Cách chụp màn hình đt samsung

     

Tổng hợp toàn bộ cách chụp màn hình trên điện thoại Samsung

Tổng hợp toàn bộ cách chụp màn hình trên điện thoại Samsung

Tất cả phương thức chụp màn hình trên điện thoại Samsung mà không thông qua ứng dụng bên ngoài đều ở đây. Hãy đọc bài viết để xem bạn có nhớ hết không nhé!


Bài viết này không dài dòng văn tự, hôm nay mình xin tổng hợp tất cả những phương thức chụp màn hình mà bạn có thể thực hiện ngay trên điện thoại Samsung mà không phải tải thêm bất kỳ ứng dụng bên ngoài nào.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình đt samsung

1. Chụp màn hình bằng phím vật lý

Với điện thoại Samsung có nút Home truyền thống, khi chụp màn hình bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Home + phím Nguồn là có thể chụp được màn hình (Screenshot)

*

Với điện thoại Samsung đời mới, tổ hợp phím cứng sẽ là phím Giảm Âm Lượng + phím Nguồn để kích hoạt chụp màn hình.

*

Lưu ý: Nhấn 1-2 giây cho đến khi máy run và lóe lên thanh công cụ chỉnh sửa là bạn đã chụp được màn hình rồi chứ không cần giữ lâu đâu.

*

Đây là thanh công cụ khi bạn chụp màn hình thành công

Nhấn vào bong bóng xem trước để mở hình ảnh vừa chụpNhấn vào mũi tên xuống để chụp cuộn nhiều nội dung hơnNhấn vào biểu tượng cắt để cắt hình ảnh đã chụp của bạnNhấn vào biểu tượng bút chì để vẽ lên trên hoặc chú thích cho bức ảnh vừa chụp màn hìnhNhấn vào biểu tượng chia sẻ để chia sẻ lập tức bức ảnh chụp màn hình của bạn

Thanh công cụ này sẽ biến mất sau vài giây, tuy nhiên bạn vẫn có thể truy cập vào ảnh chụp màn hình này từ thanh công cụ kéo trên đỉnh màn hình xuống hoặc mở ứng dụng Bộ Sưu Tập.

2. Chụp màn hình bằng cử chỉ

Đây là một tính năng chụp màn hình khá thú vị mà bạn nên thử.

Nếu chưa kích hoạt lần nào, bạn hãy thực hiện những bước như sau để kích hoạt

Cách kích hoạt:

1. Tại Menu Cài đặt chọn Tính năng nâng cao

2. Tại mục Chuyển động và thao tác bạn hãy chọn bật Vuốt lòng bàn tay để chụp

*

Bước 1: Tại nơi cần chụp, đặt bàn tay của bạn dọc theo cạnh trái hoặc phải điện thoại và vuốt sang phía còn lại của màn hình.

Bước 2: Bạn sẽ thấy màn hình nháy lên một cái và ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện trên màn hình cùng với thanh công cụ chỉnh sửa.

Xem thêm: Tranh Cãi Vì Tiêu Chí Tìm Bạn Gái Của Chàng Trai Hà Nội, BạN MuốN HẹN Hò #316

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo bàn tay của mình chạm vào màn hình trong suốt quá trình di chuyển.

3. Chụp màn hình bằng phím ảo

Chỉ cần cài đặt một lần, sau này bạn có thể chụp màn hình ngay lập tức chỉ với một chạm!

Kích hoạt tính năng phím ảo bằng Menu hỗ trợ bằng những thao tác sau

Tại Menu Cài đặt chọn Hỗ trợTại mục Tương tác và thao tác bạn hãy chọn bật Menu Hỗ trợ

*

Một menu phím chức năng ảo như thế này sẽ luôn hiện ra trên màn hình của bạn. Khi bấm vào phím đó, sẽ hiện ra những chức năng bạn cần thực hiện, bao gồm cả chụp màn hình.

*

Nếu bạn không cần những chức năng khác thì hãy bấm vào Menu hỗ trợ => Tùy chọn Menu hỗ trợ để bỏ hết những chức năng không cần thiết chỉ để lại chức năng

*

Và từ lúc này, bạn đã có thể Screenshot bất kỳ lúc nào chỉ với một nút bấm, thật tiện lợi!

*

Với một số điện thoại Samsung cao cấp có chức năng Màn hình cạnh, bạn có thể vuốt ở cạnh phải màn hình để vào menu Softkey Edge

Bước 1: Để kích hoạt hãy vào Menu Cài đặt chọn Màn hình

Bước 2: Tại mục Màn hình cạnh chọn bật Bảng ở cạnh

*

Với Màn hình cạnh, bạn còn có Smart Select để chụp màn hình theo khung mình thích và ghim chúng cũng khá tiện dụng, khỏi phải cắt lại sau khi chụp.

*

4. Chụp màn hình bằng bút S-Pen

Với dòng Galaxy Note, bạn chỉ cần rút bút S-Pen ra để khởi động Air Command (hoặc nhấn đúp lên phím vật lý trên bút để kích hoạt) sau đó chọn Screen Write là đã chụp được màn hình. Không những thế bạn còn có thể ghi chú nhanh, chỉnh sửa cắt ghép rồi chọn chia sẻ ngay rất nhanh chóng.

*

5. Chụp màn hình bằng cách “nhờ” Bixby

Bước 1: Nhấn và giữ nút Bixby hoặc nói “Hey Bixby”

Bước 2: Nói “Take a screenshot“.

Là bạn có thể chụp được màn hình. Cách này cũng khá hay để học phát âm tiếng Anh chuẩn nhưng mình thấy khá bất tiện khi ở nơi công cộng.

*

6. Chụp màn hình khi đang chơi game bằng Game Booster

Tại màn hình chơi game, vuốt nhẹ cạnh phải, bấm vào icon dưới cùng chính là Game Booster đó. Bạn có thể lưu trữ nhanh những khoảnh khắc thành tựu trong game và chia sẻ nó ngay lập tức. Ngoài ra thì nó cũng vô cùng tiện để quay màn hình trong lúc bạn chơi game để đăng lên khoe mọi người.

*

Mình vừa tổng hợp xong toàn bộ những cách chụp màn hình trên điện thoại Samsung mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng bên ngoài nào. Nếu cảm thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè nhé!

Và đừng quên theo dõi website letspro.edu.vncom.vn để cập nhật những thông tin, mẹo vặt mới nhất và bổ ích nha.