Cách cố định nhiều cột trong excel 2010

     

Nắm vững cách cố định dòng trong Excel, cách cố định và thắt chặt hàng vào Excel là một trong thủ thuật có ích giúp bạn làm chủ những bảng tính lâu năm được đơn giản dễ dàng và chuyên nghiệp hơn khôn xiết nhiều.

Bạn đang xem: Cách cố định nhiều cột trong excel 2010

Hãy cùng thu về ngay phương pháp làm này cùng tay nghề Số nhé.


Khi nào nên cố định cột, dòng trong Excel

Được Microsoft trình làng lần thứ nhất vào năm 1985, đến thời gian hiện Excel ngày càng minh chứng vai trò đặc biệt và được sử dụng thông dụng trong đa lĩnh vực, nhiều nghành nghề phức hợp nghề: Tài chính, kế toán, hành bao gồm nhân sự, marketing và quản lý sản phẩm…. 

Đối với những bảng Excel dữ liệu lên tới mức hàng trăm hàng trăm ngàn cột. Việc thắt chặt và cố định hàng, cột đầu tiên, các hàng, những cột đều sở hữu chung một thuộc tính. Hoặc rất có thể là cố định và thắt chặt cả hàng với cột đã giúp chúng ta dễ dàng quan tiền sát dễ dãi di chuyển để search kiếm và xử lý các dữ liệu vào bảng. 

Cách cố định và thắt chặt dòng trong Excel

Tùy theo từng ngôi trường hợp, các bạn đều gồm thể thắt chặt và cố định một hoặc các cột vào Excel để thuận lợi cho vấn đề cuộn lên, cuộn xuống nhằm theo dõi. Phương pháp làm thủ thuật này như sau: 


Cách cố định dòng thứ nhất trong Excel

Nhấn chuột vào dòng đầu tiên rồi nhấn lựa chọn tab View chọn Freeze Panes lựa chọn Freeze top Row (Cố định sản phẩm trên cùng). Thời điểm này, số 1 tiên sẽ được cố định mà bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi những dữ liệu dài phía dưới mà không phải kéo lên. 

*

Chú ý: Đối với Excel tables chúng ta không phải phải cố định hàng đầu, vị tiêu hồ hết của bảng đã luôn luôn được cố định trên thuộc rồi nhé. 

Cách thắt chặt và cố định nhiều loại trong Excel 

Tương tự, bạn cũng có thể chọn cố định và thắt chặt nhiều dòng kể từ hàng trên thuộc xuống. Khi xác định cố định và thắt chặt nhiều hàng, bạn sẽ đặt loài chuột tại vị trí hàng dư. Tức là, ví như bạn thắt chặt và cố định 3 dòng đầu thì đã đặt trỏ loài chuột tại mẫu thứ 4 nhé. 

Thao tác: nhấn tab View lựa chọn Freeze Panes lựa chọn Freeze Panes

*

Kết quả 3 bậc nhất tiên trong bảng đang được thắt chặt và cố định có mặt đường kẻ đen.

Xem thêm: Quy Định Thể Thức Trình Bày Văn Bản Hành Chính 2022 Theo Nghị Định 30/2020/Nđ

Lúc này bạn thoải mái di chuyển đến bất kỳ vị trí nào.

*

Cách cố định cột trong Excel 

Tương trường đoản cú khi làm việc với bảng Excel dài, các dữ liệu. Chúng ta cũng tất cả thể cố định và thắt chặt cột thứ nhất hoặc nhiều cột để thuận lợi cho việc dịch rời và theo dõi. 

Cách thắt chặt và cố định cột đầu tiên trong Excel

Thao tác: Vào tab View lựa chọn Freeze Panes lựa chọn Freeze First Column (Cố định cột đầu tiên) 

*

Kết trái cột trước tiên đã được cố định và thắt chặt bằng đường viền đen như sau: 

Cách cố định nhiều cột vào Excel

Tương tự cách thắt chặt và cố định nhiều hàng trong Excel. Để cố định nhiều cột chúng ta cũng đặt nhỏ trỏ con chuột vào cột dư. Chẳng hạn, muốn khóa 2 cột đầu thì tính trường đoản cú cột đầu tiên bạn sẽ đặt loài chuột ở cột đồ vật 3. Tiếp đến vào View lựa chọn Freeze Panes lựa chọn Freeze Panes

*

Cố định đồng thời nhiều dòng, cột trong Excel

Khi làm việc với các bảng dữ liệu Excel dài như bảng tính lương, báo cáo… có những thuộc tính bạn cần phải có định đôi khi cả dòng và cột để thuận lợi cho câu hỏi tính toán, theo dõi và di chuyển. Các làm việc như sau:

Bước 1: lựa chọn 1 ô vừa lòng đồng thời hai đk về cột và cái như sauLà ô phía bên dưới dòng ở đầu cuối trong team dòng, cột cần được cố địnhLà ô phía bên đề xuất cột ở đầu cuối trong nhóm, dòng rất cần phải cố định. 

Ví dụ: bạn muốn cố định chiếc 1 đến cái 4, cột A sang trọng cột C bạn sẽ chọn vào ô D5 

*

Mẹo hay: số lượng cột và mẫu cần cố định và thắt chặt không tốt nhất thiết phải hệt như nhau. Ví dụ, các bạn hoàn toàn thắt chặt và cố định được đến cột D cùng 3 mẫu đầu. 

Xóa kỹ năng xóa cố định và thắt chặt cột, dòng trong Excel 

Trong trường hợp ao ước xóa tính năng thắt chặt và cố định các dòng, những cột vẫn thao tác. Các bạn chỉ đề nghị vào lại tab View chọn Freeze Panes chọn Unfreeze Panes là được nhé. 

Tổng kết: do vậy để cố định cột trong excel, cố định cái trong excel chúng ta chỉ nên nhớ vẫn sử dụng kỹ năng Freeze trong tab View là được nhé.


Như vậy, Kinh Nghiệm Số vẫn cùng bạn đọc mày mò cách cố định cột, mặt hàng trong Excel. Đừng ngần ngại có vấn đề nào không hiểu, phải giải đáp hãy để lại thắc mắc để được trợ giúp nhé!

Nếu bạn cần tìm một phiên bản Office dễ dàng cho việc áp dụng và thực hành bài viết này; hãy lập cập download office 2013 pro để thiết lập ngay nhé!