Cách chi tiêu thông minh

     

Bạn sẽ từng chạm mặt khó khăn vào việc làm chủ tiền bội bạc và phẳng phiu chi tiêu? Đã khi nào bạn cảm xúc việc nỗ lực tiết kiệm tiền trở thành áp lực cho cuộc sống thường ngày hàng ngày của bạn? nếu như bạn có cảm giác như vậy, hãy khám phá ngay công thức 6 mẫu lọ - tuyệt kỹ quản lý tiền bạc danh tiếng khắp cầm giới, được giới thiệu bởi T.Harv Eker, người kinh doanh - speeker - tác giả cuốn best-seller "Bí mật bốn duy triệu phú".

Bạn đang xem: Cách chi tiêu thông minh

Để làm chủ tiền bạc thành công và hướng đến sự thoải mái tài chính, việc trước tiên cần làm là lên planer sử dụng tiền tài một giải pháp hợp lý. Khi vận dụng quy tắc 6 mẫu lọ, số tiền của mọi cá nhân sẽ được chia thành 6 quỹ tài chủ yếu (hay điện thoại tư vấn là chiếc lọ) như sau:

*

 

 


Đã có letspro.edu.vn OnlineGỬI TIẾT KIỆM NGAY
Chưa bao gồm letspro.edu.vn OnlineĐĂNG KÝ
 

Mỗi loại lọ có tên và ship hàng cho những mục đích thực hiện khác nhau. Mọi khi nhận được bất kể nguồn thu nhập cá nhân nào (lương, thưởng, lợi nhuận ghê doanh...), hãy phân tách khoản chi phí này vào ngay lập tức 6 chiếc lọ theo phương pháp như sau:

Lọ số 1: đưa ra tiêu quan trọng - NEC (55% thu nhập)

Quỹ Chi tiêu quan trọng (NEC) góp bạn bảo vệ nhu ước thiết yếu, sinh hoạt từng ngày của cuộc sống. Quỹ NEC này cũng sử dụng cho các mục đích ăn uống, sinh hoạt, bỏ ra trả hóa đơn, vui chơi, vui chơi và sắm sửa cần thiết. Đây là lọ chiếm phần trăm thu nhập của khách hàng cao nhất.

Nếu bạn đang sử dụng quá 80% các khoản thu nhập cho các giá thành cần thiết, chúng ta cần tăng tốc tổng thu nhập hoặc thay đổi lối sống, giảm giảm bỏ ra tiêu.

Lọ số 2: tiết kiệm ngân sách và chi phí dài hạn - LTS (10% thu nhập)

Bạn áp dụng khoản tiết kiệm chi phí dài hạn (LTS) này đến những kim chỉ nam dài hạn, mập hạn như mua xe, tải nhà, sinh em bé, tiến hành ước mơ... Gồm quỹ LTS để giúp đỡ bạn thấy được mục tiêu mình nhắm tới, và gồm động lực huyết kiệm dần dần cho vấn đề đó.

Lọ số 3: Quỹ giáo dục - EDU (10% thu nhập)

Bạn bắt buộc trích 10% thu nhập cá nhân cho vấn đề học thêm, trau dồi kiển thức của khách hàng thân. Chúng ta có thể dùng quỹ giáo dục và đào tạo (EDU) này để mua sách, tham gia những khóa học, đào tạo, những buổi chạm chán gỡ chia sẻ từ những người dân thành công.

Xem thêm: Game Siêu Hùng Đại Chiến 6, Game Tính Điểm, Game Sieu Hung Dai Chien 6

Đầu bốn vào giáo dục cũng bao gồm là chi tiêu vào bạn dạng thân. Chức năng của thông tin tài khoản này là khiến cho bạn không ngừng phát triển năng lực bản thân, từ đó hoàn toàn có thể tạo ra nhiều thu nhập hơn.

Lọ số 4: hưởng thụ - PLAY (10% thu nhập)

Đây là khoản chi phí bạn dành riêng cho việc hưởng thụ, bán buôn xa xỉ, chăm lo cho bản thân, làm những câu hỏi mới mẻ, tăng cường trải nghiệm... Quỹ thưởng thức (PLAY) giúp cho bạn có động lực để triển khai việc tốt hơn.

Quỹ PLAY rất cần phải tiêu dùng liên tục. Nếu bạn không thực hiện hết quỹ PLAY, rất có thể bạn vẫn mất cân nặng bằng cuộc sống và không dành riêng đủ sự chăm sóc cho bạn dạng thân.

Lọ số 5: Quỹ tự do tài chính - FFA (10% thu nhập)

Tự bởi vì tài chủ yếu (FFA) là khi bạn có một cuộc sống như mong muốn mà ko cần thao tác hay dựa vào tài chủ yếu vào người khác. FFA là khoản bạn thực hiện để thâm nhập các hoạt động tạo ra thu nhập bị động như gửi máu kiệm, đầu tư, góp vốn tởm doanh. Bằng cách này, các bạn đã tạo nên "con ngỗng" đẻ trứng tiến thưởng để sử dụng khi không còn làm việc.

Xin lưu lại ý: đừng bao giờ đồng hồ được tiêu tiền trong quỹ này.

Lọ số 6: Quỹ từ thiện - GIVE (5% thu nhập)

Đây là khoản tiền bạn sử dụng để triển khai từ thiện, giúp sức cộng đồng, bạn thân, bạn bè. Giả dụ bạn có rất nhiều thứ bắt buộc chi trả hơn, hãy giảm tỷ lệ này xuống, nhưng luôn trích một khoản sẽ giúp đỡ fan khác.

Bạn hãy chơi ngay "bí kíp" 6 loại lọ này ngay lập tức và liên tục nhé. Nếu vận dụng đúng cách, bạn không chỉ có vừa đầy đủ tiền đưa ra trả sinh hoạt, tiết kiệm chi phí cho tương lai mà lại còn luôn tìm thấy rượu cồn lực trong cuộc sống!