Cách bỏ hyperlink trong excel

     

Hyperlink bên trên Excel là cách người dùng thường áp dụng khi mong chèn đường dẫn vào một đoạn trong văn bản hoặc bảng tính này. Mặc dù nhiên, nếu bạn đang sửa đổi lại bảng tính đó và thấy có vô số đoạn được chèn liên kết thì có thể sử dụng cách dễ dàng và đơn giản sau đây để tìm kiếm và loại bỏ các hyperlink này một cách hối hả và đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Cách bỏ hyperlink trong excel

letspro.edu.vn WPS Office năm 2016 Free miễn phí

Tải Microsoft Office 2013 miễn phí

letspro.edu.vn Microsoft Office 2010 miễn phí

Với giải pháp thông thường, họ sẽ mở trực tiếp file kia ra và rà soát bằng mắt thường, bôi, xóa lần lượt từng địa điểm được chèn link, khiến cho việc thực hiện rất mất thời gian và đích thực không đã có được hiệu quả.

Tìm kiếm và xóa cục bộ hyperlink của file


Bước 1: Đầu tiên, lựa chọn những cell mà bạn có nhu cầu xóa links liên kết. Nếu muốn xóa toàn bộ các các hyperlink bao gồm sẵn bên trên spreadsheet, nhấn tổng hợp phím CTRL + F để làm hiện ra vỏ hộp thoại tìm kiếm kiếm Find and Replace. Sau đó bấm chuột trái vào mục Options.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng mũi tên quay xuống của mục Format và chọn Choose Format from cell.


Lúc này cell bao gồm chứa hyperlink sẽ được hiện ra như dưới đây. Các chúng ta cũng có thể kiểm tra lại bằng phương pháp chọn con chuột vào đó rồi bấm Preview chỉ ra sau đó.

Nhấn vào Preview để thấy trước giả dụ cần

Nếu mong muốn xóa nhanh toàn bộ thì nhấp vào Find All, tất cả các đường dẫn có trong file đã hiển thị lên. Chỉ việc chọn Remove Hyperlink nữa là xong.

Xem thêm: Download Zingplay Miễn Phí Mới Nhất Về Máy Tính, Tải Game Cổng Trò Chơi Zingplay


Tìm và xóa liên kết liên kết trên một văn phiên bản cụ thể

Bước 1: chúng ta làm tương tự, như trên để triển khai xuất hiện nay của sổ Find and Replace. Tiếp nối nhập từ khóa tìm kiếm "Product 3" vào form tìm tìm và chọn tiếp Choose Format From Cell.

Bước 2: các bạn lựa lựa chọn cell nào gồm Product 3 với nút Preview (xem trước) mặt cạnh.

Find All vẫn tìm kiếm toàn bộ bảng tính

Bước 3: Hiển thị hình ảnh có "Product 3" tiếp đến cũng sử dụng phím CTRL với SHIFT để chọn lọc xóa những hyperlink (chuột đề xuất vào kia rồi chọn tiếp Remove Hyperlinks).


Xóa tất cả hyperlink cùng lúc

Cách này rất đối chọi giản, các bạn chỉ đề nghị nhấn tổ hợp phím CTRL + A nhằm lựa chọn toàn cục bảng tính (hoặc rất có thể nhấp vào biểu tượng ô vuông ở góc trên cùng, mặt trái màn hình cũng được).

Sau đó click tiếp chuột buộc phải ra một vị trí bất kỳ rồi lựa chọn vào Remove Hyperlinks, ngay lập tức cục bộ các link dẫn sẽ được sa thải hoàn toàn.

Với thủ thuật này, chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và thao tác làm việc để thực hiện, từ đó tăng nhanh hiệu quả các bước và nâng cấp hiệu suất khi làm việc với luật văn chống này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


*