Các chuẩn bấm dây mạng

     
cáp sạc mạng Cáp mạng AMP
*
*
thứ mạng Phụ khiếu nại mạng Tổng kho wifi cũ Đĩa CD- DVD trắng Cáp HDMI, vga Cáp đồng trục sạc cáp quang Phụ kiện pc- máy vi tính thông tin
sạc cáp mạng Cáp mạng AMP sản phẩm công nghệ mạng Phụ kiện mạng Tổng kho wifi cũ Đĩa CD- DVD white Cáp HDMI, đồ họa Cáp đồng trục sạc cáp quang Phụ khiếu nại pc- máy vi tính
*

*

*

*

*

1. Tại sao bạn nên tìm hiểu bấm dây sạc cáp mạng?

2. Gồm mấy hình dáng bấm dây mạng

3. Sẵn sàng dụng cầm bấm dây mạng

4. Giải pháp bấm dây mạng

4.1 Bấm dây mạng theo chuẩn chỉnh B

4.2 Bấm dây mạng theo chuẩn A

5. Chú ý khi bấm dây mạng

6. Thiết lập dây cáp mạng ngơi nghỉ đâu unique tốt, giá lại rẻ?


Hướng dẫn cách bấm dây mạng cấp tốc và chuẩn

1. Lý do bạn cần phải biết bấm dây sạc cáp mạng?

- Việc kết nối mạng internet hiện giờ có các cách. Để thuận tiện nhất, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng wifi nhằm kết nối các thiết bị laptop, điện thoại, thứ in...- mặc dù với laptop để bàn, sever vẫn cần lựa lựa chọn kết nối thông qua dây mạng. Rộng nữa, muốn laptop và những thiết bị mạng bao gồm tín hiệu bất biến dù khoảng cách xa modem chính, địa hình chắn sóng, hay bạn quên password wifi thì áp dụng dây mạng vẫn là giải pháp tối ưu nhất.- Vậy làm cách nào nhằm bấm dây mạng khi chúng bị hư đầu bấm? khi mua một đoạn dây mạng nhưng anh nghệ thuật viên nơi phân phối quên bấm đầu? bạn muốn tự phân chia và bấm dây cho tòa nhà của mình? các bạn là chuyên môn viên về mạng của một công ty, trường học? vấn đề bấm dây mạng giữa những trường đúng theo đó là điều tối thiểu chúng ta phải biết, với chúng không hề khó khăn như các bạn nghĩ.

Bạn đang xem: Các chuẩn bấm dây mạng

Trong nội dung bài viết này, laptop Minh Nhật sẽ giải đáp cho chúng ta cách bấm dây mạng một cách cụ thể và dễ dàng nắm bắt nhất.

2. Gồm mấy thứ hạng bấm dây mạng

2.1 gồm hai kiểu chuẩn chỉnh bấm cáp là T568A( chuẩn chỉnh A) và T568B( chuẩn B)

Quy định về thứ tự màu sắc của dây như sau, các bạn cũng có thể xem rõ rộng trong hình minh họa dưới đây.

- chuẩn chỉnh T568A: white xanh lá- xanh lá- trắng cam- xanh dương- trắng xanh dương- cam- white nâu- nâu- chuẩn chỉnh T568B: white cam- cam- trắng xanh lá- xanh dương- trắng xanh dương- xanh lá- trắng nâu- nâu

*

2.2 gồm hai thứ hạng bấm dây mạng là bấm thẳng với bấm chéo

Sự phối hợp giữa chuẩn chỉnh A và chuẩn B lúc bấm 2 đầu cáp tạo ra 2 hình dáng bấm dây mạng không giống nhau.

