Cá tháng tư giỏi rơi vào ngày 1 tháng bốn hàng nằm có cách gọi khác là ngày nói đùa. Đây là một trong những ngày hội vui vẻ, lôi cuốn đối với những người dân tinh nghịch và hài hước. Ngày 1/4 cho dù không phải ngày lễ hội chính trong năm nhưng đây được coi là phong tục truyền thống lâu đời tại các quốc gia. Tại việt nam cũng tận hưởng ứng thời điểm dịp lễ này hơi rầm rộ. Hãy thuộc tìm hiểu bắt đầu và ý nghĩa sâu sắc ngày lễ quan trọng đặc biệt này nhé.

Bạn đang xem: Cá tháng tư là ngày mấy


Tại sao lại sở hữu ngày cá tháng tư?

Nguồn gốc xuất hiện

Nước Pháp được xem như là quê hương của ngày cá mon tư. Vào cầm cố kỉ 16 ngơi nghỉ Pháp, mùa liên hoan hàng năm sẽ bắt đầu vào ngày vào đầu tháng Tư. Vào thời gian này, ngày 1/4 được coi là ngày đầu tiên của mùa xuân. Nhưng vào năm 1582, nhà vua Charles IX đã sai khiến chuyển ngày đầu năm mới về ngày 1/1. Dẫu vậy trên thực tế, do phương tiện liên lạc thời này còn lạc hậu. Tín đồ ta truyền tin công ty yếu bằng cách chạy bộ nên không phải ai ai cũng biết về sự chuyển đổi này. Những người tuy biết dẫu vậy không đồng ý lịch bắt đầu và liên tục đón năm mới vào trong ngày 1/4. Sự ngoan cố kỉnh này bị coi là “ngớ ngẩn” cùng từ đó biến chuyển trò cười mang đến thiên hạ. Một số trong những người lúc biết việc này sẽ lém lỉnh trêu chơi ngày 1/4 năm chính là Ngày nói dối. Cũng từ bỏ đó cái thương hiệu “Cá tháng tư” giỏi “Ngày nói dối” đang xuất hiện.

Kể trường đoản cú đó, trò đùa ngày một tháng 4 đã trở thành truyền thống và lan sang các nước Anh cùng Scotland (thế kỷ 18). Tín đồ Anh và tín đồ Pháp đưa tục lệ này sang các nước trực thuộc địa làm việc Bắc Mỹ. Từ đó, ngày Cá tháng tư đã trở thành một tiệc tùng quốc tế và được gật đầu ở những quốc gia. Trong đó có Việt Nam.

*

Ý nghĩa

Ngày Cá tháng tư là ngày hội hoan lạc và lôi kéo với những người tinh nghịch và bao gồm khiếu hài hước. Vào ngày nay mọi người hoàn toàn có thể tha hồ nước nói dối với những lời nói dối này hoàn toàn vô hại.

Cả năm chỉ có một ngày chúng ra tha hồ nước nói dối với trêu đùa hầu như người. Nhằm đem về tiếng cười sung sướng và niềm vui cho người xung quanh. Kề bên việc mang về tiếng cười cợt thì ở mỗi tổ quốc thì ngày Cá tháng bốn sẽ với những chân thành và ý nghĩa riêng biệt.

Các giang sơn trên cố gắng giới làm gì vào ngày mùng 1 tháng 4?

Pháp

Được xem như là quê hương thơm của ngày hội vui nhộn này. Người dân Pháp thường đã trong bốn thế “lừa hết mình” vào trong ngày này. Từ gần như trò lừa nho bé dại cho đến các “phi vụ” cực nhọc đỡ. Các trò đùa vào trong ngày Cá tháng tư được coi là truyền thống ở đất nước xinh rất đẹp này.

Scotland

*

Ở Scotland bao gồm tới 2 “ngày nói dối”. Ngày đồ vật hai quan trọng để trêu ghẹo phần sau sống lưng của mỗi cá nhân nên được điện thoại tư vấn là “ngày vuốt đuôi”. Đây được xem là ngày gây ra của trò chơi “Hãy đá tôi một phát”. Những người dân bị lừa được hotline là “gowk” (kẻ ngốc).

