Cách dùng advanced filter excel

     

Advanced Filter vào Excel là tính năng dùng để lọc tài liệu theo đk từ đơn giản đến phức tạp. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về lý lẽ này qua những ví dụ rõ ràng nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng advanced filter excel

Advanced Filter trong Excel xuất hiện ở số đông phiên bạn dạng từ Excel 2013 - Excel 2021 cùng cả Office 365. Bài viết này chúng mình thực hiện thao tác trên Excel 365 nhưng các phiên phiên bản khác cũng vận dụng được các bạn nhé. Về phương diện giao diện rất có thể sẽ hơi khó một ít nhưng khả năng là như là nhau nhé.

Tuyệt đỉnh Excel: biến chuyển bậc thầy Excel sau 16 giờ

So sánh AutoFilter và Advanced Filter trong Excel

Thông thường, khi họ sử dụng cỗ lọc trong Excel thì vẫn nghĩa tới sự việc dùng tự động hóa Filter. Vẻ ngoài này có thể chấp nhận được lọc theo rất nhiều kiểu dữ liệu khác nhau như chuỗi, số, ngày tháng,… tuy nhiên, vào thực tế quá trình sẽ bao hàm trường hòa hợp mà auto Filter không giải quyết được vấn đề. Vị đó bọn họ cần áp dụng công rứa khác là Advanced Filter.

Nếu đối chiếu giữa 2 luật này thì có một số trong những sự khác hoàn toàn như sau:

Advanced FilterAuto Filter

- yêu thương cầu tùy chỉnh về vùng dữ liệu và vùng điều kiện trước lúc lọc.

- có thể chấp nhận được lọc dữ liệu vừa lòng nhiều điều kiện trong vô số cột.

- có thể chấp nhận được copy dữ liệu thoả mãn đk lọc ra một vùng khác.

- có thể chấp nhận được lọc dữ liệu dựa trên các bộ lọc có sẵn.

- Chỉ có thể chấp nhận được tạo buổi tối đa 2 đk lọc, cấu hình thiết lập qua Custom AutoFilter.

Cách dùng Advanced Filter vào Excel

Chuẩn bị dữ liệu để lọc

Có 2 điều cần phải chú ý để có lại kết quả lọc đúng đắn khi cần sử dụng Advanced Filter vào Excel là:

Tiêu đề những cột tài liệu trong bảng tài liệu là duy nhất, những cột tài liệu không được tất cả tiêu đề giống như nhau.
*

Thiết lập vùng điều kiện lọc

Một số xem xét đáng lưu giữ để thiết lập cấu hình vùng đk lọc là:

Tiêu đề của vùng điều của cùng tiêu đề của bảng tài liệu phải như là nhau.Hai đk được bỏ lên trên cùng một chiếc thì sử dụng đk VÀ tức là dòng phải vừa lòng cả 2 điều kiện cùng thời gian mới lộ diện trong phần kết quả.Hai đk được bỏ trên 2 dòng khác nhau tương ứng với đk HOẶC có nghĩa là dòng thỏa 1 trong 2 điều kiện là đã mở ra trong kết quả.

Xem thêm: Dùng Hàm Lấy Số Lẻ Sau Dấu Phẩy Trong Excel, Cách Lấy Số Sau Dấu Phẩy Trong Excel

Ví dụ: Chúng ta đề xuất lọc ra rất nhiều dòng của miền bắc và gồm Sub-total lớn hơn hoặc bởi 900 thì vùng đk của Advanced Filter vào Excel bao gồm dạng như sau:

*

Áp dụng Advanced Filter trong Excel

Bước 1: sẵn sàng vùng điều kiện. Tiếp theo, chọn một ô bất kỳ trong vùng dữ liệu cần lọc.

Bước 2: Vào thẻ Data => chọn mục Advanced trong đội Sort & Filter.

*

Bước 3: Khi vỏ hộp thoại Advanced Filter hiện hữu thì những lựa chọn theo hướng dẫn sau:

Mục Action: lựa chọn Filter the list, in-place để lọc dữ liệu tại chỗ, các dòng không vừa lòng điều kiện đã bị khuất phía sau khi lọc; chọn Copy to lớn another location nhằm lọc tài liệu rồi sao chép sang ô không giống trên bảng tính.Mục List Range: Vùng tài liệu sẽ lọc, bao hàm cả tiêu đề. Đó là lý do chúng ta cần thực hiện bước 1 nhằm Excel tự dìm diện vào tạo menu Range cơ mà bạn chưa phải chọn thủ công. Vào trường đúng theo muốn biến hóa vùng chọn thì bạn nhấn vào dấu mũi tên sống bên nên mục này rồi quét chuột để tạo nên vùng chọn khác.Mục Criteria range: những bạn bấm chuột mũi lốt mũi tên sinh sống bên cần mục này rồi quét con chuột chọn toàn thể vùng đk mà chúng ta đã để ra.Mục Copy to: Mục này sẽ sáng lên ví như trong mục action bạn chọn là Copy to another location. Cũng giống như như những khác, bạn có thể nhấp chuột dấu mũi tên ở bên cần mục này rồi quét con chuột để chọn vùng bạn muốn dán tác dụng sau lúc lọc vào đó.Mục Unique records only: Nếu bạn muốn Advanced Filter thanh lọc ra các kết quả duy độc nhất thì tích vào ô vuông đầu mục này.
*

Bước 4: Bấm OK cùng xem công dụng lọc

*

Sử dụng Advanced Filter vào Excel theo vùng điều kiện

Ở phần chỉ dẫn sử dụng phía trên có thể các bạn sẽ thấy Advanced Filter cũng không tồn tại gì đặc biệt. Tác dụng lọc như trên bọn họ dùng auto Filter cũng được. Mặc dù nhiên, điều diễn tả sự nâng cao của anh tài này nằm tại vị trí việc tùy chỉnh vùng điều kiện. Dưới đó là một số tình huống rõ ràng để chúng ta tham khảo.

