Cách bật nút home ảo trên iphone 7 plus

Phím Home ảo là một tuyệt tác huyền thoại được Apple tạo ra. Đây chính là công cụ được người dùng thường xuyên sử dụng nhất trên iPhone 7 và 7 Plus. Nó giúp người dùng thực hiện nhiều tác vụ mà không cần sử dụng đến phím Home vật lý. Trong bài viết này Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ hướng dẫn bạn cách bật mở nút home ảo trên iPhone 7, 7 Plus.

Bạn đang xem: Cách bật nút home ảo trên iphone 7 plus

Khái niệm nút Home ảo?

Phím Home ảo (AssistiveTouch) là một tiện ích hỗ trợ người dùng sử dụng cảm ứng đa điểm trên màn hình của thiết bị iOS theo nhu cầu của người dùng. Tiện ích này đã giúp ích rất nhiều cho những người gặp khó khăn với một vài cử chỉ, người dùng có thể truy cập chỉ bằng 1 cú chạm ngón tay.

Người dùng hoàn toàn có thể tạo ra các cử chỉ riêng và tùy chỉnh bố cục của menu AssistiveTouch. Trong trường hợp phím Home vật lý bị hỏng người dùng có thể sử dụng phím Home ảo chỉ với 1 lần nhấn vào màn hình. Các cử chỉ như xoay và lắc vẫn khả dụng trong mọi trường hợp.

Cách bật nút Home ảo trên iPhone 7, 7 Plus nhanh chóng

Sau đây là cách mở nút Home trên iPhone 7 Plus người dùng có thể thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Trên màn hình chính truy cập vào Cài đặt (Settings) tìm và chọn vào mục Cài đặt chung (General).

Bước 2: Kéo xuống tìm đến và chọn vào mục Trợ năng (Accessibility).

Vào Cài đặt chung, chọn Trợ Năng

Bước 3: Tại phần “Tương tác” của “Trợ năng” các bạn hãy chọn vào mục AssistiveTouch và gạt nút sang bên phải để bật nút Home ảo trên iPhone 7, 7 Plus. Và nút Home ảo sẽ xuất hiện.

Xem thêm: Sửa Chữa Máy Đếm Tiền Tận Nơi Uy Tín Giá Rẻ Tp Hcm, Sửa Máy Đếm Tiền Tại Nhà Hà Nội

Kích hoạt nút Home ảo (AssistiveTouch)

Các bước trên đây chính là cách bật nút Home ảo trên iPhone 7 dành cho iOS 12 trở về trước. Và câu hỏi đặt ra lúc này là với những thiết bị hoạt động từ iOS 14 trở lên thì như thế nào, đừng lo bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách bật nút này trên iOS 14 nhé.

Cách mở nút Home trên iPhone 7 Plus nền tảng iOS 13, 14 mới nhất 2021

Kế từ khi cập nhật iOS 13, 14 thì việc nút Home iPhone 7 Plus đã khó kích hoạt và khó dùng hơn. Cụ thể người dùng có thể nhận ra những thay đổi như vị trí của nút Home (AssistiveTouch) trong cài đặt, nó chỉ đổi vị trí chứ nút Home ảo không bị mất hay bị xóa trên iOS 13, 14 đâu. Hãy áp dụng cách bật nút Home ảo trên iPhone 7, 7 Plus trên iOS mới nhất sau đây nhé.

Bước 1: Từ màn hình chủ hãng truy cập vào Cài đặt (Settings) tìm và chọn vào mục Trợ năng (Accessibility).

Bước 2: Trong giao diện trợ năng hãy tìm đến mục Thể chất và vận động và chọn vào mục Cảm ứng.

Bước 3: Trong giao diện cảm ứng hãy chọn vào AssistiveTouch và gạt nút sang bên phải để mở nút home ảo trên iPhone 7 Plus.

Mở AssistiveTouch trên iOS 13, 14

Trên đây chính là 2 cách bật nút Home ảo trên iPhone 7, 7 Plus trên iOS 12 trở về trước và trên iOS 13, 14. Mong rằng với các bước trong bài viết này có thể giúp bạn nhanh chóng kích hoạt được AssistiveTouch nhanh chóng.

Trong trường hợp người dùng không thể bật AssistiveTouch do màn hình bị hỏng. Hãy nhanh chóng thay màn hình iPhone 7 uy tín hoặc thay màn hình iPhone 7 Plus chính hãng bảo hành Vĩnh Viễn tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng. Mọi chi tiết xin liên hệ ngay tổng đài 1900.0213 để được tư vấn.