Cách giải phóng dung lượng máy tính win 10

     

Ổ đĩa C đầy sẽ ảnh hưởng rất không ít đến tốc độ của sản phẩm tính. Bài viết sau sẽ giúp đỡ bạn dọn dẹp rác sống ổ dĩa C để đưa về nhiều dung lượng trống trên Windows 10!


Ổ đĩa C đầy sẽ tác động rất những đến vận tốc xử lý của dòng sản phẩm tính và các phần mềm. Nội dung bài viết sau vẫn giúp chúng ta mang lại nhiều dung lượng trống hơn cho ổ đĩa quan trọng đặc biệt này!

*

Ổ đĩa C đầy là điều tối kỵ với bất kì chiếc máy tính xách tay nào, bởi ổ đĩa này chứa tương đối nhiều dữ liệu quan lại trọng. Đồng thời ảnh hưởng trực kế tiếp hiệu năng xử lý của sản phẩm tính phải việc gia hạn không gian trống đến ổ đĩa này là vô cùng đề xuất thiết.

Bạn đang xem: Cách giải phóng dung lượng máy tính win 10

Khi ổ đĩa đầy bao gồm rất nhiều phương pháp để giải quyết như xóa những phần mềm và tệp tin không yêu cầu thiết. Vì chưng ổ đĩa C này sau một thời hạn sử dụng đang chứa không ít dữ liệu rác rưởi mà bình thường chúng ta sẽ không còn thấy được. Chúng ta có thể sử dụng các phần mềm lau chùi và vệ sinh rác tuy nhiên có thể phần mềm đã xóa lộn tài liệu và ko thể phục sinh được.

Bài hướng dẫn tiếp sau đây của letspro.edu.vn sẽ gợi ý bạn áp dụng những tuấn kiệt sẵn tất cả của Windows 10 để xử lý sự việc này.

Bước 1: Đầu tiên họ sử dụng chức năng Disk Cleanup gồm sẵn bên trên Windows 10 nhằm dọn rác. Ấn phải chuột vào ổ đĩa C bị đầy trên trang bị tính, lựa chọn Properties. Tiếp nối chọn Disk Cleanup.

*

Quá trình quét sẽ diễn ra nhanh chóng, sau đó cửa số bắt đầu hiện ra hãy tích vào các ô trống nhằm xóa đi những tài liệu không buộc phải thiết. Lựa chọn “Ok” và chọn Delete Files nhằm xóa.

Xem thêm: Toàn Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu, Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề

*

Bước 2:%temp%vào kỹ năng tìm tìm trên Windows 10 và chọn vào công dụng xuất hiện nay ở trên.

*

Sau kia hãy xóa đi hết đều thư mục vào này bằng cách ấn “Ctrl + A” nhằm chọn tất cả các thư mục cùng ấn “Shift + Delete”, sau đó chọn “Ok” nhằm xóa trọn vẹn tất cả hầu hết thư mục này.

Đây thực ra là những dữ liệu rác được tạo nên trong quy trình các phần mềm hoạt động trên đồ vật tính.

*

Bước 3: Gõ “Run” vào thanh search kiếm cùng mở ứng dụng Run lên. Tiếp đến nhập vào “prefetch” và chọn Ok. Bọn họ sẽ thực hiện xóa hết toàn bộ các tài liệu trong này bằng phương pháp ấn “Ctrl + A” để chọn tất cả các thư mục với ấn “Shift + Delete”, tiếp đến chọn “Ok” nhằm xóa hoàn toàn tất cả hầu hết thư mục này.

*

Bước 4: Tải tệp tin sau về, sau đó tiến hành chạy với ấn phím bất kỳ để quá trình dọn rác được tiến hành. Bao giờ quá trình tạm dừng và hiện cái “Press any key khổng lồ continue…” thì nên ấn phím bất cứ để hoàn tất. Mua tại đây.

Hoặc copy đoạn mã sau vào Notepad của Windows 10 và lưu lại bằng tên bất cứ với đuôi .BAT


echo off

color 0C echo Xoa file rac mang lại Windows

del /f /s /q %systemdrive%*.tmp

del /f /s /q %systemdrive%*._mp

del /f /s /q %systemdrive%*.log del /f /s /q %systemdrive%*.gid

del /f /s /q %systemdrive%*.chk

del /f /s /q %systemdrive%*.old del /f /s /q %systemdrive% ecycled*.*

del /f /s /q %windir%*.bak

del /f /s /q %windir%prefetch*.* rd /s /q %windir% emp & md %windir% emp

del /f /q %userprofile%cookies*.*

del /f /q %userprofile% ecent*.*

del /f /s /q "%userprofile%Local SettingsTemporary internet Files*.*" del /f /s /q "%userprofile%Local SettingsTemp*.*"

del /f /s /q "%userprofile% ecent*.*"

echo Qua trinh quet rac domain authority hoan tat. Cam on ban da theo doi letspro.edu.vn!

pause

*

Hãy thao tác 4 cách trên để dọn trọn vẹn rác trên khối hệ thống dù ổ đĩa C của khách hàng có bị đầy hay không nhé. Bài toán này để giúp đỡ dụng lượng trống trên ổ đĩa C được rất nhiều hơn, những ứng dụng và tốc độ máy nhanh hơn. Mong rằng thủ thuật này sẽ hữu dụng cho bạn!