Advanced Filter điều kiện đối chiếu số và ngày tháng

Giả sử, họ có yêu mong là cần lọc ra được các dòng thỏa mãn toàn bộ các đk sau:

*

Lọc dữ liệu chuỗi bằng Advanced Filter

Advanced Filter không chỉ có lọc được tài liệu số và ngày tháng nhiều hơn lọc được cả chuỗi văn bản. Một số chú ý khi cấu hình thiết lập vùng điều kiện lọc chuỗi như sau:

Điều kiệnÝ nghĩa
="=text"Lọc tài liệu bằng “text”
textLọc dữ liệu ban đầu bằng “text”
textLọc dữ liệu trong ô khác “text”
>textLọc dữ liệu xuất hiện sau “text” trong bảng chữ cái
Ví dụ 1: Lọc dữ liệu text chính xác

Để thanh lọc ra các hàng có mức giá trị là “Chuối” thì điều kiện lọc mà họ cần nhập vào ô A2 là =”=Chuối”. Lúc ấy ô A2 đang hiển thị là =Chuối

*
Ví dụ 2: Lọc dữ liệu text bắt đầu bởi

Để lọc những dòng tài liệu được bước đầu bởi một chữ cái nào kia thì bọn họ chỉ nên điền nó vào vùng điều kiện là được. Ví dụ: Ở phía trên chúng mình muốn lọc gần như dòng bắt đầu bằng chữ C.

*

Sử dụng phương pháp trong vùng đk Advanced Filter

Advanced Filter mang đến phép bọn họ sử dụng công thức trong vùng điều kiện. Đây là vấn đề là auto Filter không có tác dụng được. Chúng ta cần chú ý một số điều sau để Advanced Filter hoạt động chính xác:

Công thức sử dụng cho vùng đk trả về kết quả TRUE hoặc FALSE.Vùng điều kiện bao hàm ít duy nhất 2 ô: ô chứa công thức và ô tiêu đề.Ô tiêu đề của vùng điều kiện phải bao gồm nội dung không giống với tiêu đề những cột vào vùng dữ liệu.Nếu phương pháp áp dụng cho mỗi dòng dữ liệu, thực hiện tham chiếu tương đối và tham chiếu tới dòng dữ liệu trước tiên trong vùng dữ liệu.Tham chiếu tới vùng dữ liệu luôn luôn là tham chiếu tuyệt đối hoàn hảo (nên đặt tên mang lại vùng tài liệu – thực hiện Named Range)

Trong ví dụ bên dưới đây, chúng mình đang phải lọc ra các dòng tài liệu mà lợi nhuận tháng 7 lớn hơn tháng 8. Khi đó, công thức nằm ở vị trí vùng đk sẽ là =C7>D7 vị dòng lắp thêm 7 thuộc dòng đầu kiên của vùng dữ liệu.

*

Advanced Filter với điều kiện VÀ

Trong hình hình ảnh dưới phía trên các bạn cũng có thể vùng đk có 2 đk nằm và một dòng. Cho nên khi chạy chế độ lọc Advanced Filter trong Excel thì dòng tài liệu phải thỏa mãn nhu cầu cả 2 điều kiện thì mới lộ diện trong kết quả.

*

Advanced Filter với điều kiện HOẶC

Trong hình hình ảnh dưới phía trên các bạn cũng có thể vùng đk có 2 điều kiện nằm khác dòng. Cho nên khi chạy cơ chế lọc Advanced Filter trong Excel thì chiếc dữ liệu vừa lòng 1 vào 2 điều kiện sẽ mở ra trong bảng kết quả.

*

Advanced Filter với đk hỗn hợp

Trên thực tế, bạn cũng có thể kết hòa hợp cả điều kiện VÀ và đk HOẶC trong cùng một lần lọc.

Ví dụ: vào hình hình ảnh dưới đó là chúng mình đang sản xuất vùng điều kiện để lọc ra những dòng tài liệu (thuộc vùng miền bắc và Sub-total >= 900) hoặc (thuộc vùng miền bắc bộ và Sub-total >= 300).

*

Kết luận

Qua bài viết này, bạn có thể thấy được chỉ cần biết cách thiết lập vùng điều kiện chính xác là có thể cần sử dụng Advanced Filter vào Excel mang lại nhiều mục tiêu khác nhau. Thử ứng dụng kỹ năng và kiến thức mà chúng mình chia sẻ vào quá trình hàng ngày của công ty để nâng cao hiệu quả nhé. Chúc chúng ta áp dụng thành công!