- Bấm thẳng: là khi bạn bấm 2 đầu cáp mạng thuộc 1 chuẩn( A hoặc B). Kiểu dáng này được dùng để kết nối 2 thứ khác một số loại lại cùng với nhau. VD: PC + Switch, Switch + Router- Bấm chéo: là khi bạn bấm 2 đầu cáp mạng không giống chuẩn( 1 đầu chuẩn A còn 1 đầu chuẩn chỉnh B). Hình trạng này dùng làm nối 2 lắp thêm cùng loại lại cùng với nhau. VD: PC-PC, Router -Router

2.3 Bấm dây mạng 2 đầu không theo chuẩn A hoặc chuẩn chỉnh B có được không?

- không ít người dân quan niệm chỉ cần bấm dây thế nào cho thứ tự màu dây 2 đầu kiểu như nhau, không bắt buộc theo chuẩn A tốt B, điều ấy không đúng.- còn nếu như không bấm dây mạng theo đúng chuẩn, dây mạng vẫn cần sử dụng được tuy thế không đảm bảo được dấu hiệu do không khử không còn nhiễu điện từ.

3. Sẵn sàng dụng cố gắng bấm dây mạng

Để bấm dây mạng, các bạn chuẩn bị những giải pháp sau:

- sạc cáp mạng( 3k/m): Tùy theo nhu cầu sử dụng dây dài ngắn khác nhau, có tương đối nhiều loại dây cat5e và cat6 cho mình lựa chọn.- Kìm bấm cáp mạng( 150k): khách hàng nên lựa chọn những loại kìm bấm mạng chính hãng nhằm bấm cáp đúng chuẩn và hiệu quả. Ứng cử viên xuất sắc và thấp nhất là: Kìm bấm mạng Bosi- hạt mạng RJ45( 1k-1k5/ hạt): chúng ta nên sẵn sàng 10-20 mẫu để phòng ngừa bấm hỏng. Dùng hạt RJ45 AMP vật liệu bằng nhựa hoặc RJ45 bọc sắt mọi được.- Hộp test mạng( 80k/chiếc): Để kiểm tra thử dây mạng sau khi bấm xem sẽ bấm đúng đắn A hoặc B chưa? bao gồm dây như thế nào mất tín hiệu không?

*

4. Bí quyết bấm dây mạng

4.1 Bấm dây mạng theo chuẩn chỉnh B

Bước 1: cắt lớp vỏ cáp mạng

- cần sử dụng kìm bấm mạng để cắt quăng quật lớp vỏ cáp mạng khoảng chừng 4 cm, hoàn toàn có thể cắt lâu năm thêm chút nhằm xếp màu đến dễ.- thực hiện tuốt vỏ dây thế nào cho không để giảm vào phần lõi dây.

*

Bước 2: bố trí vị trí 8 lõi dây theo như đúng chuẩn

- Gỡ và vuốt thẳng 4 cặp lõi dây xoắn song ra.- Xếp dây theo lắp thêm tự sau: màu trắng xếp trước và xen kẹt giữa các dây màu. Những dây màu sắc xếp lần lượt: Cam- xanh lá- xanh dương- nâu.- Đổi chỗ màu trắng của cặp xanh lá cây với white color của cặp xanh dương.

*

Bước 3: cắt đầu lõi dây bằng kìm bấm mạng

- Xếp các dây gần kề nhau, vuốt trực tiếp 1 lần nữa, sử dụng kìm giảm đầu lõi dây đồng bởi nhau.

Xem thêm: Cách Tính Thể Tích Hình Hộp Chữ Nhật, Có Ví Dụ Minh Họa, Please Wait

*

Bước 4: triển khai bấm dây mạng

- Để ngửa phân tử mạng( phần lá đồng phía lên trên), dùng lực ngón loại và ngón trỏ khôn khéo đút đầu cáp thật sâu, làm thế nào để cho các lõi đồng phần đông chạm đầu trên của phân tử mạng.- máy tự màu sắc dây tính từ phía bên trái qua phải tương ứng với địa chỉ 8 lá đồng trên hạt mạng.

*

- Nhét đầu mạng vào kìm thế nào cho răng của kìm bấm mạng khớp với 8 lá đồng của hạt mạng, bấm bạo dạn và thật xong khoát.

*

Bước 5: Bấm đầu mạng còn sót lại tương tự

- triển khai lại thao tác làm việc từ cách 1 đến bước 4 với đầu dây mạng còn lại.

