Cách chèn bảng excel vào word 2010

     

Bạn muốn chèn file Excel vào Word để thuận lợi cho công việc hay theo yêu cầu của sếp? Hãy cùng letspro.edu.vn tìm hiểu cách chèn file Excel vào Word trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách chèn bảng excel vào word 2010


Việc chèn file Excel vào Word giúp chúng ta thuận tiện và chuyên nghiệp hơn trong việc tạo văn bản cho nhiều mục đích khác nhau. Cùng letspro.edu.vn tìm hiểu cách chèn file Excel vào Word nhé.


*

Cách chèn file Excel vào Word bằng thao tác Insert

Bước 1: Mở file Word cần chèn bảng > Chọn Insert.

*

Bước 2: Chọn Object ở mục Text.

*

Bước 3: Chọn thẻ Create from File > Nhấn Browse.

*

Bước 4: Chọn File Excel muốn chèn > Nhấn Insert.

*


Bước 5: Tích vào Link to file > Nhấn OK để chèn file Excel vào Word.

*

Kết quả là file Excel mà bạn chọn lúc trước được hiển thị bên trong file Word và toàn bộ nội dung của file Excel đó đều nằm trong một khung hiển thị mà bạn có thể điều chỉnh được.

*

* Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho Word 2013, 2016 và 2019.

Cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng nhúng (embedded)

Đây là cách chèn bảng Excel vào Word giúp bạn có một bảng dữ liệu với các tính năng y hệt như khi bạn thao tác trong Excel. Các bước chèn bảng sử dụng đối tượng nhúng (embedded) bao gồm:

Bước 1: Mở file Word và file Excel bạn cần.

Xem thêm: Danh Mục: Phim Con Gái Tự Sướng Hay Nhất, Tự Sướng Thủ Dâm Bị Em Gái Phát Hiện

Bước 2: Dùng chuột kéo chọn phần bảng tính mà bạn cần chèn từ file Excel vào file Word.

Bước 3: Chuyển sang file Word, chọn vị trí bạn muốn chèn bảng, nhấp chuột vào nút Paste trên tab Home > chọn Paste Special. Cửa sổ nhỏ của Paste Special xuất hiện > Nhấp chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object > Nhấn OK.

*

Bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng của Excel với bảng đã nhúng: sử dụng hay chỉnh sửa các công thức tính toán, chèn thêm hàng hay cột, sắp xếp hoặc lọc dữ liệu trong bảng,…

Tuy nhiên, chức năng này chỉ cho phép bạn sử dụng các tính năng của Excel trong Word. Nếu bạn muốn có một bảng đi kèm chức năng tự động cập nhật từ Excel sang Word, bạn nên sử dụng đối tượng liên kết.

Cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết

Nếu bạn không muốn mất thời gian để chỉnh sửa bảng dữ liệu trong cả 2 file Excel và Word, bạn nên chọn cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết như dưới đây:

Bước 1: Thực hiện Bước 1, Bước 2 như cách sử dụng đối tượng nhúng (embedded).

Bước 2: Tương tự Bước 3 trong cách sử dụng đối tượng nhúng ở trên, nhấp chuột vào nút Paste trên tab Home > chọn Paste Special > Nhấp chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object > Tích vào ô Past link bên trái ô As > Nhấn OK.

*

Cách chỉnh sửa bảng Excel trên file Word

Để chỉnh sửa bảng Excel trên file Word, bạn chỉ cần nháy đúp chuột trái vào bảng Excel, sau đó chỉnh sửa như các file Excel bình thường.

*

Hãy nhớ lưu lại để các thay đổi có thể hiển thị trên file Word nhé.

Cách xóa bảng Excel đã chèn vào Word

Nếu bạn muốn xóa bảng Excel đã chèn vào file Word thì phải làm sao? Rất đơn giản, chỉ cần chọn bảng Excel đã chèn > Nhấn Delete trên bàn phím để xóa bảng Excel đã chèn vào Word.

Trên đây letspro.edu.vn đã giới thiệu với bạn cách chèn file Excel vào Word. Hy vọng bài viết này có thể giúp được các bạn. Nếu thấy hữu ích, đừng quên Like & Share để ủng hộ letspro.edu.vn nhé.