Cách canh ngày rụng trứng

     

Tính ngày rụng trứng nếu như được áp dụng đúng đã là một trong những cách tránh thai hoặc thụ thai thoải mái và tự nhiên và an toàn. Phương pháp tính thời khắc trứng rụng theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của bản thân cũng vô cùng dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách canh ngày rụng trứng


*

Vì sao bạn phải canh ngày rụng trứng?

Thông thường, sau khi quan hệ, tinh trùng có thể sống khoảng 5-7 ngày trong cơ thể người phụ nữ. Cố nhưng thời hạn tồn tại của trứng lại khá ngắn, chỉ ở mức 24 tiếng sau khoản thời gian được phóng thoát khỏi buồng trứng.


*

Trứng với tinh trùng được tạo nên điều kiện dễ dãi để gặp gỡ nhau đúng thời khắc sẽ có tác dụng tăng cơ hội mang thai. Những bác sĩ sản khoa khuyên những hai bạn trẻ mong con cần quan hệ đa số đặn hàng ngày trong 3 ngày trước thời khắc rụng trứng dự kiến cùng kể cả vào trong ngày rụng trứng. Tuy nhiên, các bạn vẫn đề xuất quan hệ liên tiếp 2-3 ngày/lần để bảo đảm tinh trùng lúc nào cũng ở trạng thái chuẩn bị sẵn sàng trong khung người bạn.

Còn nếu còn muốn ngừa thai, chúng ta cũng cần xác minh thời điểm rụng trứng để kiêng quan tiền hệ.

Cách tính ngày rụng trứng phụ thuộc vào chu kỳ ghê nguyệt

Hiện nay bao gồm khá nhiều cách để tính ra ngày rụng trứng. Tuy nhiên, cách thịnh hành và dễ vận dụng nhất đó là tính ngày rụng trứng bằng phương pháp theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Trước hết các bạn phải khẳng định được chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mình bằng phương pháp đánh vết lại chu kỳ trên lịch, nhật ký hoặc những ứng dụng chăm sóc sức khỏe.

Xem thêm: Phim Trường Nội Trú, Htv9, 17 Tố Chất Thiết Yếu Của Team PlayerCách thực hiện:Hãy ghi chú lại ngày đầu tiên bạn bao gồm kinh nguyệt, đó cũng là ngày trước tiên của chu kỳ. Sau đó, hãy tiếp tục khắc ghi lại ngày sau cuối của chu kỳ luân hồi – một ngày trước khi chúng ta lại bao gồm kinh nguyệt.

Lưu ý: chu kỳ luân hồi kinh nguyệt chưa hẳn là khoảng thời gian 3-5 ngày chu kỳ hành kinh mà là độ lâu năm từ lúc bạn có tởm của mon này đến một từ lâu kỳ kinh tiếp theo. Độ dài của một chu kỳ kinh nguyệt được xem như là bình thường sẽ dao động từ 21 mang đến 36 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn có độ lâu năm khác nhau, để tính ngày rụng trứng chủ yếu xác, bạn cần tính ra độ dài trung bình chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mình.

Ví dụ: Bạn theo dõi và quan sát 3 chu kỳ luân hồi kinh nguyệt gần đây nhất của mình. Vào đó, chu kỳ một là 28 ngày, chu kỳ luân hồi 2 là 32 ngày, chu kỳ luân hồi 3 là 26 ngày. Cách tính trung bình: 28 + 32 + 26 = 86/3 = 28 ngày. Độ lâu năm trung bình chu kỳ kinh nguyệt của người tiêu dùng là 28 ngày.

Với tác dụng này, chúng ta cũng có thể dễ dàng tính ra được ngày rụng trứng. Theo nhiều nghiên cứu, ngày rụng trứng thường rơi vào giữa độ dài chu kỳ luân hồi trung bình.

Nếu chu kỳ luân hồi kinh nguyệt trung bình của bạn là 28 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào mức ngày thiết bị 14 và phần nhiều ngày dễ thụ thai là ngày 12, 13 cùng 14.Nếu chu kỳ của người sử dụng là 36 ngày, trứng đã rụng vào tầm ngày thiết bị 22 và thời khắc dễ thụ thai là ngày 20, 21, 22.Nếu chu kỳ của người tiêu dùng chỉ có 21 ngày, trứng hay rụng vào trong ngày 7, còn phần đa ngày dễ thụ thai là ngày 5, 6 cùng 7.

Bên cạnh đó, những ứng dụng âu yếm sức khỏe khoắn cũng có tính năng hỗ trợ giám sát và đo lường thời điểm kinh nguyệt và rụng trứng, giúp đỡ bạn theo dõi mọi cột mốc này thuận tiện và dễ ợt hơn.