Sai tên trên visa có nhập cư Mỹ được không?

Từ 04/2016, Lãnh sự tiệm Mỹ tại nước ta đã đổi khác thứ tự cách ghi tên trên visa nhập cảnh Hoa Kỳ. Cách ghi bắt đầu đúng thiết bị tự với bọn họ tên bên trên passport nước ta như lấy ví dụ sau:


Họ tên gốc: Trần Văn TámTrước đây visa là Tran / Tam VanHiện nay, Surname: Tran / Given name: Van TamKhông có Middle name.

Bạn đang xem: Cách ghi tên trên passport

*

Thực ra, LSQ Hoa kỳ đã thông báo rõ vấn đề này trước lúc tiến hành, dẫu vậy họ không phân tích và lý giải tại sao vận dụng thứ từ mới. Điều này gây ra hiểu lầm và vướng mắc cho không ít người dân như:

1. Do bí quyết ghi new khác bên trên visa cung cấp trước 04/2016 (ngay cả bên trên passport của 1 người), cần bị cho rằng cách ghi new là sai, rồi tìm giải pháp đổi lại, nhất là khi bị tác động của những người được cung cấp visa trước thời khắc này.

2. Bởi vì visa trên passport này được xem như là “hồ sơ gốc” của không ít người đi xuất cảnh định cư, các sách vở như thẻ xanh, thẻ Social Security được cung cấp sẽ như là y như vậy

3. Các người sau thời điểm nhập cảnh, khi làm SSN, thẻ ngân hàng, thi bởi lái,… đã điền trên form không giống với visa trên passport nhưng ghi tách tên thành: Given name / First name: Tam cùng Middle name: Van.

*

Đến lúc cảm nhận các giấy tờ này thì đang khác xa cùng với visa và thẻ xanh. đầy đủ chuyện trở yêu cầu rối thêm, với mong ước đổi/chỉnh sửa thẻ xanh đến khớp cùng với các giấy tờ sau (cũng như lo âu rằng thẻ xanh rất khác với các giấy tờ của nước ta như Khai sinh, Hộ khẩu, CMND,… sẽ nặng nề cho việc bảo hộ thân nhân sau này)

Thật ra, LSQ Hoa Kỳ đã thông tin rất rõ trước lúc tiến hành trong thời điểm tháng 04/2016 cùng khi qua Mỹ, siêng năng đọc và suy nghĩ đúng kiểu tín đồ Mỹ thì sẽ hối hả hòa nhập. Bạn gốc Á (Trung quốc, Việt, Hàn, … do ảnh hưởng văn hóa Trung quốc) thì ghi thứ tự bọn họ trước tên sau. Còn tín đồ Mỹ, châu Âu, các nước ảnh hưởng văn hóa châu Âu (Thái lan, Philippines,…) hầu như ghi tên trước bọn họ sau.

Hơn nữa, hồ sơ gốc của bạn nhập cư đó là visa trên passport (từ hồ sơ ở NVC đến Lãnh Sự Quán/ĐSQ Hoa kỳ thông qua cấp), thẻ xanh sẽ tiến hành USCIS cấp cho (thư vấn đáp ghi rất đúng đồ vật tự như trong passport). Còn các sách vở khác, tự thân làm sau thời điểm nhập cảnh, thường xuyên do chính mình điền. Nếu như mình tự tách bóc tên (để điền vào mục middle name) đã làm giấy tờ không khớp nhau và không verify được trên máy tính, vày khác hồ nước sơ cội (Tam Van sẽ khác với Van Tam).

*

Điều này càng hoa mắt với các thiếu nữ phụ nữ giới do Thi Bach Tuyet, Nguyen không giống với Bach Tuyet Thi, Nguyen/Tuyet Thi Bach, Nguyen.

Xem thêm: How To Vectorize An Image In Adobe Illustrator, How To Convert Any Image To Vector

Nếu lưu ý kỹ đã thấy hầu như tất cả những loại card (thẻ xanh, bởi lái..) chỉ tất cả 2 loại ghi chúng ta tên như thể y như visa. Như vậy để bảo đảm an toàn mọi chuyện giỏi đẹp, khi điền bất kỳ form làm sao như lúc mở thẻ ngân hàng, điền đối chọi thi bởi lái, điền đơn xin SSN, đơn đi học ESL,… yêu cầu ghi:

Surname = Family name = Last name = Họ: Nguyen, Tran, Le,…

2. Given name = First name = thương hiệu theo máy tự trên passport Việt Nam: Van Tam, Thi Bach Tuyet, Thi Doan Trang (có thể viết lập tức VanTam) và bỏ trống không ghi mục middle name (nếu có). Lúc đó mọi thứ vẫn khớp cùng với nhau.

Có người lo lắng mình bị điện thoại tư vấn là “Van”, “Thi” thay vì chưng “Tam”, “Bach Tuyet”. Thật ra, tín đồ Mỹ có tên đầy đủ trên giấy tờ tờ, mang tên gọi liên tiếp và tên thường gọi thân mật. Chỉ cần nói với đa số người tên không hề thiếu là Le VanTam / Nguyen Thi Bach Tuyet, có thể gọi tôi là Tam Le / Tuyet Nguyen hoặc đơn giản là Tam / Tuyet.

Sau này thi quốc tịch, bọn họ có quyền thay tên gì khác cũng được, nhưng đó là chuyện về sau, còn bây giờ, trước mắt hãy nỗ lực thích nghi với cuộc sống Mỹ.

Nếu muốn chỉnh sửa lại thẻ xanh cho đúng hình trạng Việt Nam, thì túi tiền không dưới $1,000, thời hạn xác minh không bên dưới 6-9 tháng, đề nghị đến công sở USCIS với lịch hẹn không dễ thu xếp rồi tác dụng như cũ (thẻ xanh là đúng với làm hồ sơ gốc). Trong khi nếu đã lỡ có tác dụng tờ khai cùng được cấp cho SSN, thẻ ngân hàng hay bằng lái xe xe khác với thẻ xanh thì rất có thể làm lại cấp tốc trong vài ngày tại gần chỗ cư trú với giá thành vài chục đô hoặc phần nhiều là free.

Bạn sẽ chọn cách nào? Nếu một mực “làm ra ngô ra khoai” để chứng minh rằng LSQ đã cung cấp visa với sản phẩm tự tên không nên thì có lẽ cũng ko ai hạn chế được bạn, nhưng tất cả lẽ họ (những người mới mang đến định cư Mỹ) đề xuất nhiều trung ương trí, thời gian, tiền tài và sức lực cho số đông việc gian khổ sắp tới hơn.