*

Bước 6: demo dây mạng vừa bấm

- cần sử dụng hộp thử nghiệm mạng cắn 2 đầu dây vừa bấm vào. Hộp thử nghiệm sáng đèn phía 2 bên theo sản phẩm công nghệ tự từ là một đến 8 là được.- Nếu không tồn tại hộp thử nghiệm mạng, chúng ta cắm thẳng dây vừa nhấp chuột swicth, modem hoặc laptop, giả dụ thông mạng là ok.

*

4.2 Bấm dây mạng theo chuẩn A

- Về cơ bản, cách bấm dây mạng theo chuẩn A cũng triển khai tương từ bỏ như bấm mạng chuẩn chỉnh B. Chỉ không giống ở việc thu xếp thứ trường đoản cú dây mạng.- chuẩn chỉnh A bạn sắp xếp theo sản phẩm tự sau: white xanh lá- xanh lá- white cam- xanh dương- white xanh dương- cam- trắng nâu- nâu.

*

5. Xem xét khi bấm dây mạng

5.1 xem xét khi chọn chính sách bấm mạng

- Không chọn kìm bấm mạng nhiều chức năng quá sẽ khó bấm( Talon, AMP…), kìm bosi đang theo máy tính Minh Nhật 7 năm là kìm dễ bấm nhất.- Không chọn hạt mạng kém chất lượng: Hạt bao gồm chân đồng mỏng, nhựa dễ vỡ lúc bấm đang hỏng liên tục,hạt bao gồm lỗ đút dây quá to cần không giữ cố định được dây. Nên chọn lựa hạt RJ45 AMP vật liệu bằng nhựa dẻo hoặc RJ45 quấn sắt công ty chúng tôi đang bán.- Không chọn dây mạng lõi quá nhỏ hoặc thừa cứng: fan mới bấm sẽ khá khó bấm dây

5.2 chú ý trong quy trình bấm dây mạng

- những dây đồng phải sát cùng với đầu hạt mạng: nếu không sát, lá đồng của hạt mạng sẽ không gim vào dây đồng, dây mạng sẽ không có tín hiệu. Biểu lộ khi thử bằng hộp test tất cả đèn sáng đèn không.- quan sát kĩ địa điểm màu của lõi dây trước lúc bấm xem đúng đắn A hoặc B chưa- Lẫy vật liệu nhựa của hạt mạng đề xuất gim vào phần vật liệu bằng nhựa chưa cắt của dây, vì thế lõi dây new được giữ thắt chặt và cố định sau lúc bấm.- kiêng bấm kìm quá dạn dĩ là đổ vỡ đầu phân tử mạng.- demo dây sau khi bấm bằng cả hộp test và laptop. Tránh trường hợp thử bằng hộp thử nghiệm thì sáng đầy đủ 8 đèn phía 2 bên nhưng cắn vào laptop lại không có mạng do dây tương đối dài quá nên không có tín hiệu.

6. Thiết lập dây cáp mạng sống đâu unique tốt, giá chỉ lại rẻ?

- hiện nay nay, trên thị phần Việt Nam có nhiều thương hiệu sản xuất, cung ứng dây mạng: AMP, Vinacap, LS, Alantek, Godlen Link….Sự đa dạng và phong phú đó làm cho phát sinh nhiều thành phầm cáp mạng kém hóa học lượng, ảnh hưởng không giỏi tới việc truyền download tín hiệu.- máy tính xách tay Minh Nhật là đơn vị tiên phong hỗ trợ các sản phẩm dây mạng chính hãng, ngân sách hợp lý.

Trên đây shop chúng tôi đã trình diễn chi tiết các bước để thực hiện bấm dây mạng bao gồm: khám phá các chuẩn chỉnh bấm dây, sẵn sàng dụng nắm bấm mạng, các bước bấm dây mạng và để ý kèm theo.Hi vọng qua bài viết này, các bạn cũng có thể tự thực hiện bấm dây mạng mà lại không phải mang dây mạng ra siêu thị máy tính hoặc thuê những đơn vị kiến thiết mạng trên nhà.