Cách cài ứng dụng trên cydia

     

Kho ứng dụng Cydia là gì?. Quá nhàm chán với kho ứng dụng ít ỏi trên Appstore, muốn tìm tòi thêm nhiều tính năng mới mẻ hơn. Chúng ta thường nghe qua kho ứng dụng Ciydia có nhiều ứng dụng hấp dẫn, nhưng thực tế lại không biết Cydia là gì?. Vậy cùng đi tìm hiểu chi tiết về kho ứng dụng Cydia ở bài viết dưới đây nhé!


Hướng dẫn cách cài đặt và gỡ ứng dụng từ Cydia cho iPhone:Top ứng dụng hay Cydia nên thử sau khi Jailbreak

Kho ứng dụng Cydia là gì?

Cydia là ứng dụng được xây dựng và phát triển dành riêng cho hệ điều hành IOS đã được Jailbreak, để giúp người dùng có thể tải và cài đặt thêm những ứng dụng mới từ bên thứ 3 (những ứng dụng này không có trên Appstore) hoặc cso thể tải và cài đặt những ứng dụng có thể can thiệp sâu và hệ thống thiết bị của bạn.

Bạn đang xem: Cách cài ứng dụng trên cydia

*
Kho ứng dụng Cydia

Với những người dùng cơ bản thì kho ứng dụng Appstore của Apple hầu như đã đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng của họ. Bên cạnh đó một lượng lớn người sử dụng khác không muốn bị gò bó trong khuôn khổ của kho ứng dụng mà Apple cung cấp, họ luôn muốn thiết bị của mình có sự khác biệt, những ứng dụng hay ho khác mà Appstore không có.

Làm thế nào để cài đặt Cydia trên iPhone?

Để cài đặt được Cydia thì thiết bị IOS của bạn phải được Jailbreak. Trong quá trình Jailbreak sẽ có tùy chọn để cài đặt Cydia lên iPhone. Bạn không thể tại Cydia từ bất cứ cách nào nếu thiết bị của bạn chưa Jailbreak(nếu có cũng không sử dụng được tối ưu các tính năng trên Cydia)

Hướng dẫn cách cài đặt và gỡ ứng dụng từ Cydia cho iPhone:

Cách cài đặt ứng dụng từ Cydia cho iPhone:

Để cài đặt ứng dụng từ Cydia cho iPhone, bạn thực hiện như sau:

*
Cách cài đặt ứng dụng từ Cydia cho iPhoneBạn chạy Cydia từ SpringBoard, nhớ bật kết nối qua Wifi lên để có được đường truyền mạng ổn định.

Lưu ý chờ cho Cydia chạy và reloading xong rồi chúng ta mới bắt đầu cài đặt.

Ví dụ:

Để cài đặt AnyRing từ Source Cydia.vn: Bạn vào Sections >> !GSMVN-Apps >> Nhấn vào AnyRing >> Nhấn vào nút Install trên cùng góc phải >> Bấm tiếp Confirm để bắt đầu Download và cài đặt ứng dụng về máy. Chờ cho Cydia download và Install xong thì bạn nhấn vào nút Restar SpringBoard.

Cách gỡ ứng dụng từ Cydia cho iPhone:

Để gỡ những ứng dụng tải từ Cydia, bạn chuyển tới Tab Manager rồi nhất chọn mục Packages (Đây là nơi chứa các Package đã cài trên máy) >> Bấm vào AnyRing >> Tìm tới ứng dụng muốn gỡ bỏ, nhấn vào ứng dụng đó >> Chọn Modify.

Ngay lúc này, Cydia sẽ hiện ra 2 lựa chọn: Cài đặt lại và gỡ bỏ, bạn chỉ cần chọn Remove >> Confim >> Restart SpringBoard và chờ máy chạy xong là ứng dụng đã được gỡ bỏ.

Top ứng dụng hay Cydia nên thử sau khi Jailbreak

Ứng dụng HomeGesture:

HomeGesture giúp người dùng iPhone đời cũ như iPhone 7, 8,… được trải nghiệm cử chỉ vuốt giống như trên iPhone X.

Hiện tại ứng dụng tương thích tốt với IOS 12 và còn có nhiều tùy chọn khác nhau để bạn ẩn hiện, bật hoặc tắt những thứ mà bạn không thích. Đây có thể xem là Tweak giả lập iPhone X tốt nhất hiện nay.

*
Ứng dụng HomeGesture

Ghi chú: Các bạn cần thêm nguồn https://repo.packix.com để cài thêm một gói phụ trợ có tên là libSparkapplist thì mới cài được HomeGesture.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Nghe Nhạc Tải Nhiều Nhất Năm Nay, Download Nhiều

Lựa chọn thay thế: Nếu bạn không thích HomeGesture vì một lý do nào đó thì bạn có thể dùng tweak có tên là Neptune for iPhone (nguồn BigBoss) để mang thao tác vuốt của iPhone X xuống các dòng iPhone đời thấp hơn. Đây là một tweak hoàn toàn miễn phí và đã được tác giả xác nhận hoạt động tốt trên iOS 12.4.

Tweak Springtomize 3:

*
Tweak Springtomize 3

Cảm thấy quá nhàm chán với giao diện cũ trên iPhone, bạn muốn tùy biến nó trên nên độc đáo? Springtomize 3 là thứ bạn đang cần dùng. Tweak này cho phép bạn thoải mái tự tay điều chỉnh giao diện, icon, các hiệu ứng,….tất tần tật những thứ mà Android đã có thể làm được.

App Cylinder:

Có lẽ sau một thời gian dài dùng hiệu ứng chuyển trang mặc định của iOS thì bạn đã quá chán rồi đúng không? Sau khi jailbreak thì tweak Cylinder là một trong những tweak mà mình cài đầu tiên để làm cho hiệu ứng chuyển trang trở nên thú vị hơn.

*
App Cylinder

Cylinder sẽ mang đến cho bạn rất nhiều hiệu ứng chuyển trang lạ và đẹp mắt, chưa kể bạn còn có thể kết hợp nhiều hiệu ứng lại với nhau để tạo ra một hiệu ứng cho riêng mình nữa.

DoubleTapLock:

Là ứng dụng mang đến tính năng khá đơn giản, đúng như tên gọi của nó “2 lần chạm để khóa”:

Với Tweak này, bạn chỉ cần nhấn hai lần vào màn hình để khóa màn hình thay vì phải nhấn nút nguồn hay sử dụng “con lăng quăng AssistiveTouch”.

BioProtect: khóa ứng dụng bằng vân tay

*
BioProtect

Kể từ iPhone 5S trở về sau, Apple đã trang bị cho thiết bị của mình cảm biến vân tay tích hợp trên nút Home. Nhưng chức năng chính của tính năng này hầu như chỉ được dùng để mở khóa màn hình. Với BioProtect, chúng ta có thể sử dụng cảm biến vân tay để bảo vệ ứng dụng riêng tư tốt hơn, mở rộng thêm một tính năng mới cho cảm biến vân tay.

ControlPane:

Ứng dụng này cung cấp cho bạn thêm một thanh điều khiển khi nhấn vào biểu tượng cục pin ở góc phải màn hình (điều chỉnh âm lượng, tăng giảm độ sáng màn hình, bật tắt wifi, bluetooth, dữ liệu di động, …).

SnowBoard:

Nếu bạn đã quá chán với giao diện mặc định của iOS rồi thì đã đến lúc để bạn khoác cho chiếc iPhone/iPad của bạn một chiếc áo mới rồi đó, và SnowBoard chính là tweak để giúp bạn làm điều đó.

*
SnowBoard

Tweak này giúp bạn thay đổi giao diện của hệ thống một cách nhanh chóng và ngay lập tức, bạn không cần phải respring máy để xem các thay đổi như những tweak thay giao diện khác.

Bạn chỉ cần tìm Google một giao diện đẹp mà bạn thích, sau đó vào Cydia để tải về và vào SnowBoard (trong cài đặt) để chọn giao diện đó và sử dụng. Nếu bạn chưa kiếm được giao diện nào đẹp thì hãy thử qua Felicity (3.2) nhé, mình cũng đang dùng nó.