Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online đã hướng dẫn chúng ta các cách không giống nhau để chuyển đổi chữ viết hoa thành viết thường với ngược lại, viết hoa chữ cái trước tiên bằng hàm Excel hoặc VBA Macros và Microsoft Word


Hàm biến đổi cách viết hoa thành viết thường xuyên và trái lại trong Excel:Sử dụng Microsoft Word để đổi khác viết hoa/viết thường xuyên trong Excel:

Hàm chuyển đổi cách viết hoa thành viết thường và trái lại trong Excel:

Microsoft Excel có bố hàm quan trọng để đổi khác cách viết hoa/viết thường. Chúng là UPPER, LOWER PROPER. Hàm UPPER cho phép bạn thay đổi tất cả chữ in hay thành chữ in hoa. Hàm LOWER được cho phép bạn biến hóa tất cả chữ in hoa thành chữ in thường. Hàm PROPER giúp cho bạn viết hoa chữ cái trước tiên của mỗi từ và những chữ cái khác vào từ được ấn thường.

Bạn đang xem: Cách chuyển chữ thường thành chữ in hoa trong excel

Tất cả cha tùy lựa chọn đều hoạt động trên và một nguyên lý, vậy buộc phải tôi chỉ trình bày cách sử dụng một trong ba cách làm trên. Hãy rước hàm UPPER là một ví dụ.

Nhập phương pháp Excel

Chèn một cột phụ xung quanh cột đựng nội dung bạn muốn chuyển đổi.

Chú ý. Cách này có thể thực hiện nay hoặc không. Nếu như bảng của khách hàng không đủ lớn, bạn cũng có thể sử dụng ngẫu nhiên cột trống giáp nào.

*

Gõ dấu “=” và hàm UPPER trong ô ko kể của cột bắt đầu (B3)Gõ tham chiếu ô tương xứng vào dấu ngoặc đối chọi sau tên hàm, lấy ví dụ (C3)

Công thức của các bạn sẽ trông như sau =UPPER(C3), C3 là ô sống cột gốc cất nội dung phải chuyển đổi.

*


*

*

Nhấn Enter.

*

Như trong hình, câu chữ của ô B3 đã có in hoa.

Sao chép phương pháp xuống những ô không giống trong cột

Bây giờ chúng ta cần xào nấu công thức sang những ô không giống trong cột phụ.

Chọn ô tính cất công thức.Di chuyển nhỏ chuột đến góc phải dưới ô được chọn đến lúc hiển thị vết thập color đen.

*

Nhấn giữ chuột và kéo phương pháp dọc xuống những ô.Thả chuột.

*

Chú ý. Nếu bạn phải điền công thức vào tất cả các ô mang lại cuối bảng, bạn cũng có thể bỏ cách 5-7 và chỉ việc nhấn đúp loài chuột vào fill handle (fill handle là ô vuông bé dại ở góc dưới, bên đề xuất khi bạn chọn một ô hoặc một vùng dữ liệu)

Xóa cột phụ

Như vậy, bạn đã sở hữu hai cột chứa tài liệu giống nhau. Mang sử rằng các bạn chỉ ao ước chừa lại một cột, hãy sao chép các quý hiếm từ cột phụ tiếp đến xóa nó.

Chọn các ô tính chứa cách làm và dấn Ctrl + C để sao chép.

Xem thêm: 【Chú Ý】 Hướng Dẫn Đánh Bida Lỗ Tiếng Việt Cho Người Mới Tập Chơi

*

Nhấp cần vào ô tính đầu tiên trong cột gốc.Nhấn vào hình tượng Values dưới Paste Options trong danh sách tùy chọn.

*

Vì bạn chỉ cần giá trị văn bản, nên chọn lựa tùy chọn này để tránh lỗi công thức.

Nhấp nên vào cột phụ và chọn Delete...Chọn Entire column trong vỏ hộp thoại Delete và nhấn OK.

*

Và đây là kết quả:

*

Nếu chúng ta chưa làm rõ các lấy một ví dụ trên thì tôi khuyên chúng ta nên đọc bài viết này trước nhé: Hướng dẫn cách sử dụng hàm UPPER trong Excel. Sau khi vẫn hiểu nguyên tắc buổi giao lưu của hàm thì hãy quay trở về bài này nhé!

Sử dụng Microsoft Word để chuyển đổi viết hoa/viết thường xuyên trong Excel:

Nếu bạn không muốn sử dụng công thức, chúng ta có thể sử dụng lệnh đặc biệt để thay đổi viết hoa/viết thường trong Word.

Chọn vùng dữ liệu bạn có nhu cầu chuyển đổi.Nhấn Ctrl + C và nhấp yêu cầu vào vùng đang chọn, lựa chọn tùy lựa chọn Copy từ danh sách tùy chọn.

*

Mở trang Word mới.Nhấn Ctrl + V hoặc nhấp nên chuột vào trang trống và chọn Paste.

*

Bảng Excel hiện thời hiển thị vào bảng Word.

Bôi đen nội dung bạn muốn chuyển thay đổi trong bảng.Di chuyển đến nhóm Font ở thẻ HOME và nhấp vào biểu tượng Change Case.Chọn một trong 5 trường hợp sau từ list tùy chọn.

*

Chú ý. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn phần nội dung rồi dìm Shift + F3 đến khi ngôn từ hiển thị theo đúng ý bạn. Thực hiện phím tắt chỉ gồm thể biến hóa thành in hoa, in thường hoặc viết hoa chữ cái đầu tiên.

*

Bây giờ bạn chỉ việc sao chép bảng dữ liệu và dán nó qua Excel.

*

Chuyển đổi viết hoa/viết thường bằng VBA macro

Bạn cũng rất có thể sử dụng Macro VBA để thay đổi trong Excel 2010/2013. Tôi sẽ không còn hướng dẫn lại cách chèn cùng chạy mã VBA vào Excel vì chưng nó đã có được mô tả chi tiết trong những nội dung bài viết trước. Tôi chỉ trình diễn Macro mà chúng ta có thể sao chép và dán vào mã Module.

Nếu bạn muốn chuyển thay đổi văn phiên bản sang chữ hoa, bạn cũng có thể sử dụng VBA Macro sau đây: