Cách chia trang trong word 2010

Hi quý vị. Today, chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống bằng bài chia sẽ Các Cách Chia Trang Giấy Thành 2 Phần Trong Word 2010, Cách Chia Đôi Trang Giấy A4 Trong Word 2010

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Bạn đang xem: Cách chia trang trong word 2010

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Ngày nay, đối với nhiều môi trường học tập và làm việc, việc thành thạo các thao tác thực tế trên Microsoft Office Word là một lợi thế lớn, giúp chúng ta tự tin xử lý các loại văn bản cũng như tạo lập văn bản tùy theo mức độ mà từng công việc yêu cầu.

Bạn đang xem: Cách chia trang thành 2 phần trong word 2010

Bài viết được nhiều độc giả yêu thích

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách tách trang (Cách chia giấy A4 thành 2 phần trong Word) trong các phiên bản Word mới nhất và phân chia cột mới nhất vào năm 2021.

Cách tách trang trong Word

Cách chia đôi trang, chia một cột văn bản trong Word

1. Tách một trang trong Word 2013, 2016 và 2019

Trong các phiên bản Word 2013, 2016 hay 2019, khi bạn muốn tách trang, chia nhỏ tài liệu thì các thao tác cần thực hiện sẽ được xử lý theo trình tự các bước sau.

Bước 1: Chọn đoạn văn bản cần chia bằng cách bôi đen.Bước 2: Mở thanh công cụ, chọn Bố cục.Bước 3: Chọn Cột.Bước 4: Chọn Hai trong các tùy chọn, chúng ta sẽ có đoạn văn bản được chia đôi. dọc của trang Word.

2. Tách một trang trong Word 2007 và 2010

Đối với hai phiên bản Word 2007 và 2010, việc chia dọc văn bản trên trang được thực hiện tương tự với 4 bước như sau.

Bước 1: Đánh dấu đoạn văn bản cần chia đôi.Bước 2: Mở thanh công cụ, chọn Bố cục trang.Bước 3: Chọn Cột.Bước 4: Chọn Hai, đoạn văn bản đã chọn đã được chia theo chiều dọc.

Cách mới nhất để chia các cột văn bản trong Word

1. Chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2013, 2016 và 2019

Trong trường hợp bạn muốn chia văn bản thành 3 cột trở lên, bạn sẽ thực hiện theo 4 bước.

Bước 1: Chọn văn bản được chia đôi bằng cách tô sáng.

Bước 2: Chọn Bố cục trên thanh công cụ.

Bước 3: Chọn Cột.

Bước 4: Chọn Thêm Cột trong các tùy chọn, bảng Cột tùy chọn sẽ xuất hiện.

Bước 5: Trong bảng Cột:

Phần Số cột để chọn số cột mong muốn để chia văn bản.

Phần Width tương ứng với từng cột để chọn kích thước mong muốn.

Mục Equal Column Width để chọn chia đều kích thước cột cho số lượng cột.

Bỏ chọn Equal Column Width và chọn Spacing để chọn khoảng cách giữa cột tương ứng và cột tiếp theo.

Phần Line between để chọn có một dòng giữa các cột.

Xem thêm: Samsung Galaxy S7 Edge Chính Hãng, Trả Góp, Samsung Galaxy S7 Edge

2. Chia văn bản thành các cột trong Word 2007 và 2010

Trong phiên bản này, khi bạn muốn tách văn bản thành 3 cột trở lên, bạn sẽ thực hiện các bước gần như tương tự như trong các phiên bản Word 2013, 2016 hoặc 2019.

Bước 1: Đánh dấu văn bản cần chỉnh sửa.

Bước 2: Mở thanh công cụ, chọn Bố cục Trang.

Bước 3: Chọn Cột.

Bước 4: Chọn Thêm cột, từ đó bảng điều khiển Cột tùy chọn sẽ xuất hiện.

Bước 5: Trong bảng Columns, thao tác chọn số lượng và kích thước cột tương tự như Word 2013, 2016 và 2019.

Phần Số cột để chọn số cột mong muốn để chia văn bản.

Phần Width tương ứng với từng cột để chọn kích thước mong muốn.

Phần Equal Column Width để chọn chia đều kích thước cột cho số lượng cột.

Phần Line between để chọn có một dòng giữa các cột.

Cách tách cột trong Word | Sửa lỗi chia cột. Yens byGoc video

Một số ghi chú kèm theo trong việc chia cột, chia văn bản

1. Điều chỉnh khoảng cách tùy ý giữa các cột

Theo tiêu chuẩn, khoảng cách giữa các cột sẽ gần như bằng nhau, nhưng trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể tùy chọn chỉnh sửa khoảng cách giữa các cột bằng cách sử dụng phần Khoảng cách trong bảng Cột hoặc bằng thao tác con trỏ như sau:

Bước 1: Đưa chuột vào đoạn văn bản cần thay đổi.Bước 2: Đưa chuột vào phần màu xám trên thanh Thước tương ứng với khoảng cách giữa 2 cột để ký hiệu được hiển thị.Bước 3: Di chuyển chuột để chọn kích thước khoảng cách mong muốn.

2. Bỏ chia cột văn bản

Trên thực tế, trong quá trình hoàn thiện văn bản, do nhu cầu, nhiều khi văn bản đã được chia nhỏ, bạn cần trả lại nguyên trạng. Vậy lúc đó bạn nên làm gì?

Bước 1: Chọn văn bản đã chia cột bằng cách tô sáng.Bước 2: Chọn Bố cục trang (Word 2007, 2010) hoặc Bố cục (Word 2013, 2016 và 2019) trên thanh công cụ.Bước 3: Chọn Cột. Bước 4: Chọn Một . Chúng tôi trả lại văn bản về trạng thái không có khe cắm như mặc định.

3. Cách chọn nhanh bảng Cột Lựa chọn

Để việc soạn thảo và chia văn bản được nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, khi muốn tách văn bản từ 3 cột trở lên với nhiều tùy chọn khác nhau, bạn có thể tìm nhanh bảng Columns trên thanh ngang của Word.

4. Thay đổi chữ cái đầu tiên của văn bản

Đối với văn bản nghệ thuật, kích thước và phông chữ của chữ cái đầu tiên của văn bản có thể được thay đổi bằng cách chọn Chèn trên thanh công cụ, tiếp tục chọn Drop Cap rồi chọn hình dạng mong muốn.

50 thủ thuật Excel thủ thuật cực hay giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc. Video củaChicken Excel

Đây là các hành động tách trang mới nhất và tách cột trong mỗi phiên bản Word để bạn đọc lựa chọn và tham khảo. Hi vọng bài viết cùng kỹ năng Cách xóa giới hạn trang in trong Excel đơn giản và hiệu quả sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn trong quá trình hoàn thiện và xử lý văn bản.