Cách chèn sơ đồ tư duy vào powerpoint

     

Trong quá trình xây cất slide vào PowerPoint, nhất là slide đào tạo và huấn luyện (e-learning), thực hiện sơ đồ bốn duy (mind map) trở thành xu thế, ngày càng rất được quan tâm vì tính thẩm mỹ và làm đẹp và tác dụng của nó. Vậy làm thế nào để vẽ với chèn sơ đồ tư duy vào PowerPoint? Hãy thuộc letspro.edu.vn khám phá trong nội dung bài viết này nhé!

Tuyệt đỉnh PowerPoint - chinh phục mọi góc nhìn chỉ trong 9 bước

Tại sao nên sử dụng sơ đồ tứ duy (mind map) trong slide PowerPoint?

Chắc hẳn vào slide diễn đạt của bạn sẽ chứa ít nhất một trong những phần thông tin dài, cực nhọc hiểu cùng khô khan. Nếu để những thông tin này dưới dạng văn phiên bản thông thường, chắc chắn người nghe đang khó hoàn toàn có thể nắm bắt, link và ghi lưu giữ được các thông tin một cách chủ yếu xác. Kề bên đó, việc truyền tải vô số thông tin dài lê thê khiến cho tất cả những người xem cảm thấy tuyệt vọng và ko muốn thường xuyên nghe bài thuyết trình của bạ. Do vậy, cần hệ thống hóa cùng hình hình ảnh hóa những tin tức đó, kiến bọn chúng được trình bày một cách nhỏ gọn hơn, trực quan tiền hơn và dễ tiếp nhận hơn. Vẻ ngoài giúp bọn họ thực hiện nay điều đó chính là sơ đồ dùng tư duy.

Bạn đang xem: Cách chèn sơ đồ tư duy vào powerpoint

Trong PowerPoint không cung ứng công cầm vẽ sơ đồ bốn duy trực tiếp. Tất nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể xây dựng các sơ đồ tư duy trải qua việc vẽ các hình khối bằng tính năng Shapes nghỉ ngơi thẻ Insert hoặc công dụng SmartArt, nhưng giải pháp làm này mất thời hạn và thành quả cũng không được vượt đẹp. Bởi vì vậy, hãy áp dụng một hiện tượng bổ sung phía bên ngoài PowerPoint để vẽ sơ đồ bốn duy, kế tiếp chèn sơ đồ vào PowerPoint và áp dụng nhé!

Cách vẽ với chèn sơ đồ bốn duy vào PowerPoint

Vẽ sơ đồ tư duy

Một giữa những cách nhanh nhất và thường dùng nhất để vẽ sơ đồ tư duy kia là thực hiện công cụ hỗ trợ vẽ Draw.io. Đây là một trong những công cầm cố miễn tầm giá và có thể chấp nhận được người sử dụng vẽ với nhiều lựa chọn khác nhau. Cách áp dụng cũng hết sức dễ dàng:

Truy cập vào trang web draw.ioTrong cửa sổ làm việc của draw.io, bạn sẽ thấy rất nhiều công cụ chất nhận được bạn vẽ hình với rất nhiều tùy chọn.Ở vỏ hộp thoại nằm bên cạnh trái của trang làm việc, bạn cũng có thể lựa chọn các hình khối nhằm vẽ. Ở đây chúng ta cũng có thể lựa chọn những hình khối cơ bản (General); vẽ bảng, list hay các mũi tên (Misc), vẽ sơ thiết bị tư duy (Advanced)...và những lựa chọn khác. Ví như bạn chỉ việc xây dựng sơ đồ gia dụng tư duy cơ phiên bản và ít thông tin, chúng ta có thể tự vẽ bằng cách hình khối cơ bản. Nếu bạn muốn xây dựng sơ đồ bốn duy với khá nhiều thông tin với liên kết, bạn hãy sử dụng các mẫu sơ đồ bốn duy trong thẻ Advanced nhé.

Xem thêm: Những Bài Hát Về Tình Nghĩa Anh Em Hay Và Ý Nghĩa Nhất, Nhạc Hay Tình Nghĩa Anh Em Bạn Bè

*

Sau khi sẽ tạo chấm dứt hình dáng cho sơ đồ, bạn chỉ việc nhấp đúp loài chuột vào trong ô là có thể nhập văn bản vào nhé! khi nhấp văn bản, hộp thoại nằm sát phải đã hiện lên phần định dạng mang đến văn bản. Chúng ta cũng có thể lựa chọn định dạng văn bạn dạng như:Kiểu phông chữ, khuôn khổ chữ, màu sắc, in đậm, in nghiêng, căn lề....Viết chỉ số trên, chỉ số dưới..Đánh số máy tự, lưu lại dòng liệt kê....

*

*

Hộp thoại nằm cạnh sát phải của trang thao tác là vị trí để sửa đổi và định dạng mang lại sơ đồ
tứ duy. Vào thẻ Diagram, bạn có thể lựa lựa chọn chèn nền mang đến sơ đồ bằng hình hình ảnh mong muốn, hoặc đổ bóng mang đến sơ đồ gia dụng tư duy. Trong thẻ Style, tick chọn từng ô tương ứng để lựa chọn nét vẽ mang đến sơ đồ: Sketch (vẽ tay), rounded (bo góc) hoặc curved (dùng mũi thương hiệu cong). Sau đó, có thể lựa chọn màu sắc cho nền cùng sơ đồ bốn duy nữa đó!

*

Ngoài ra, bạn có thể vào thẻ file > New. Tại đây có tương đối nhiều mẫu sơ đồ vật
tư duy để bạn lựa chọn đó!

*

Chèn sơ đồ tứ duy vào PowerPoint

Quay quay lại với cửa sổ thao tác của PowerPoint, chọn thẻ Insert > Picture và chèn sơ đồ
vưa giữ xuống vào. Điều chỉnh size cho phù hợp với slide.

Tổng kết

Chỉ với vài ba bước đơn giản là bạn đã chiếm lĩnh được những sơ đồ bốn duy rất kì bắt mắt và chuyên nghiệp hóa chỉ trong nháy đôi mắt rồi đó! trường đoản cú giờ việc vẽ sơ đồ bốn duy sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rồi, bởi vì vậy hãy tích cực và lành mạnh sử dụng phần đa sơ đồ này để hệ thống hóa cùng trực quan hóa thông tin, không chỉ là giúp slide ưa nhìn hơn, mà còn hỗ trợ người nghe dễ đón nhận và ghi nhớ hơn đó!