Đôi khi, một bảng tính gồm thể trông đẹp hơn nếu được hiển thị theo một biện pháp khác. Vào Microsoft Excel, bạn vẫn có thể sử dụng chức năng Transpose để xoay bảng cùng đổi toàn bộ bố cục từ mặt hàng ngang thành cột dọc hoặc ngược lại. Tính năng nhỏ này có giúp góp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, vì toàn bộ quy trình chuyển hàng thành cột vào Excel sẽ được thực hiện tự động vào vài cú nhấp chuột. Trong bài bác viết này, bạn sẽ biết được phương pháp hoạt động của nó.

Bạn đang xem: Cách chuyển dữ liệu từ hàng ngang sang hàng dọc


Nội dung chính:


Hướng dẫn phương pháp chuyển mặt hàng thành cột trong Excel

Bước 1: trong bảng tính Excel, hãy chọn toàn bộ bảng cơ mà bạn muốn chuyển đổi từ mặt hàng (dòng) thành cột hoặc ngược lại.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy sao chép toàn bộ dữ liệu của bảng bằng phương pháp nhấp chuột phải vào bảng cùng chọn Copy, hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + C.

Xem thêm: Buổi Hẹn Gặp Ông Anh 30 Tuổi Mà Tôi Quen Trên Mạng, Yêu Cầu Nho Nhỏ

Lưu ý: Chức năng Cut sẽ ko hoạt động vào trường hợp này.

*
*
*
*
*
*

Với hai biện pháp làm đơn giản bên trên sẽ được cho phép bạn dễ dàng chuyển hàng ngang thành cột dọc trong Excel hoặc ngược lại. Nếu trong quy trình thực hiện bạn gặp bất kỳ nặng nề khăn gì, được ngại để lại lời nhắn cho shop chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé.