Cách đặt mật khẩu cho file

     
1 Đặt mật khẩu folder và tệp tin trong Windows 7, 8, và 101.2 áp dụng dụng phần mềm Winrar để tại vị Mật khẩu bảo đảm Folder cùng File

Bạn có một số trong những tài liệu đặc biệt trong một thư mục hoặc File đặc biệt quan trọng không ao ước người khác xem được. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mã hóa hoặc chế tạo mật khẩu bảo đảm Folder hoặc tệp tin để bảo vệ rằng sẽ không có bất kì ai mở được nó ngoài các bạn và fan được nhận.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho file

*

Mẹo: trước lúc tạo mật khẩu bảo đảm an toàn tài liệu bất kỳ, chúng ta cũng có thể muốn tạo nên một phiên bản sao lưu của các phi mật khẩu bảo đảm folder và file trong trường hợp bạn quên mật khẩu trong tương lai.


Đặt mật khẩu thư mục và tệp tin trong Windows 7, 8, với 10

Thật không may, Windows 7 và Windows 8, Windows 10 ko cung cấp bất kỳ tính năng bảo đảm an toàn mật khẩu các folder hoặc file . Bạn cần phải mã hóa nó hoặc áp dụng một chương trình phần mềm của bên thứ ba để triển khai điều này.

Sử dụng bản lĩnh sẵn bao gồm của Windows

Tính năng này là anh tài mã hóa chỉ gồm trong Windows 10 Pro và các phiên bản khác của nó ko kể Windows 10 Home. Đây không phải là một trong mật khẩu đảm bảo an toàn hoàn toàn, nó chỉ không có thể chấp nhận được các thông tin tài khoản khác bên trên Windows mở tệp của bạn.

Nếu bạn muốn mã hóa một thư mục hoặc file, điều này có thể được thực hiện bằng cách làm theo quá trình sau:

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo mật khẩu.Kích chuột yêu cầu vào file hoặc folder và lựa chọn Properties .Trên tab General, bấm vào nút Advanced.Chọn ô vuông mang đến tùy lựa chọn “Encrypt contents lớn secure data“.Sau đó, nhấn OK .

*

Lưu ý:

Phương pháp mã hóa này chỉ áp dụng cho rất nhiều máy tính có tương đối nhiều tài khoản tín đồ dùng. Khi chúng ta mã hóa tài liệu trên một tài khoản, thì những tài khoản khác sẽ không còn xem được dữ liệu. Mặc dù nhiên, nếu người tiêu dùng khác bao gồm mật khẩu tài khoản của bạn, bọn họ vẫn coi được dữ liệu đã mã hóa bình thường.

Sử dụng dụng phần mềm Winrar để tại vị Mật khẩu bảo đảm Folder cùng File

Winrar là phần mềm hỗ trợ nén với giải nén các File, folder đồng thời có bản lĩnh tạo password (Password) bảo đảm an toàn các File, thư mục đó. Đây cũng là một trong những phần mềm luôn luôn phải có cho máy vi tính của bạn.

Bước 1: tải về và update phần mềm Winrar tại đây

Bước 2: chọn folder hoặc file cần tạo mật khẩu.

*

Bước 3: bấm chuột phải chọn Add to archive…

*

Bước 4: trên tab General. Chọn mix Passwword …

*

Bước 5: cửa sổ mới hiện tại ra. Các bạn chọn ô Encrypt file name, nhập “Mật khẩu đến Folder” vào Enter password và “nhập lại mật mật khẩu” tại ô Reenter password for verification. Kế tiếp nhấn Ok -> Ok để xong quá trình tạo thành mậy khẩu.

*

Kết thúc. Một folder né n được tạo ra và khi chúng ta nhấn vào nó bạn cần nhập password vào ô Enter password để xuất hiện thêm hoặc giải nén thư mục.

*


Video phía dẫn đưa ra tiết

Đặt mật khẩu folder và tệp tin với Windows XP Professional

Các bước tiếp sau đây để mã hóa các file trên Windows XP Professional áp dụng cho những người dùng đang sử dụng một máy vi tính có hai hoặc những tài khoản. Nếu bạn đang sử dụng một thông tin tài khoản duy nhất

Chọn file hoặc folder bạn có nhu cầu tạo mật khẩu.Kích chuột bắt buộc vào file hoặc folder và chọn Properties .Trên tab General, nhấp chuột nút Advanced.Kiểm tra “Encrypt contents to lớn secure data” tùy chọn.Nhấn Apply và kế tiếp OK .

Lưu ý: các bạn sẽ không được nhắc nhở để nhập mật khẩu khi mã hóa một folder trong Windows XP Pro. Mặc dù nhiên, tài khoản người tiêu dùng khác trên laptop của các bạn sẽ không tất cả quyền truy vấn vào các file chứa trong thư mục mã hóa.

Xem thêm: Chào Mừng Đến Với Liên Minh Huyền Thoại Lol Mobile Và Pc, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Người dùng Windows XP Home

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo mật khẩu.Kích chuột cần vào file hoặc folder và lựa chọn Properties .Nhấp vào tab Sharing .Kiểm tra vỏ hộp Make this thư mục privateNhấn Apply và tiếp nối OK .

