Các trường đại học ở tphcm

Học trường Đại học nào có đầu ra tốt nhất hay sinh viên trường Đại học nào ra dễ xin việc nhất? Đó là câu hỏi mà nhiều bạn học sinh khi có nhu cầu chọn trường đại học hay đặt ra. Để giải đáp thắc mắc này của các bạn letspro.edu.vn xin giới thiệu top các trường đại học có đầu ra tốt nhất TPHCM qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Các trường đại học ở tphcm

1. Đại học FPT

Ra đời với sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu của đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước”, Đại học FPT hướng đến xây dựng mô hình trường Đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống cũng như nhu cầu nhân lực đất nước, góp phần đưa nền Giáo dục Việt Nam ngang tầm các nước trên thế giới.

Ngoài đào tạo hệ phổ thông trung học chất lượng cao, Đại học FPT còn là nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng chuyên ngành CNTT, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ, Kiến trúc, Khối ngành Kinh tế, Quản trị khách sạn và các nhóm ngành khác liên quan tới Tập đoàn FPT cũng như các tập đoàn toàn cầu trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam.

2. Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM thành lập ngày 27 tháng 01 năm 1995 theo Nghị định 16/CP của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp 9 trường đại học thành 8 trường đại học thành viên và ra mắt chính thức vào ngày 6 tháng 2 năm 1996.

Đây là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học – công nghệ đa lĩnh vực, đa ngành, chất lượng cao, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Hiện tại, ĐHQG – HCM có 7 đơn vị thành viên:

Trường Đại học Bách khoaTrường Đại học Khoa học Tự nhiênTrường Đại học Quốc tếTrường Đại học Công nghệ Thông tinTrường Đại học Khoa học Xã hội – Nhân vănTrường đại học Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – Tài nguyên.

Nhà trường liên tục nghiên cứu và cải tiến nội dung phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

3. Đại học Bách khoa – ĐHQGTPHCM

Đại học Bách khoa là một trong những trường có điểm đầu vào tương đối cao và đảm bảo đầu ra tốt. Có lịch sử từ năm 1957, Đại học Bách khoa là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại miền Nam. Đây cũng là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Không Thể Kết Nối Với Bản Vá Lmht. Xin Vui Lòng Kiểm Tra Kết Nối Internet Của Bạn Và Thử Lại Sau

Hiện tại, trường đang có 2 cơ sở chính ở Thủ Đức và quận 10, được trang bị đầy đủ tiện nghi về cơ sở vật chất nhằm đáp ứng việc học của sinh viên. Vì là trường có điểm đầu vào cao nên nơi đây cũng hội tụ đa số sinh viên chăm ngoan học giỏi mặc dù áp lực học tập tại trường khá cao, đòi hỏi cần có sự kiên trì, nỗ lực cố gắng rất lớn của sinh viên.

4. Đại học Nông Lâm TP.HCM

Đại học Nông Lâm TP.HCM là trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn và tư duy sáng tạo, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phổ biến, phát triển, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực.

Với hơn 60 năm hoạt động, nhà trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nông lâm ngư nghiệp, quan hệ quốc tế, chuyển giao công nghệ. Với những đóng góp của mình, trường Đại hoc Nông Lâm đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

Trường đào tạo chuyên nghiệp đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học, sau đại học trong các lĩnh vực: Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, hóa học, Công nghệ thông tin, Môi trường, Sinh học… Đặc biệt, đang rất nỗ lực để hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu có chất lượng quốc tế.

5. Đại học Tôn Đức Thắng

Trường đại học Tôn Đức Thắng quyết tâm phát triển thành một đại học nghiên cứu ứng dụng trong vòng 3 thập niên tới, song song với việc giữ vai trò đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ nhu cầu nhân lực chất lượng cao hiện nay.

6. Đại học Quốc tế – ĐHQGHCM

Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, trường được thành lập vào năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng tiếng Anh hoàn toàn trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Hiện nay, trường Đại học Quốc tế đang đào tạo hệ chính quy hệ đại học và sau đại học. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như: kỹ thuật công nghệ, kinh tế, quản lý.

Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo chuẩn quốc tế về giáo trình, đội ngũ giảng viên, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học nổi tiếng ở các nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.