Cách cài đặt visual studio 2019

     

Làm sao để có thể tải (download), cài đặt và sử dụng Visual Studio 2019 Full Crack một cách chuẩn nhất? Đối với các bạn học về IT thì chắc đã không còn xa lạ gì với phần mềm Visual Studio này đúng không.

Bạn đang xem: Cách cài đặt visual studio 2019

Trong bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn tất tần tật về Visual Studio 2019 – một phiên bản khá mới. Nó có một vài điểm khác biệt so với phiên bản trước. Tuy nhiên về tổng quan lập trình thì tương đối không có sự khác biệt quá nhiều.


ck mới này, phần mềm AI được Microsoft tích hợp thêm để có thể hỗ trợ tự động thực hiện các dòng code, nó còn được gọi là “Visual Studio IntelliCode”. Không chỉ trên cương vị lý thuyết , Visual Studio Live Share cũng đã chính thức hoạt động, cho phép những người trong một team có thể đóng góp code vào cho cùng một dự án một cách real-time.

Visual Studio 2019 sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm với các công cụ và dịch vụ tốt nhất phù hợp cho mọi nhà điều hành phát triển, mọi ứng dụng và nền tảng. Dù cho bạn là người đã từng dùng qua hay lần đầu tiên đến với Visual Studio thì chắc bạn cũng sẽ yêu thích với những tính năng trong phiên bản hoàn toàn mới này.

Visual Studio Preview còn cung cấp đầy đủ. Cho phép bạn xem trước bản demo các tính năng và cải tiến hiện đại nhất chưa từng có trong phiên bản phát hành chính nào. Bằng cách xem thử trước, bạn có thể tận dụng các bản dựng và cập nhật mới thường xuyên.

Các tính năng đặc biệt của Visual Studio 2019

Live Share: Đây là tính năng được cài đặt mặc định, hỗ trợ các thành viên trong nhóm có thể thực hiện thao tác theo thời gian , bao gồm chia sẻ ứng dụng desktop, kiểm soát sự thay đổi mã nguồn và comment code. Tính năng Live Code này phát huy hữu hiệu trong các trường hợp lập trình theo cặp, đánh giá code, giảng bài, thuyết trình cho sinh viên và đồng nghiệp, thậm chí là lập trình team trong các cuộc thi hackathon.UI và UX đều được cải tiến tinh tế hơn trước, ví dụ như các icon biểu tượng mới, chủ đề đa dạng hơn và thanh menu được chiết lại trông thon gọn bắt mắt.Thanh tìm kiếm Quick Launch nơi các coder – lập trình viên có thể trải nghiệm và tìm kiếm mọi thứ chạy nhanh hơn : từ các đoạn mã, cài đặt, thậm chí với cả những từ gõ sai chính tả.Visual Studio IntelliCode là một phần được mở rộng thêm bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tăng cường nỗ lực phát triển phần mềm .IntelliCode đào tạo trên 2.000 dự án nguồn mở trên GitHub, mỗi dự án có hơn 100 sao để tạo ra các đề xuất mới.Chỉ dẫn các nhà phát triển tuân thủ theo các mô hình và phong cách của riêng họ. Tìm ra các vấn đề về mã khó bắt.Đưa ra đánh giá mã tập trung bằng cách thu hút sự chú ý vào các khu vực quan trọng nhấtCải thiện hiệu suất DebuggingCải tiến cho Snapshot Debugger để nhằm vào Azure Kubernetes Service (AKS) và Virtual Machine Scale Sets (VMSS).

Cấu hình tối thiểu Visual Studio 2019 Full Crack

Bộ xử lý CPU 1,8 GHz hoặc có thể nhanh hơn càng tốt.RAM tối thiểu 2 GB; Khuyến nghị RAM 8 GB (tối thiểu 2,5 GB nếu chạy trên máy ảo)Dung lượng ổ cứng: Tối thiểu 800 MB đến 210 GB dung lượng trống, còn tùy thuộc vào các tính năng được cài đặt; thông thường cài đặt cần khoảng 20-50 GB dung lượng trống.Tốc độ ổ cứng: để cải thiện hiệu suất, hãy cài đặt Windows và Visual Studio trên ổ đĩa trạng thái rắn (ổ SSD).

Hệ điều hành

Windows 10 version 1703 or higher: Home, Professional, Education, and Enterprise (LTSC and S are not supported)Windows Server 2019: Standard and DatacenterWindows Server 2016: Standard and DatacenterWindows 8.1 (with Update 2919355): Core, Professional, and EnterpriseWindows Server 2012 R2 (with Update 2919355): Essentials, Standard, DatacenterWindows 7 SP1 (with latest Windows Updates): Home Premium, Professional, Enterprise, Ultimate

Thẻ video hỗ trợ độ phân giải màn hình tối thiểu 720p (1280 x 720); Visual Studio sẽ hoạt động tốt nhất ở độ phân giải WXGA (1366 x 768) trở lên.

