Cách chỉnh ảnh cho vừa màn hình desktop

     

Bạn mong muốn sử dụng một hình ảnh để làm màn hình trên sản phẩm tính. Nhưng chưa biết làm sao để cho hình ảnh vừa với tỷ lệ màn hình. Các chúng ta có thể tùy chỉnh hình hình ảnh để vừa với kích thước màn hình của bạn. Giả dụ hình ảnh không vừa với size màn hình của bạn sẽ dẫn tới hiện tượng lạ méo hình hoặc viền đen. Thịnh hành nhất hiện thời đó đó là tỷ lệ màn hình 16:9 tuy vậy vẫn còn tương đối nhiều loại screen với các xác suất lớn hơn, thậm chí còn là màn hình vuông vắn đời cũ.

Bạn đang xem: Cách chỉnh ảnh cho vừa màn hình desktop

Cách 1 Sử dụng chế độ hình nền điền đầy Fill

Bạn tất cả thể tùy chỉnh cấu hình chế độ hiển thị ảnh nền ở dạng fill để Windows 11 tự động hóa tùy chỉnh bức hình ảnh sao cho đủ với screen của bạn. Để cài màn hình ở cơ chế này các bnaj làm cho như sau:

Bước 1: chuột phải khu vực trống ngoài màn hình Desktop và lựa chọn Personalize. Các bạn cuộn và chọn mục Background.

Bước 2: Ở trong ảnh dưới đây, mình đang thiết đặt hình nền dạng SlideShow chuyển hình ảnh hình nền nhiều qua lại khoảng 30 phút 1 ảnh. Màn hình được rước từ folder HinhNen. Đặc biệt là tôi đã chọn chế độ là Fill.


*
Cài đặt hình nền trên Windows 11

Bất cứ bức hình ảnh nào trong folder HinhNen này mọi sẽ được tự động chỉnh vừa khớp screen khi hiển thị làm cho hình nền máy tính xách tay Windows 11.

Bài tương tự: giải pháp đổi hình nền máy tính xách tay Windows 11, sở hữu hình nền máy tính PC

Cách 2 Chỉnh sửa hình ảnh cho đến vừa

Trong phần này chúng ta sẽ thuộc đi sửa đổi hình hình ảnh để nó vừa cùng với tỷ lệ màn hình hiển thị của bạn, các làm việc thực hiện tại như sau:

Bước 1: chuẩn bị file ảnh hình nền JPG hoặc PNG đề xuất chỉnh sửa.

Bước 2: Chuột bắt buộc vào tệp tin hình ảnh định chỉnh sửa và chọn Open with -> Photos.

Xem thêm: Các Dòng Gà Mỹ Đá Cựa Tròn Tốt Nhất Và Hình Ảnh, Gà Mỹ Đá Cựa Tròn Đâm Như Sát Thủ


*
Chỉnh sửa hình hình ảnh vừa screen win 11

Bước 3: Khi ảnh đã được mở lên, các bạn nhìn thanh lịch góc trên phía trái sẽ thấy biện pháp Edit ảnh.


*
Edit hình ảnh làm màn hình đẹp

Bước 4: Tại cửa sổ Edit ảnh bạn lựa chọn mục Aspect Ratio và lựa chọn tới tỷ lệ screen của bạn. Ở đây screen máy tính của bản thân mình đang là 16:9 do vậy mình lựa chọn Widescreen 16:9. Sau đó chúng ta nhấn Save a copy để lưu ảnh thành 1 tệp tin mới.


*
Chỉnh sửa tỷ lệ ảnh windows 11

Làm sao để biết được tỷ lệ màn hình hiển thị máy tính của bạn đang áp dụng là nhờ vào thông số của loại màn hình của bạn. Hoặc lấy độ sắc nét chiều dài phân tách cho chiều rộng bằng 16:9 thì là phần trăm 16:9.

Ví dụ screen laptop của chính bản thân mình là 1920×1080, lấy 1920:1080 bởi đúng với 16:9 thì là tỷ lệ 16 9.