Cách đăng nhập vào gmail

     

Hướng dẫn bạn cách đăng nhập gmail không cần xác minh nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Bạn đang xem: Cách đăng nhập vào gmail

Tắt chức năng xác minh 2 bước của tài khoản Google

Tính năng xác minh 2 bước hay còn được gọi là xác thực hai yếu tố. Đây là một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn. Sau khi thực hiện thiếp lập xác minh 2 bước này, bạn phải sử dụng 2 lớp xác thực gồm:

Thông tin mật khẩu tài khoản của bạnThiết bị để xác thực (ví dụ như điện thoại hoặc khóa bảo mật)

*

Như vậy, khi tài khoản bật chế độ xác minh 2 bước đồng nghĩa với việc khi đăng nhập trên thiết bị mới hoặc bất cứ một trình duyệt mới nào, bạn phải tiến hành xác minh với hai lớp bảo mật như đã nêu phía trên.

Việc này hoàn toàn có ý nghĩa bởi chúng sẽ giúp cho bạn bảo mật thông tin tài khoản, tránh bị cắp thông tin cá nhân của bạn. Tuy nhiên, đối với một số người thì tính năng này thật sự gây ra sự khó chịu, nhất là khi nếu quên thiết bị để xác thực thì bạn hoàn toàn không thể vào được tài khoản của mình.

*

Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này chính là tắt chế độ xác minh 2 bước của tài khoản Google. Đó là cách đăng nhập gmail không cần xác minh nhanh nhất.

Gmail không cần xác minh cài đặt đối với Điện thoại Android

Bước 1. Đầu tiên, trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Bạn hãy mở ứng dụng “Cài đặt” sau đó chọn “Google” đến “ Tài khoản Google”.Bước 2. Tiếp theo, ở trên cùng, hãy nhấn vào mục “Bảo mật”.Bước 3. Trong phần “Đăng nhập vào Google”, bạn hãy nhấn vào Xác minh 2 bước. Bạn có thể cần đăng nhập ở bước này.Bước 4. Tiếp theo bạn nhấn vào “Tắt”.Bước 5. Cuối cùng bạn xác nhận bằng cách nhấn vào “Tắt”.

Gmail không cần xác minh cài đặt đối với iPhone và iPad

Bước 1. Trên iPhone hoặc iPad, bạn hãy mở ứng dụng Gmail. Sau đó thực hiện nhấn vào biểu tượng Trình đơn, sau đó đến “Cài đặt”, sau đó đến “Tài khoản của bạn”, tiếp theo chọn “Quản lý Tài khoản Google của bạn”. Nếu bạn không sử dụng Gmail, hãy truy cập trang web sau để thực hiện thay đổi: myaccount.google.com.Bước 2. Ở trên cùng, bạn hãy nhấn vào mục “Bảo mật”.Bước 3. Tại mục “Đăng nhập vào Google”, bạn hãy nhấn vào “Xác minh 2 bước”.Bước 4. Hãy chọn “Tắt”.Bước 5. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để xác nhận rằng bạn muốn tắt “Xác minh 2 bước” hay không. Hãy chọn “Tắt”.

Gmail không cần xác minh cài đặt đối với máy tính

Bước 1. Hãy mở “Tài khoản Google” của bạn.Bước 2. Ngay trong phần “Bảo mật”, bạn hãy chọn “Xác minh 2 bước”. Có thể bạn sẽ cần đăng nhập.Bước 3. Bạn hãy chọn tùy chọn “Tắt”.Bước 4. Sau đó một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để xác nhận rằng bạn có muốn tắt “Xác minh 2 bước” hay không. Bạn hãy chọn vào tùy chọn “Tắt”.

Xem thêm: Cách Nhắn Tin Imessage Trên Iphone 4S, Thiết Lập Tin Nhắn Trên Iphone

Cách đăng nhập gmail không cần xác minh bằng cách thêm máy tính đáng tin cậy

Bạn vẫn muốn sử dụng tính năng xác thực 2 bước nhưng vẫn không muốn đăng nhập tùy chọn đó với những máy tính thường xuyên phải sử dụng. Và đương nhiên bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn thêm máy tính hoặc thiết bị nào đó đáng tín cậy. Từ đó khi đăng nhập vào các thiết bị này, bạn sẽ không cần phải xác thực 2 bước nữa.

Để thực hiện được việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo bước sau:

Bước 1. Đăng nhập trên máy tính hoặc các thiết bị như Android, iPhone, iPad mà bạn tin cậyBước 2. Sau khi đã thực hiện xác minh 2 bước, bạn hãy chọn “Không hỏi lại trên máy tính này”.

Như vậy, chỉ với 2 bước bạn hoàn toàn có thể thoải mái đăng nhập mà không sợ bị kiểm tra xác minh 2 bước nữa.

Tuy nhiên trong vài thường hợp có thể bạn sẽ cần phải xóa máy tính hoặc các thiết bị khỏi danh sách đáng tin cậy, lúc đó bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Bạn hãy mở “Tài khoản Google” của bạn. Có thể bạn sẽ phải cần đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.Bước 2. Tiếp theo, trong phần “Bảo mật”, bạn hãy chọn vào “Đăng nhập vào Google”.Bước 3. Bạn hãy chọn vào “Xác minh 2 bước”.Bước 4. Ngay trong mục “Thiết bị mà bạn tin cậy”, bạn hãy chọn “Thu hồi tất cả”.

Sau khi thực hiện các bước trên thì khi đăng nhập vào máy tính hoặc thiết bị nào bạn cũng sẽ phải nhập lại 2 lớp xác minh của Google.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi để giúp bạn cách đăng nhập gmail không cần xác minh. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được để tránh đăng nhập gmail mà phải xác minh. Chúc bạn thành công.