Ngôn ngữ được hỗ trợ: tiếng Anh, tiếng Trung (giản thể), tiếng Trung (phồn thể ), Nga, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ, Séc, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Bồ Đào Nha (Brazil), Nhật Bản, Hàn Quốc.

Cần có .NET Framework 4.5. Visual Studio yêu cầu .NET Framework 4.7.2, sẽ được cài đặt trong quá trình thiết lập ban đầu.

Để hỗ trợ trình giả lập Hyper-V, cần có hệ điều hành 64 bit được hỗ trợ . Một bộ xử lý hỗ trợ Hyper-V của khách hàng và Dịch địa chỉ cấp hai (SLAT) cũng được yêu cầu.

Hướng dẫn download và cài đặt Visual Studio 2019 Full Crack

Dưới đây mình sẽ tập trung chủ yếu vào các phần chính sau:

Cách tải (download) Visual Studio 2019

Các bạn vào link sau: https://visualstudio.microsoft.com/download


*
download visual studio 2019

Như trong hình bạn sẽ thấy 3 loại phiên bản Visual Studio 2019 đó là: Community, Professional và Enterprise.

Đối với các bạn sinh viên chưa đủ về tài chính thì chỉ cần dùng bản Community là đủ. Cách cài đặt của các phiên bản này nhìn chung cũng tương tự giống nhau. Vì mình đang sử dụng version bản quyền nên trong bài hướng dẫn này mình sẽ trình bày cách cài đặt và sử dụng Enterprise như thế nào nhé.

Nếu bạn tải bản Community thì chỉ cần Free Download là xong. Còn với 2 bản kia thì bạn sẽ chọn Free Trial , sau khi cài đặt xong ta sẽ kích hoạt bản quyền sau nhé.

Khi đã tải thành công bạn sẽ thấy file hình giống như dưới đây:


*
file visual studio 2019 .exe
*
visual studio installer
cài đặt visual studio 2019

Cách cài đặt chi tiết

Dựa vào nhu cầu mà ta có thể lựa chọn các gói khác nhau. Theo như kinh nghiệm của những người chuyên làm về Project, tùy thuộc vào dung lượng của ổ cứng , RAM, và đa phần chúng ta sẽ triển khai các dự án phổ biến như dưới đây. Nếu như máy bạn yếu hay bạn còn chưa thành thạo lập trình nhiều thì chỉ nên cài đặt một vài tính năng thực sự cần thiết trong lập trình mà thôi.

Ví dụ trong trường hợp này thì thường ta sẽ triển khai các dự án về: Deskop application, Web Application, NodeJS, Mobile Application và chỉ cần tick vào các lựa chọn thứ nhất và thứ 4:

Đây là các dự án liên quan tới Web asp.net MVC, net core và NodeJS và sẽ tick 2 lựa chọn trên.

Xem thêm: Beecost Mua Thông Minh - Bộ Ảnh Hài Hước Chỉ Có Ở Việt Nam

Tiếp tục kéo chuột xuống để lựa chọn:


cài đặt visual studio 2019

Như bạn thấy ta có lập trình Desktop application (Winform, WPF) thì mình cũng sẽ tick chọn nó. Tương tự cho Universal Windows Platform development, Mobile (Xamarin) mình cũng tick vào nó.

Một điểm lưu ý quan trọng là,tuyệt đối ở phần này không được bấm install. Vì còn vài tính năng mà đa số các bạn thường quên , điển hình là 2 tính năng: Hiển thị mô hình lớp (class Diagram) và tăng tốc lập trình với LINq:

Và cũng không được quên select vào 2 tính năng nữa là : Class Designer và LINQ to SQL Tools 

Có nên cài đặt hết tính năng?

Tính đến thời điểm hiện tại bạn thấy chúng ta cần ít nhất cũng phải 18.41GB để cài đầy đủ các tính năng cần thiết. Do đó bạn cũng nên cân đo đong đếm”. Tùy vào cấu hình máy hay nhu cầu lập trình mà bạn nên cân nhắc lựa chọn gói sao cho phù hợp. Ví dụ như bạn chẳng khi nào lập trình đối với hệ mobile hay universal thì đừng nên check vào chúng để giảm nhẹ bớt cho hệ thống máy với những thứ không cần thiết.

Và sau đó chúng ta nhấn Install để bắt đầu cài đặt:


Lúc này Microsoft nhờ ta làm khảo sát, bạn có thể lướt qua bằng cách bấm vào Not Now.

Sau đó quay lại quá trình chờ cài đặt, khi nào thấy nó báo 100%. 