Hãy chắc Folder này được chuyển sang màu xám

Đối cùng với tùy chọn này để triển khai việc trên phiên phiên bản Microsoft Windows XP Home, các bạn phải đáp ứng các yêu mong dưới đây.

Các ổ đĩa cứng yêu cầu được định dạng NTFS cùng FAT32 không tệp tin System .Các thư mục mà chúng ta đang cố gắng để mã hóa là folder cá nhân của riêng biệt bạn. Ví dụ, nếu tên của khách hàng là Bob, các bạn phải được mã hóa thư mục sau hoặc một folder được đựng trong folder sau:

C:Documents and SettingsBob

Bạn tất yêu mã hóa ngẫu nhiên folder phía bên ngoài folder này. Nếu bạn có nhu cầu mã hóa những folder bên phía ngoài folder này, xem các khác các giải pháp bình yên phần bên dưới đây.

Giải pháp bảo mật thông tin khác để bảo đảm các Folder và File của bạn trong Windows

Folder cùng File không liên tục sử dụng – Một cách dễ dàng để mật khẩu đảm bảo an toàn file này là để tạo thành một kho lưu giữ trữ các file bằng phương pháp sử dụng vẻ ngoài nén. Lúc kho tàng trữ được sản xuất ra, bạn có thể mã hóa các nội dung bằng cách xác định một mật khẩu.

Windows ME cùng Windows XP – Windows ME với Windows XP kèm theo với ứng dụng nén của riêng rẽ mình. Phầm mềm này cũng hoàn toàn có thể được thực hiện để nén và mật khẩu bảo đảm an toàn file

Người cần sử dụng Windows Vista và Windows 7 – Windows Vista cùng Windows 7 cũng bao gồm một tiện ích nén. Mặc dù nhiên, bảo đảm an toàn mật khẩu cho những file nén là cần thiết không cần thực hiện một chương trình ứng dụng của bên thứ ba.

Mẹo: lúc một File được nén, người tiêu dùng vẫn rất có thể xem một danh sách các file trong các file nén. Nếu bạn muốn cả nhị tên file của bạn và những nội dung được ẩn, di chuyển tất cả các folder và file duy nhất và mật khẩu bảo đảm folder đó.

Folder cùng File tiếp tục sử dụng hoặc truy vấn cập

Nếu bạn cần để bảo đảm an toàn mật khẩu xuất xắc mã hóa tài liệu bạn tiếp tục sử dụng, bạn phải cài để một chương trình của bên thứ ba được cho phép bạn đảm bảo các thư mục và tệp tin của bạn. Dưới đó là một số giải pháp miễn chi phí và yêu đương mại.

7-Zip – Một file miễn phí và thư mục nén tiện thể ích, trong đó cũng bao gồm khả năng mật khẩu bảo đảm an toàn File và thư mục được nén.AxCrypt – Một tiện ích mã hóa miễn tổn phí tuyệt vời có thể chấp nhận được người cần sử dụng mã hóa tất cả các file trong một thư mục và không có thể chấp nhận được các file được coi như trừ khi một cụm từ password (password) theo luồng thông tin có sẵn đến.Folder Guard – Một phiên bạn dạng thương mại của 1 phần mềm đảm bảo mật khẩu cho phép bạn để mật khẩu bảo đảm an toàn file, folder, và những nguồn lực không giống của Windows.Protected folder – Đối với một khoản chi phí nhỏ, nó là 1 trong chương trình ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn để mật khẩu bảo đảm an toàn folder.

Những điều cần nhớ khi mã hóa hoặc để mật khẩu đảm bảo các file cùng Folder

Không bao hàm điều như một file được đảm bảo an toàn 100%. Có không ít công cụ, phầm mềm và trả lời làm nắm nào nhằm phá vỡ mã hóa cùng mật khẩu trên các file. Tuy nhiên, các phương pháp bảo đảm liệt kê ở trên sẽ bảo vệ các file của người tiêu dùng từ phần lớn người dùng có thể gặp gỡ phải chúng. Nếu khách hàng đang làm việc với những dữ liệu thực sự nhạy cảm, chúng tôi đề xuất một sản phẩm thương mại để đảm bảo an toàn các file và dữ liệu của bạn.Mặc mặc dù một thư mục hoặc file hoàn toàn có thể được mật khẩu bảo vệ, nó vẫn có thể bị xóa (trừ những chương trình cung cấp khả năng để đảm bảo an toàn các tệp tin bị xóa). Luôn luôn nhớ để sao lưu toàn bộ các tệp tin của bạn, ngay cả những bạn được đảm bảo an toàn bằng mật khẩu.Nếu bạn quên mật khẩu, trừ khi chúng ta sẵn sàng dành riêng thời gian cố gắng để phá đổ vỡ nó hoặc trả tiền tín đồ khác để phá vỡ mật khẩu, tất cả các tài liệu trong các thư mục hoặc file có khả năng sẽ bị mất. Vì chưng đó, điều đặc trưng để sao lưu một bạn dạng sao của folder hoặc file không bảo vệ mật khẩu, chỉ vào trường đúng theo là.