meta.diagcab

Cũng hệt như Revo Uninstaller, Fix it bao gồm tính năng cho phép bạn tìm kiếm kiếm và lau chùi các phần mềm không thể nhu cầu sử dụng tới. Cách triển khai vô cùng đối kháng giản, các bạn chỉ cần setup công cụ chuyên được dùng này của Microsoft. Sau đó, vào Fix it đã hiển thị bảng liệt kê các phần mềm đang có trong trang bị tính. Bạn click chọn ứng dụng cần gỡ cùng nhấn “Next” là xong.


*

dùng IObit Uninstaller

Cũng y hệt như Revo Uninstaller giỏi Fix it, IObit Uninstaller là biện pháp được áp dụng để chăm trị các phần mềm “cứng đầu” và trong cả phần mềm không có trong Control panel thì ứng dụng này cũng dễ dàng xử lý.

Để triển khai gỡ bỏ các ứng dụng không mong muốn, đầu tiên bạn phải cài đặt IObit Uninstaller. Ứng dụng trọn vẹn miễn phí phải bạn tiện lợi download về máy trải qua đường liên kết https://www.iobit.com/en/advanceduninstaller.php.

Sau khi hoàn tất download đặt, các bạn mở ứng dụng. Cơ hội này, phép tắc sẽ tự động load toàn bộ các phần mềm đang bao gồm trong vật dụng tính. Và công việc của các bạn là lựa chọn những vận dụng nào hy vọng gỡ bỏ. 

Trong ngôi trường hợp, tất yêu tìm thấy tên của ứng dụng cần gỡ quăng quật thì các bạn cần thực hiện thêm một thao tác. Đó là, kéo hình tượng của ứng dụng muốn xóa rồi thả vào giao diện bao gồm của IObit Uninstaller là rất có thể thực hiện nay xóa được.


*

Gỡ bỏ phần mềm bằng Registry Editor

Nếu không gỡ được ứng dụng trong Control panel thì đó là cách được reviews cực kỳ tác dụng dành mang đến bạn. Tuy nhiên, nó lại khá tinh vi và tốn nhiều sức lực hơn so với 5 phương pháp trên. Vì chưng thế, trường hợp đã dùng mọi biện pháp mà vẫn không xóa được ứng dụng thì chúng ta mới đề nghị dùng biện pháp này.

Để thực hiện, chúng ta làm như sau:

- bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp Run. Tiếp đến, nhập lệnh “regedit”, rồi nhận OK. Thời điểm này bạn đã có thể truy vấn Registry Editor.

- bước 2: chúng ta nhập đường truyền sau lên thanh bar HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstall.

- cách 3: click chuột từng thư mục con, double click vào file “Displayname” với tìm đúng tên ứng dụng muốn gỡ bỏ.

cách 5: truy cập vào CMD bằng thông tin tài khoản Admin. Tiếp đến, dán đoạn code đang copy ở cách 4 vào rồi nhấn “Enter” nhằm xóa phần mềm.


Với 6 cách gỡ phần mềm không tồn tại trong Control panel trên, chắn chắn chắn bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn như thế nào khi ao ước xóa trọn vẹn phần mềm. Điều này giúp máy tính nhẹ và chuyển động mượt hơn.