Phân mảnh ổ cứng là gì? cách chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả nhất

     

Tình trạng phân miếng ổ cứng làm cho cho laptop dễ bị giật, lag và vấn đề truy xuất dữ liệu bị chậm hoặc gián đoạn gây cản trở việc đọc dữ liệu. Chứng trạng này ra mắt trong thời gian dài rất có thể dễ lỗi ổ cứng của bạn. Nội dung bài viết dưới phía trên Yêu technology số sẽ lí giải đến chúng ta cách kháng phân miếng ổ cứng kết quả nhất.

Bạn đang xem: Phân mảnh ổ cứng là gì? cách chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả nhất


Làm sao để nhận ra ổ cứng bị phân mảnh?

Ổ cứng HDD thường xuất xắc bị phân miếng hơn. Khi chúng ta mở file tài liệu lớn, máy vi tính bị giật, bị lag hoặc một thời hạn sử dụng các bạn thấy laptop chậm hơn cực kỳ nhiều.

Để phân biệt phân mảnh, bạn có thể sử dụng nguyên tắc Disk Defragmenter tích phù hợp trên hệ điều hành và quản lý Windows, chọn Analyze nhằm phân tích xem ổ cứng đã bị phân mảnh từng nào phần trăm.

Nguyên nhân khiến ổ cứng bị phân mảnh

Lỗi ứng dụng hoặc lỗi hệ điều hànhNhiệt độ máy tính xách tay quá nóngKhi chúng ta xóa 1 file bất kỳ và copy 1 file mới vào thì file mới đó sẽ không copy vào chỗ file đã xóa, mà nằm ở trong phần dữ liệu cuối và không gian bạn vừa xóa file thời điểm nãy vẫn còn đó mà không ghi bù vào. Nếu bạn copy 1 tệp tin khác vào địa chỉ trống đó cùng file đó to hơn vị trí trống làm cho dữ liệu trong file kia bị chia ra thành nhiều phần nhỏ tuổi hơn, điều này dẫn tới tình trạng phân miếng ổ cứng.Bạn thường xuyên xuyên thực hiện các thao tác thiết đặt và gỡ phần mềm, di chuyển vị trí những file làm cho dữ liệu bị phân tán rải rác trên ổ cứng dẫn đến nguy hại phân miếng ổ cứng.

Chống phân mảnh có tác động gì cho ổ cứng không?

Phân miếng ổ cứng khiến việc truy vấn xuất tài liệu chậm và có tác dụng hiệu suất máy tính xách tay giảm. Không tính ra, phân mảnh còn khiến cho đầu đọc, ghi dữ liệu của máy tính vận động và dịch chuyển liên tục, từ kia làm giảm tuổi lâu của ổ cứng.

Bản hóa học của việc chống phân miếng là phân bổ dữ liệu của người sử dụng theo sản phẩm công nghệ tự cố định trên mặt phẳng ổ đĩa. Bài toán này để giúp đỡ tốc độ tìm kiếm với truy xuất dữ liệu được nhanh hơn.

Hướng dẫn phương pháp chống phân mảnh ổ cứng

Cách tiến hành không thực hiện phần mềm

Chống phân mảnh ổ cứng bên trên win 7:

Bước 1: Nháy chuột buộc phải vào ổ cứng cần chống phân mảnh rồi lựa chọn Properties

*

Bước 2: trên thẻ Tools, bạn chọn Defragent Now…

*

Bước 3: chọn phân vùng ổ đĩa tương xứng (C, D, E…) rồi nhấn lựa chọn Analyze disk để thực hiện quá trình kiểm traBước 4: sau khoản thời gian chương trình phân tích xong, chúng ta chọn Defragment disk để thực hiện chống phân miếng ổ đĩa. Chúng ta cũng có thể dừng vượt trình bằng cách chọn Stop Operation.

Xem thêm: Cách Chuyển Tiền Từ Việt Nam Sang Mỹ Dễ Dàng Trong Năm 2021, Gửi Tiền Đến Mỹ

*

Chống phân miếng ổ cứng win 8:

Bước 1: Vào Settings > Control PanelBước 2: Trong hành lang cửa số Control Panel hiện tại ra, các bạn chọn Administrative ToolsBước 3: hành lang cửa số mới hiện tại ra, tìm vận dụng Defragment và Optimize Drives với mở lênBước 4: Sau đó, tại hành lang cửa số Optimize Drives, chọn ổ đĩa mong muốn chống phân mảnh cùng nhấn Optimize.

*

Chống phân mảnh ổ cứng win 10:

Bước 1: tại thanh tìm kiếm kiếm, bạn search “defrag” với chọn kết quả Defragment và Optimize Drives được hiện tại raBước 2: lựa chọn ổ đĩa bạn muốn chống phân mảnh rồi nhấn Optimize.

Sử dụng ứng dụng chống phân mảnh ổ cứng

Phần mềm phòng phân miếng ổ cứng Smart Defrag

*

Smart Defrag là phần mềm chống phân miếng ổ cứng cực tốt và triển khai khá đối kháng giản. Smart Defrag sở hữu kĩ năng chống phân mảnh mạnh mẽ. Tín đồ dùng chỉ việc chọn lựa ổ đĩa hoặc tổng thể để tiến hành phân tích và phòng phân mảnh. Sau khoản thời gian thực hiện nay xong, chúng ta cũng có thể xem report chống phân mảnh với những thông tin rõ ràng.

Smart Defrag ko chỉ cung cấp chống phân miếng ổ đĩa, mà hoàn toàn có thể thực hiện tại với các file dữ liệu, thư mục tốt thư mục tài liệu game. Đặt lịch chống phân miếng cũng là một trong những tính năng nổi bật trên Smart Defrag, giúp tín đồ dùng hoàn toàn có thể thực hiện nay thao tác tự động và ko tốn không ít thời gian.

Tải ứng dụng tại đây: https://taimienphi.vn/download-iobit-smart-defrag-1103

Chống phân mảnh ổ cứng bởi Disk Defragmenter

Đây là công cụ tất cả sẵn trên máy tính xách tay Windows, bạn sử dụng phần mềm này để kiểm soát ổ cứng bị phân miếng và tiến hành chống phân mảnh. Bạn nhấn chuột cần vào ổ đĩa cần kiểm tra rồi chọn Properties. Tại giao diện mới, lựa chọn tab Tool và nhấn chọn Optimize.

*

Phần mềm phòng phân mảnh ổ cứng Defraggler

Defraggler là phần mềm chống phân mảnh ổ cứng miễn phí, ở trong phòng sản xuất Piriform. Sau khi setup chương trình trên máy tính và khởi động, bạn chỉ cần chọn lựa ổ cứng, thư mục hoặc tập tin và tiến hành chống phân mảnh. Điều này giúp người tiêu dùng dễ dàng làm chủ thư mục hơn, quy trình chống phân mảnh diễn ra nhanh chóng.

Tải ứng dụng tại đây: https://download.com.vn/defraggler-1-7915

Chống phân miếng với ứng dụng Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag vận động khá ổn định và có đến kết quả cao cho người sử dụng. Chương trình này chạy khá cấp tốc và nhìn vào hình dưới là các bạn cũng đã hiểu phương pháp sử dụng rồi đúng không nào nào.

*

Mong rằng nội dung bài viết trên, EAVN đã cung cấp đến chúng ta cách phòng phân mảnh ổ cứng hiệu quả. Chúc bạn tiến hành thành công!

YÊU CÔNG NGHỆ SỐ - NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM