Cách đập vỡ kính cường lực

Nhiều người vẫn nghĩ kính cường lực bền có khả năng chịu lực cao nhưng thực tế một số trường hợp kính rất dễ vỡ và tự vỡ.. Phải chăng kính đó là hàng giả không phải là kính cường lực?Liệu rằng có cách làm vỡ kính cường lực không?Những câu hỏi như vậy là rất đúng, bởi không phải ai cũng hiểu biết hết về kính cường lực. Nếu các bạn lên mạng tìm kiếm từ: kính cường lực đập có vỡ không? Thì rất nhiều trang web hiện ra và trả lời là búa đập kính cường lực không vỡ.

Bạn đang xem: Cách đập vỡ kính cường lực

Sản phẩm kính cường lực hiện nay được sử dụng phổ biến trong các công trình nhà ở, văn phòng, trường học,... do khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, độ bền cao, khi vỡ không tạo ra các mảnh sắc nhọn mà là những hạt tròn nhỏ ít gây nguy hiểm hơn.Từ những cái bàn cà phê, toà nhà trọc trời cho đến các cửa sổ nhà hay kính chắn gió xe ô tô, thì vật liệu được sử dụng thì là kính cường lực. Đó là một chất liệu được sử dụng rộng rãi - trong suốt, phản chiếu và rất chắc chắn (tuỳ thuộc vào các loại kính). Tuy nhiên, độ bền không phải là thứ đặc thù duy nhất của tấm kính cường lực khi được làm ra, ó một đặc điểm khác biệt mà ta có thể phân biệt được khi sử dụng:cách mà chúng vỡ ra.

Câu trả lời đó là chung chung, nó chỉ đúng trong trường hợp đó là. Dùng búa sắt lớn đập trực tiếp lên bề mặt kính cường lực với lực lớn thì kính cường lực thật khó có thể vỡ được, gần như là không vỡ.

Những hạt kính cường lực khi bị vỡ

Không có một sản phẩm nào là tuyệt đối hoàn toàn. Hầu hết các sản phẩm làm ra đều có thể tái chế hoặc hủy bỏ được. Kính cường lực sử dụng trong nhiều lĩnh vực gần gũi với con người như làm cửa kính, vách kính. Kính cường lực cũng giống như những sản phẩm khác là có thể đập vỡ được.

CÁCH LÀM VỠ KÍNH CƯỜNG LỰC CHỈ CHƯA ĐẦY 1 PHÚT

---Sản phẩm từ kính cường lực có đặc thù là đã bị sai, hỏng thì không thể chỉnh sửa được nữa. Khi sản phẩm đến tay người dùng mới phát hiện ra sai sót. Lúc này kính vận chuyển về thì rất tốn chi phí, vì vậy để giảm bớt chi phí và nhân lực cách tốt nhất là đập vỡ kính cường lực rồi sử lý sau.

---Nếu bạn dùng búa đập trực tiếp lên bề mặt kính thì kính sẽ không thể nào vỡ. Vì vậy bạn cần tìm đến điểm chết của kính cường lực.

---Điểm chết của kính cường lực chính là các góc kính, cạnh kính. Lúc này bạn lấy búa hoặc các vật nặng khác đập mạnh vào góc kính thì kính sẽ bị vỡ vụn ngay tức thì chỉ tốn chưa đầy 1 phút của bạn

Dùng búa đập trực tiếp lên bề mặt kính

Vì vậy để hạn chế va chạm vào các điểm chết của kính thì các nhà máy kính khi sản xuất thường khuyên người dùng nên mài cạnh và bo góc để đảm bảo kính được an toàn.

Xem thêm: Dấu Hiệu Nhận Biết Hình Thoi, Hình Bình Hành, Vuông, Chữ Nhật

Bạn chắn hẳn đã coi trên TV những bộ phim, nơi mà những chiếc ô tô mất lái và đụng phải một vật cản trên đường. Trong những cảnh phim đó, liệu bạn có nhận ra được của kính của những chiếc xe ô tô không vỡ ra như thường lệ (loại kính mà chúng ta sử dụng chúng hàng ngày)? Thay vào đó, chúng vỡ thành những mảnh hạt lựu, rất nhỏ.

Câu hỏi được đặt ra là: Tại sao chúng lại có thể vỡ được thành như vậy?

TẠI SAO CHÚNG LẠI VỠ THÀNH NHỮNG MẢNH LỰU NHỎ?

++Như đã nói phái trên, đặc trưng của loại kính tuỳ thuộc vào chất liệu được làm ra như thế nào và phải trải qua các quy trình hoá học và cơ khí trong lúc chế tạo. Cách mà kính vỡ ra thành những hạt lựu nhỏ là do kính đã được xử lý trong quá trình sản xuất tạo sản phẩm: Kính được nung nóng lên và làm mát một cách nhanh chóng trong phòng nhiệt.

++Quá trình làm mát diễn ra nhanh chóng ở trung tâm của kính hơn là bề mặt bên ngoài, làm cho kính có một lực nén trên bề mặt. Lực nén này làm cho tấmkính cường lựctrở nên chắc chắn hơn; lực nén càng cao, thì kính vỡ ra các mảnh vỡ sẽ càng nhỏ đi, an toàn hơn cho người sử dụng. Lợi ích việc nung nóng khác biệt như vậy làm cho kính trở nên chắc chắn hơn.

++Nhìn qua bề ngoài kính và cảm giác khi chạm vào chúng, rất dễ để nói rằng chúng không phải là loại kính thường. Chúng được gọi là kính cường lực, thường được sử dụng làm kính nhà tắm, kính cầu thang, lan can, kính chống đạn và cả những miếng dán cường lực điện thoại.Kính cường lựcđến biết đến là chắc chắn hơn từ 4 đến 5 lần so với kính thường và có thể chịu đựng được nhiệt độ lên tới gần 300 độ C.

++Cùng với độ chắc chắn của chúng,kính cường lựccòn được biết tới với đặc điểm đặc trưng là việc chúng vỡ ra như thế nào. Không giống như kính thường, khi vỡ sẽ vỡ ra thành những mảnh kính dài và sắc có thể dẫn tới thương tích cho người sử dụng,kính cường lựcsẽ vỡ thành những miếng nhỏ hạt lựu.

Những tấm kính cường lực nhà tắm khi bị vỡ

++Thêm vào đó, tấm kính còn được thêm vào hợp chất hóa học axit clohydric để làm cho kính chống trầy và thêm phần chắc chắn. Qua quá trình làm kính đầy công phu như vậy,kính cường lựcvới chất liệukính việt nhậtcó thể chịu đựng được nhiều lực hơn và uốn cong hơn nữa trước khi vỡ ra.

Nếu bạn muốn sở hữu những tấm những sản phẩm chất lượng cao từNhôm Kính Việt, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi. Với phương châm chữ tín là đầu, chúng tôi chuyên cung cấp kính cường lựcvới chất lượng tốt cùng với giá cả hợp lý