Cách để laptop không tắt màn hình

Quan tâm đến chúng tôi

Hãy Like fanpage để trở thành Fan của HACOM ngay trong hôm nay!

title
TÌM CỬA HÀNG GẦN NHẤT
Khách Cá Nhân
Khách Doanh nghiệp
Bán hàng - TP HCM
Bán hàng - Showroom
Tra cứu bảo hành
In hóa đơn điện tử

Laptop CPU Máy Tính Chơi Game Màn Hình Máy Tính
Xây dựng cấu hình máy tính Xây dựng tản nhiệt nước PC
Mua hàng online1900.1903
1Mua hàng trực tuyến (8h - 24h)
2Hỗ trợ kỹ thuật (9h - 21h30)
3Dịch vụ kỹ thuật - bảo hành (9h - 17h30)
0Chăm sóc khách hàng (8h30 - 21h30)
Đăng ký Đăng nhập
Đăng nhập Đăng ký
Đăng nhập bằng Google
Đăng nhập bằng Faceook
Đăng nhập bằng Zalo
0 Giỏ hàng

Thêm vào giỏ hàng thành công

Xem giỏ hàng và thanh toán
Danh mục sản phẩm
Chính sách - Hướng dẫn
Hỗ trợ khách hàng
Hướng dẫn mua hàng trực tuyến
Hướng dẫn thanh toán
Hướng dẫn mua hàng trả góp
Tra cứu hóa đơn điện tử
Tra cứu sản phẩm gửi bảo hành
Gửi yêu cầu bảo hành
Biểu mẫu hợp đồng
Góp ý, khiếu nại
Chính sách chung
Bảo mật thông tin khách hàng
Chính sách hàng chính hãng
Chính sách giao hàng
Chính sách bảo hành
Chính sách cho doanh nghiệp
Chính sách nhập lại tính phí
Thông tin khuyến mại
Sản phẩm khuyến mại
Thông tin HACOM
Giới thiệu HACOM
Tin tức công nghệ
Liên hệ hợp tác kinh doanh
Tìm theo hãng
Tin công nghệ
Khuyến mại

Cách gập màn hình laptop mà máy không tắt máy Win 10

Thông thường, khi gập màn hình laptop xuống bạn sẽ thấy màn hình laptop bị tắt đi do máy đã được đưa vào trạng thái ngủ đông ( Sleep). Nhưng có nhiều trường hợp khi gập màn hình xuống rồi mà máy vẫn sáng và hoạt động bình thường. Trường hợp này lại xảy đến khi bạn đang download game, phần mềm hay đang render mà bạn cần phải ra ngoài mà không muốn ai động chạm vào laptop của mình thì phải làm thế nào? Dưới đây là bài hướng dẫn cách gập màn hình laptop máy tính mà không tắt máy trên windows 10.

Bạn đang xem: Cách để laptop không tắt màn hình

Vì sao khi gập màn hình laptop máy vẫn chạy

Những nhà sản xuất phần mềm như Microsoft luôn thấu hiểu người dùng muốn gì. Bởi vậy họ có thể tích hợp bất cứ nhu cầu sử dụng nào của người dùng vào hệ điều hành của họ. Tính năng khi gập màn hình laptop vào cũng vậy. Họ hiểu rằng khi người dùng muốn gập màn hình laptop lại tức nghĩa rằng họ không muốn chia sẻ thông tin gì cho người khác nhưng vẫn duy trì hoạt động của laptop.

Khi gập màn hình laptop lại, đồng nghĩa với việc laptop sẽ được đưa vào trạng thái Sleep. Ở trạng thái ngủ này, CPU - ổ đĩa và các linh kiện khác vẫn duy trì trạng thái hoạt động bình thường. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá dung lượng pin khi làm việc ở ngoài.

Cách gập màn hình laptop mà máy không tắt trên Windows 10

Để laptop có thể duy trì hoạt động khi gập màn hình, chúng ta cần điều chỉnh một số cài đặt trung mục Power Options.

Xem thêm: Cách Chơi Pokemon Go Trên Bluestacks, Cách Chơi Pokemon Go Trên Máy Tính Windows 2021

Bước 1 : Vào mục Settings > Chọn System

Bước 2 : Chọn mục Power & Sleep

Bước 3 : Chọn mục Additional Power Settings như hình bên dưới

Bước 4 : Click vào tabChoose what closing the lid does.

Bước 5 : Trong mục When I close the lidbạn chọn mục Do nothing ở cả 2 chế độ dùng pin và cắm sạc. Sau đó bấm Save để lưu lại.

Sau khi hoàn thành xong bước này, mỗi khi gập màn hình laptop xuống màn hình của bạn sẽ tắt nhưng vẫn duy trì hoạt động bên trong hệ điều hành. Ở một số laptop, bạn cũng có thể đưa máy về trạng thái Sleep nhanh ( tắt màn hình nhưng laptop vẫn hoạt động) bằng các tổ hợp phím tắt. Tùy theo hãng laptop mà các phím chức năng khác nhau. Ví dụ như trên laptop Asus là phím Fn + f11. Bạn cũng có thể nhận biết phím chức năng này bằng cách nhìn xem phím nào có biểu tượng zZ.