Khi hoàn tất chúng ta sẽ thấy hiện ra màn hình “ Welcome!” như thế:


Bạn sẽ thấy có 3 điểm

1 – “Not now, maybe later”

2 – Nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft thì bấm vào Create one!

3 – Nếu đã có thì bấm vào sign in đăng nhập.

Ta nên đăng ký để có tài khoản (Create one!). có tài khoản hệ thống sẽ tự đồng bộ nhiều thứ trên hệ thống Azure Teaching nữa (mặt khác nếu bạn là Newbie thì tốt nhất cứ bấm “Not now, maybe later” để tránh những mắc lỗi


Chọn Personal account. Cung cấp pass rồi Sign in bình thường.

Khi đã hoàn thành khởi động, ta có màn hình dưới đây ,có thể thấy sự khác biệt của nó với các version cũ:


Ở màn hình trên ta có 3 lựa chọn:

Danh sách bên trái: chọn mở những Project cũ. Muốn mở lại thì click vào nó là xong

Continue without code: Chọn cái này sẽ mở Visual Studio mà không có Project nào 

Create a New Project” : Chương trình sẽ hiển thị tạo Project mới.

Các bạn nhấn vào Creat a new Project :


Tại đây bạn có thể tìm kiếm bằng cách lọc theo :Ngôn ngữ lập trình (C#, VB..), lọc theo Platform(Android, IOS, Windows…), theo Project Type(Cloud, Console, Machine Learning…).

Ví dụ: Khi muốn tạo 1 Project tên “HelloWorld”. Viết bằng ngôn ngữ C#, platform là Windows, Project Type là Desktop. Thì mình chọn như dưới đây:

Bước 1: Trong mục Language chọn C#

Bước 2: Mục Platform chọn .Windows

Bước 3: Mục Project Type chọn .Desktop

Sau đó trong mục dưới lại có:

WPF – App (.Net Framework). Ta chọn nó rồi bấm >Next

Lúc này màn hình “Configure your new Project” hiển thị ra như sau đây:


Project name: Đặt tên cho dự án. Ví dụ ở đây là “HelloWorld”

Location: Nơi lưu trữ dự án của bạn. Lưu ý nên lưu khác ổ C, tạo thư mục không dấu Tiếng Việt để lưu trữ.

Solution name: 1 Solution có nhiều dự án (Project). Thông thường mỗi lần tạo 1 Project ta có Solution đinh kèm để quản lý. Nhớ rằng khi triển khai dự án thì chúng ta có nhiều Project. Như vậy có 1 Solution và nhiều dự án để cùng phối hợp giải quyết các vấn đề mà ta cần hoàn thành. Thông thường nó đặt tên trùng với Project đầu tiên. Nên các bạn cứ để mặc định như hình.

FrameWork: Đây là version mới nhất nên nó là .4.7.2.

Mọi thứ đã OK thì bấm Create để tạo Project

Các chức năng màn hình:

*
các chức năng màn hình visual 2019

1: Là tool box để lựa chọn Control cho phù hợp với nhu cầu. Ta kéo thả trực tiếp vào mục 3

2: là XAML là nơi thiết kế màn hình bằng code XAML (tương tự XML)

3: Là nơi thể hiện màn hình tương tác người dùng. NÓ sẽ thay đổi theo mục 1 và mục 2 tùy lập trình viên.

4: Là nơi tổ chức sắp xếp hệ thống lớp, tập tin, thư viện…. 

5: nơi cấu hình các thuộc tính cho các đối tượng trên giao diện

6: là các tiện ích giúp thao tác nhanh với hệ thống. Nếu bạn chưa quen thì chỉ cần dùng 1 chức năng đó là RUN (F5) hoặc nhấn vào nút màu xanh ngay số 6

Như vậy tới đây ta đã biết cách tải, cài đặt, sử dụng Visual Studio 2019 rồi đó.

Cách Full Crack cho Visual Studio cực đơn giản

Mẫu code tải ở đây nè:


Cuối cùng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản Visual Studio 2019 Enterprise.

Nhiều bạn thắc mắc rằng vì sao đang dùng đột nhiên nó không cho tương tác nữa, phần lớn do hết bản quyền sử dụng ( hoặc hết thời gian dùng thử ). Vì thế mình mới lưu ý các bạn nên cân nhắc nến không có đủ kinh tế trả phí thì bạn có thể dùng bản Community cũng được.

Để đăng ký License ta vào Menu Help/ chọn Register Product:

Ta nhấn vào: Unlock with a Product Key

Bạn dán mã bản quyền vào đó rồi nhấn Apply. Khi nào có màn hình thông báo là đã kích hoạt bản quyền thành công “License: Product key applied

Hy vọng các bạn thành công với phương pháp vừa chia sẻ của Tùng Phát Computer – Dịch vụ sửa máy tính tại nhà.