Xem thêm: Dấu Hiệu Nhận Biết Hình Thoi, Hình Bình Hành, Vuông, Chữ Nhật

Mexico

Mexico được coi là một ngoại lệ lúc ngày Cá mon tư lại rơi vào ngày 28/12 thường niên chứ chưa hẳn ngày 1/4. Tuy nhiên, đất nước này ko xem ngày nay là ngày để bông đùa, trêu ghẹo bạn khác. Mà thời buổi này sẽ dùng làm tưởng nhớ và an ủi.

Nguyên nhân là vào ngày nay trong lịch sử, vua Herod đã ra lệnh thảm sát trẻ nhỏ vô tội. Với để từ an ủi cũng như quên đi thời khắc đau buồn ấy. Người dân Mexico đã chọn ngày 28/12 là ngày giả dối của mình. Vào ngày này, mọi bạn thường trêu đùa nhau bởi những trò mang ý nghĩa nhẹ nhàng, thư giãn.

Việt Nam

Tại Việt Nam, ngày Cá tháng tư đã được du nhập vào từ khôn cùng sớm. Tuy nhiên, người nước ta lại quen gọi thời nay là ngày nói dối. Vậy nên ngày 1/4 đang là “ngày nói dối” tại Việt Nam.

Không gọi từ lúc nào thanh niên Việt phái mạnh đã biến đổi “ngày nói dối” này thành dịp nghỉ lễ hội tỏ tình. Từng nào lời tỏ tình, yêu thương đều được những chàng, các thiếu nữ mang ra thổ lộ với người mình thầm thương trộm mến. Và nguyên nhân của sự trớ trêu này là vị nếu “lời tỏ tình” đó tất cả bị phủ nhận thì hôm ấy chỉ với ngày Cá tháng bốn thôi. Đỡ nên ngượng ngùng cho cả 2. Thiệt là đáo nhằm đấy chứ.

Tham khảo thêm về clip Cơ hội đầu tư chi tiêu kinh doanh sinh lời chỉ với 150 triệu bên dưới các bạn nhé!

Những trò chơi thường được dùng vào trong ngày Cá tháng tư

Giả vờ mời đồng nghiệp đi ăn nhà hàng sang chảnh

Giờ nghỉ trưa, bạn mời người cùng cơ quan hay đồng đội mình đi ăn ở nhà hàng kiêu ngạo nào đó. Trước đó, bạn hãy giả vờ đi ra phía bên ngoài đặt bàn cùng dặn mọi bạn tới đúng giờ. Còn chúng ta thì sẽ không tới. Trò đùa này có tỷ lệ thành công rất cao nếu như bạn biết biện pháp diễn cùng nghĩ ra một tại sao thật thuyết phục để mời họ nhé.

2. Trêu đùa tín đồ yêu

Hãy nhắn một tin nhắn thông tin rằng bạn đã sở hữu thai và hỏi người yêu cách xử lý như chũm nào. Trường thích hợp này sẽ giúp đỡ bạn phân biệt chàng gồm thật lòng yêu các bạn và mong tiến cho tới với mình tốt không. Những chàng trai vẫn qua lại với người yêu mà chưa có ý định cưới chắc hẳn rằng sẽ hoảng loạn vô cùng rất tin nhắn này.

3. Tỏ tình cùng với Crush

*

Vào ngày Cá mon tư, hãy nhân thời cơ này tỏ tình với người mà bản thân thầm mến trộm nhớ. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn bày tỏ cảm tình mà bản thân ấp ủ bấy lâu nay. Các bạn hãy thử làm điều đó và xem bội phản ứng của kẻ địch nhé. Còn nếu chẳng may bị từ chối thì bạn chỉ cần nói đây chỉ nên ngày Cá tháng bốn thôi mà.