Cách chia sẻ dữ liệu

     

Hiện nay, vày mạng cáp quang quẻ FPT tương đối là bạo phổi và cũng tài giỏi khoản VIP Fshare đề xuất mình thường xuyên thích các upload Fshare sau đó sang thiết bị khác tải về cho nhanh. Mặc dù nếu bạn không có điều năng lượng điện như bản thân thì có thể áp dụng thủ thuật tiếp sau đây để chia sẻ dữ liệu thân 2 máy vi tính cùng mạng Lan .

Bạn đang xem: Cách chia sẻ dữ liệu


Thông tin mạng Lan là gì?

LAN (Local Area Network, “mạng máy vi tính cục bộ”) Là hệ thống máy tính cùng sử dụng kết nối để kết nối máy tính xách tay trong phạm vi nào kia , hay là nhỏ. Bây chừ thì việc laptop trong một chống mà áp dụng chung Modem wifi cũng là một khối hệ thống mạng lan. Các máy vi tính trong cùng một mạng lan tất cả thể share thông tin với nhau, kết nối nhau để cần sử dụng chung các dữ liệu như ảnh, video,tài liệu. Trước đây thì bản thân hay vận dụng việc share mạng lan này với nhau khi thiết kết. Lúc ấy có kho tài liệu chung. Mọi tín đồ thường vào kho này lấy để hoàn thành công việc của mình.

Có nên áp dụng mạng Lan để chia sẻ dữ liệu với trong trường thích hợp nào.?

Đầu tiên, khi bạn có một file làm việc, tủ sách nào đó mà muốn áp dụng chung để triển khai việc, chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính, sản phẩm in cùng với nhau….

Thông thường xuyên ( và mình cũng hay làm cho ) là upload file dịch vụ chia sẻ file online nào kia ( tất cả cần mạng mạng internet ) sau đó sang thứ kia download về. Cách này bạn có thể áp dụng đa nền tảng gốc rễ hơn, sử dụng mobile cũng rất được và máy tính thì cũng xong. Hoặc nếu không tồn tại internet thì sử dụng USB copy qua lại.Tuy nhiên chạm mặt trường hợp khoai khoai như là chia sẻ file dung tích lớn thì khá mất thời gian và thỉnh thoảng không đáp ứng nhu cầu được. Vày vậy chúng ta có thể tận dụng mạng Lan để share cũng sẽ nhanh hơn .

Yêu cầu : Bạn cần phải có 2 hoặc nhiều máy tính kết nối trong mạng lan, đơn giản và dễ dàng là 2 máy vi tính đó cùng thực hiện chung một modem cho dễ hiểu .

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Trạng Nguyên Tiếng Việt Mới Nhất, Cách Đăng Nhập Tài Khoản Trạng Nguyên 2021

Thiết lập share file qua mạng lan.

Chúng ta tạm call máy A sẽ chia sẻ file đến máy B

Phần I ) cài đặt chia sẻ file từ sản phẩm A sang trọng B

Bước 1 . Chúng ta vào Network và sharing center

*

Tại mục Network và Sharing Center , các bạn chọn Change advanced sharing settings

*

Sau lúc vào được mang lại Advanced sharing settings, chúng ta mở (Turn on ) không còn lên như theo hình.Duy nhất có cái cuối cùng là Password ( mật khẩu đăng nhập khi chia sẻ ) thì bạn phải để Turn Off, vì chưng nếu tất cả mật khẩu thì bị lỗi xác nhận. Bản thân hay chạm mặt vậy nên yêu cầu để turn off

*
chia-se-du-lieu-trong-mang-lan-3

Tiếp sau, bạn chọn save để gìn giữ kết quả.

Hoàn thành việc thiết lập chia sẻ tệp tin từ sản phẩm công nghệ A, Bây giờ, bạn có nhu cầu chia sẻ file nào, thì bạn chỉ cần làm như sau.

Bạn truy cập vào folder cần Share >> Chuột phải >> Share With >> Specific People…

*

*

Phần II ) Nhận tài liệu từ thiết bị A sang vật dụng B

Bạn sử dụng máy vi tính B (có cùng kết nối mạng Lan với máy vi tính A ) , vào My Computer >> NetWork , trên đây các bạn sẽ thấy hình tượng của máy tính A. Bạn chọn hình tượng đó và lấy tài liệu từ thư mục mà sản phẩm công nghệ A đã phân tách sẻ.

*

Việc chia sẻ dữ liệu như vậy sẽ khá nhanh cùng thuận tiện. Nếu như khách hàng sử dụng nhiều chắc rằng chỉ cần thiết lập một lần và sau đây sẽ sử dụng nhanh hơn không hề ít so với lần đầu tiên. Mặc dù cần phải nói tới khả năng bảo mật. Bởi ai đó có thể sẽ liên kết vào mạng và sử dụng thư mục mà bạn chia sẻ. Điều này vầ mặt an ninh thì không bởi so với những dịch vụ phân chia sẻ. Tuyệt nhất là với dịch vụ chia sẻ bạn nén lại, đặt mật khẩu. Tiêu giảm quyền coi ( chỉ độc nhất vô nhị ai được coi như )… thì bình yên hơn.